Sự kết hợp ăn ý giữa màu sơn và màu gạch ốp lát
Để có được một không gian sống như ý sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như gạch lát nền, gạch ốp tường, cách bố trí nội thất. Tuy nhiên sự kết hợp giữa mà gạch lát nền và màu sơn nước lại mang tính quyết định.
Khi chọn màu sơn, màu gạch ốp lát đã khó, nhưng làm thế nào để phối hợp hiệu quả lại càng khó hơn, đòi hỏi thời gian nghiên cứu và bỏ nhiều công sức. Nhưng nếu đảm bảo những nguyên tắc cần thiết, không gian sống sẽ trở nên sang trọng, hiện đại hơn rất nhiều. Những nguyên tắc đó là:
 
Chọn màu gạch lát nền chú ý đến màu sơn chủ đạo của ngôi nhà
 
Trước khi chọn màu gạch lát nền, hãy lưu ý đến màu sơn chủ đạo của ngôi nhà, cả màu sơn nước trong nhà lẫn ngoài trời. Điều này sẽ tránh sự lệch lạc sau khi hoàn thiện. Đối với những căn nhà phố, đặc trưng là nhà cửa san sát nhau nên thường thiếu ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên vào ban ngày nên hãy chọn những loại gạch ốp lát kích thước nhỏ, sáng màu, càng ít hoa văn thì càng tốt. Và sẽ hoàn hảo hơn nếu như kết hợp màu gạch lát nền này với màu sơn đồng tông sáng như xanh, trắng...
Đối với những biệt thự, nhà vườn hay những ngôi nhà được thiên nhiên ưu đãi, ban ngày nhận nhiều sáng thì việc phối màu gạch lát nền với màu sơn sẽ đơn giản hơn. Từ đó, để không gian thêm tinh tế và sang trọng bạn cần lựa chọn những loại sơn có tông màu chìm, đậm như vàng, đỏ, ghi,nâu và khéo léo kết hợp với những loại màu tối, hoa văn bản to.
Tuy nhiên, nếu bạn e ngại kiểu phối hợp này sẽ khiến không gian nhà bạn lạnh lẽo và u buồn thì khắc phục bằng cách trổ những ô cửa sổ thấp, rộng và sử dụng vật liệu kính cho những ô cửa này. Cách thiết kế này đảm bảo sẽ mang đến một phong cách kiến trúc vừa cổ điển - vừa hiện đại, vừa sang trọng - vừa tinh tế.
>>>Xem ngay mẫu gạch lát nền 
https://taicera.vn/san-pham/Gach-lat-nen-100x100.html
Chọn màu sơn với màu gạch lát nền có cùng tông màu
 
son va gach lat nen dong mau
Gạch lát nền và sơn tường cùng tông màu trắng cho căn phòng hại hòa, dịu nhẹ
 
Có nhiều người đã chọn giải pháp an toàn, đó là chọn màu sơn với những màu gạch cùng tông, và một loại gạch duy nhất với một màu sơn duy nhất. Tuy nhiên, điều này lại dễ gây cảm giác đơn điệu bởi sự một màu. Bạn vẫn có thể sử dụng cùng một loại sơn trong nhà, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý tùy vào chức năng sử dung, diện tích từng căn phòng mà sử dụng mẫu gạch lát nền có kích thước, hoa văn khác nhau.
Ví dụ đối với những phòng có diện tích nhỏ, nhiều đồ nội thất thì bạn nên chọn gạch đơn màu, không có hoa văn để tránh sự rối rắm. Ngược lại, đối với những phòng khách có diện tích lớn, đồ nội thất ít thì nên chọn những gạch lát nền có màu sắc nổi bật, hoa văn thu hút để tạo ấn tượng cho khách tới chơi nhà, đồng thời mang cũng mang ý nghĩa phong thủy cầu tài lộc, may mắn và thịnh vượng.
Cuối cùng, dù bạn chọn màu gạch lát nền và màu sơn nào đi chăng nữa thì cũng nên lưu tâm đến vấn đề chất lượng đảm bảo công trình luôn bền bỉ. Chuyên gia chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng gạch ốp lát Bạch Mã đây là loại gạch có khả năng chống thấm tốt, độ cứng cao, mẫu mã đẹp phù hợp với mọi không gian kiến trúc hiện nay.
Mọi thông tin cần được hỗ trợ về cách chọn gạch lát nền, gạch ốp tường phù hợp với ngôi nhà quý khách hàng có thể liên hệ: Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội đại lý phân phối gạch Bạch Mã chính hãng để được nghe tư vẫn kỹ hơn đem tới sự hài lòng cho công trình nhà bạn.
 
Nguồn: https://gachbachma.vn/
Bài viết liên quan