Ưu nhược điểm của gạch ốp lát Bạch Mã
Gạch ốp lát Bạch Mã là thương hiệu gạch ốp lát được sử dụng phổ biến hiện nay, có rất nhiều chủng loại mẫu mã, kích thước, chất liệu đem lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.
Có nhiều người khi đến với Hải Linh chọn mua gạch ốp lát Bạch Mã thì hầu hết đều có những kiến thức cơ bản, tuy nhiên lại hay nhầm lẫn về ưu nhược điểm của từng loại gạch ốp lát Bạch Mã dẫn đến có sự lựa chọn không chính xác. Tuy cùng được gọi là gạch Bạch Mã nhưng chất liệu khác nhau dẫn đến có những ưu nhược điểm của từng loại gạch lại khác nhau sẽ phù hợp với từng không gian khác nhau:
Hiện nay gạch Bạch Mã gồm có các loại gạch ốp lát sau:
 
Gạch ceramic Bạch Mã
 
gach ceramic
Gạch Ceramic Bạch Mã đẹp nhưng dễ sứt mẻ khi va đập
 
Gạch Ceramic: Đây là loại vật liệu lát sàn phổ biến nhất hiện nay, được làm từ đất nung. Hiện có rất nhiều công ty sản xuất và kinh doanh gạch ceramic trong nước có chất lượng tốt  trong đó không thể không nói đến gạch lát nền Bạch Mã ceramic, gạch ốp tường Ceramic.
– Ưu điểm: có rất nhiều lựa chọn về mẫu mã, màu sắc và kích cỡ.
– Nhược điểm: Không phải loại gạch ceramic nào cũng được phủ lớp chống thấm. Dễ vỡ và sứt mẻ nếu bị va đập. Thi công cần có vữa xi măng lót và liên kết.
– Giá thành: Tuỳ mẫu mã và kích thước, dao động từ 60.000đ/m2 đến 200.000đ/m2 gạch.
 
Gạch men Bạch Mã
gach men bach ma
Gạch men Bạch Mã cho nhà tắm
 
Cũng giống gạch ceramic, Gạch men Bạch Mã được phủ lớp men sứ bảo vệ và tạo hoa văn.
– Ưu điểm: có rất nhiều lựa chọn về mẫu mã, màu sắc và kích cỡ. Bề mặt giống đá tự nhiên, cứng hơn gạch ceramic, bền và hầu như không cần bảo dưỡng.
– Nhược điểm: Trơn và gây cảm giác không thoải mái khi đi chân trần hoặc nằm lâu.
– Giá thành: Tuỳ mẫu mã và kích thước, dao động từ 60.000đ/m2 đến 200.000đ/m2 gạch.
 
Gạch granite và đá nhân tạo Bạch Mã
da bach ma granite
Đá Granite nhân tạo lát bàn để lavabo

 
Được làm từ bột (hạt) đá, chất kết dính Houston web design services và tạo màu, sau đó được ép với cường độ cao và mài bóng. Gạch Bạch Mã Granite ốp tường và sàn
– Ưu điểm: Cứng, độ chống mài mòn cao, không thấm nước. Bề mặt dễ tạo bóng, trông giống đá granite tự nhiên, dễ lau chùi. Giá thành hợp lý. Sử dụng thích hợp ở những sàn có nhiều người đi lại.
– Nhược điểm: Mẫu mã không đa dạng.
– Giá thành: tuỳ kích thước và độ bóng bề mặt, dao động từ 90.000đ/m2 đến 200.000đ/m2 gạch.
 
Gạch đá tự nhiên Bạch Mã
 
Vốn là đá granite, đá marble, đá slate… được xẻ thành tấm hoặc cắt thành các viên đã hoàn thiện bề mặt.
– Ưu điểm: Đẹp và sang trọng, hoặc tạo cảm giác gần gũi tự nhiên. Đá granite rất cứng, dễ tạo bóng mà không trơn, thường sử dụng ở những sàn có nhiều người đi lại.
– Nhược điểm: vì là vật liệu tự nhiên nên kích thước và hoa văn phụ thuộc vào từng thời điểm và nguồn xuất xứ. Đá có độ dày lớn (khoảng 1,5cm – 1,8cm) và nặng. Thi công đòi hỏi thợ tay nghề cao và thường phải cắt ghép nhiều tại chỗ gây bụi bẩn và tiếng ồn.
– Giá thành: phụ thuộc nhiều vào quy cách, loại đá và nguồn gốc đá, dao động từ 300.000đ/m2 đến 1.200.000đ/m2 hoàn thiện.
 
Trên đây là ưu nhược điểm của từng loại gạch ốp lát Bạch Mã, hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn lựa chọn đươc loại gạch Bạch Mã phù hợp với công trình xây dựng của gia đình mình. Nếu mong muốn cần được tư vấn thêm hãy liên hệ ngày với chúng tôi theo số: 0936 55 22 66 hoặc đến trực tiếp showroom Hải Linh các bạn nhé!

>> Xem thêm: Lý do nên ốp lát gạch Bạch Mã?
                        Trang trí mặt tiền bằng gạch ốp lát Bạch Mã
                        Lát nền gạch Bạch Mã vừa rẻ vừa đẹp
Nguồn: gachbachma.vn
 
Bài viết liên quan