Tư vấn cách chọn gạch lát nền Bạch Mã
Với mong muốn có được không gian sống lý tưởng nhất, ngôi nhà của bạn không những cần có sự hài hòa giữa nội, ngoại thất mà gạch lát nền cũng là yếu tố quan trọng. Sau đây, Hải Linh Groups tư vấn một số cách chọn gạch lát nền Bạch Mã để bạn có được sự lựa chọn chính xác và hiệu quả nhất.
Theo ý kiến của các kiến trúc sư thì gạch lát nền là nhân tố ảnh hưởng không hề nhỏ đến không gian và tổng thể kiến trúc chung cũng như nội thất bên trong ngôi nhà. Vì vậy, để sở hữu không gian thật sự đẹp, đảm bảo hài hòa còn phụ thuộc rất nhiều vào khiếu thẩm mỹ của gia chủ trong khâu lựa chọn gạch lát nền. Vậy lựa chọn gạch lát nền Bạch Mã như thế nào cho phù hợp? Đây là bài toán khó không dễ gì tìm được lời giải đáp hợp lý.'
Gạch Bạch Mã
Gạch Bạch Mã
Hầu hết các gia đình đều có mong muốn gạch lát nền không chỉ đẹp mà còn phải có độ bền cao, không trơn trượt, nhưng lại có khả năng chống bám dính bụi bẩn tốt. Ngoài mẫu mã thì giá thành cũng là yếu rất quan trọng mà gia chủ sẽ phải cân nhắc. Vì lý do đó mà gạch lát nền Bạch Mã trở thành sự lựa chọn của đa số các khách hàng. Nhưng để lựa chọ được gạch lát nền Bạch Mã chuẩn bạn cần lưu ý một số điểm sau:

>>> xem thêm gạch đồng tâm chính hãng  

Lựa chọn kích thước gạch lát nền Bạch Mã phù hợp

Nếu bạn mong muốn các căn phòng trong nhà nhìn có độ thoáng, tạo cảm giác rộng hơn và có ít mạch thì nên lựa chọn gạch Bạch Mã có kích thước lớn, thông thường là gạch Bạch Mã 60×60. Mặc dù vậy, kích thước gạch này chỉ phù hợp với những phòng có dịch thích từ 15m2 trở lên.
Còn đối với những căn phòng vốn không được vuông vắn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng gạch lát nền Bạch Mã hình chữ nhật có kích thước là gạch Bạch Mã 15×60 hoặc gạch Bạch Mã 30×60 để khắc phục lỗi này, che được khuyết điểm và đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá gạch.
Gạch Bạch Mã
Gạch Bạch Mã

Lựa chọn màu sắc gạch lát nền Bạch Mã phù hợp

Đối với màu sắc gạch lát nền, bạn cần lưu ý sao cho phù hợp với màu sắc chủ đạo của nội thất. Nếu bạn duy tâm hơn một chút thì còn cần chú ý chọn màu không chỉ đẹp mắt mà còn phù hợp cả với như mệnh của gia chủ. Thông thường, những căn nhà có diện tích hẹp, chiều cao hạn chế thì nên sử dụng loại gạch lát nền Bạch Mã có diện tích tươi sáng, họa tiết đơn giản. Ngược lại, với những căn nhà cao thì bạn nên chọn loại gạch có gam màu đậm để tạo sự vững chắc, tuy nhiên cũng nên lưu ý là không nên chọn màu sắc quá đậm, tránh tạo cảm giác tối trong căn nhà.

Một số lưu ý khác khi lựa chọn gạch lát nền Bạch Mã

– Lựa chọn gạch lát nền theo ý thích là lỗi mà đa số các bạn đều mắc phải. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn loại gạch lát nền Bạch Mã bạn thích, thì hãy lựa chọn màu sắc, kích thước gạch phù hợp với không gian căn nhà, điều này rất quan trọng bởi không đơn giản bạn có thể thay thế sau khi đã lát nền.
– Với các căn phòng bé, trong đó có phòng ngủ, bạn không nên lựa chọn loại gạch lát nền Bạch Mã có kích thước quá lớn vì nó không những không tạo cảm giác rộng, thoáng mà ngược lại vô tình có thể tạo cảm giác như căn phòng của bạn bị nhỏ hơn. Ngoài ra, kích thước gạch lát nền không phù hợp cũng khiến cho căn phòng kém sang trọng, không tạo được sự thoải mái.
– Các phòng thiếu ánh sáng, cộng với diện tích nhỏ thì nên dùng gạch có màu sắc sáng và ít hoa văn, thích thước gạch lát nền có thể dụng loại gạch Bạch Mã 30×60.
– Không nên lựa chọn 1 màu gạch ốp lát cho toàn căn nhà, bởi vì mỗi căn phòng đều có diện tích, độ sáng khác nhau, mục đích sử dụng cũng khác nhau, nên bạn cần linh động trong việc lựa chọn gạch lát nền Bạch Mã sao cho phù hợp nhất.
Trên đây là một số tư vấn cách chọn gạch lát nền Bạch Mã phù hợp với từng không gian căn nhà. Hi vọng với những gợi ý này có thể giúp bạn lựa chọn được gạch lát nền thật sự ưng ý, cho căn nhà hoàn hảo đến từng chi tiết.
Hải Linh Groups chúc bạn lựa chọn được gạch lát nền ưng ý nhất!

>>> Gợi ý kích thước gạch Bạch Mã phù hợp
 
Bài viết liên quan