Xu hướng chọn gạch lát nhà vệ sinh đẹp
Hiện nay phòng vệ sinh hay phòng tắm rất được chú trọng bởi không gian này có vai trò rất quan trọng, giúp gia chủ giải tỏa những nhu cầu cuộc sống hàng này như tắm rửa, vệ sinh cá nhân...sau mỗi lần sử dụng phòng vệ sinh trong mỗi người sẽ đều có những cảm giác nhẹ nhàng thoải mái.
 
Vậy làm thế nào để không gian này thực sự mang lại hiệu quả sử dụng cao? Các nhà thiết kế cho rằng nên vận dụng các vật liệu xây dựng như gạch ốp lát để làm mới căn phòng vệ sinh vừa tiết kiệm lại vừa mang lại hiệu quả cao.
Tuy nhiên việc lựa chọn gạch ốp lát cho nhà vệ sinh cũng cần phải lưu ý một số tiêu chí sau đảm bảo phù hợp với phong cách thiết kế, diện tích phòng tắm, phòng vệ sinh.
 
1.      Kích thước gạch lát nền
 
Hiện nay kích thước gạch lát nền phù hợp cho nhà vệ sinh đã trở nên đa dạng hơn khá nhiều, ngoài kích thước phổ biến thì các kích thước 40x80, 30x30. Với những kích thước này nõ khá phù hợp với tất cả các căn phòng vệ sinh khác nhau dù nó có rộng hay hẹp. Ưu điểm của những kích thước gạch này là ít mạch, việc lau chùi thuận tiện hơn.
 
2.      Chất liệu gạch lát nền
 
da bach ma granite
Chất liệu đá Granite rất được ưa chuộng cho nhà tắm sử dụng cho lát nền thậm chí bàn lavabo

 
Hiện nay, chất liệu gạch lát nền nhà vệ sinh được sử dụng thông dụng nhất đó chính là gạch granite và gạch Ceramic. Hầu hết mọi người thường thích sử dụng gạch lát nền chất liệu gạch granite vì nó không bay màu, không bong lớp men sau nhiều năm sử dụng, càng kéo dài thì càng giúp cho nó trở nên bóng hơn. Những sản phẩm gạch lát nền này được qua quá trình nén chặt nên nó khá cứng, không rạn nứt, không phai màu, có khả năng chịu lực khá lớn.
Ngoài ra, những chất liệu gạch lát nền này còn có khả năng chống trầy xước, chống bụi cũng như chống bám bẩn. Dễ dàng trong việc lau chùi vệ sinh chỉ cần rửa nhẹ là sạch, hạn chế tối đa tình trạng ngấm nước.
Ngoài ra khi sử dụng các loại gạch lát nền men khô và nhám sẽ giúp hỗ trợ việc giảm trơn trượt một cách hiệu quả nhất.
 
3. Màu sắc gạch lát nền
 
gach lat nen bach ma nau cho nha tam
Gạch lát nền nhà tắm với màu vàng nhạt rất phù hợp
 
Nếu như trong các thiết kế trước đây, hầu hết mọi người đều ưa chuộng những mẫu gạch lát nền sặc sỡ thì ngày nay, vơi thiết kế nhà vệ sinh mang phong cách hiện đại thì việc tối giản màu sắc sẽ càng đem lại hiệu quả tuyệt vời. Ngoài trắng, hồng phấn thì vàng kem hay các gam màu đối lập vàng nâu, nâu - trắng,  ghi - trắng..cũng đem đến những hiệu quả đầy bất ngờ.
 
Trên đây là những xu hướng lựa chọn gạch lát nền cho nhà vệ sinh. Nếu bạn cần tư vấn thêm để chọn được các sản phẩm gạch ốp lát cho nhà tắm theo đúng xu hướng bạn có thể liên hệ trực tiếp showroom gạch Bạch Mã tại 532 Đường Láng.
 
Bài viết liên quan