Quy trình sản xuất gạch men Bạch Mã
Để có được những sản phẩm gạch men Bạch Mã đẹp, chất lượng là kết quả của cả một quá trình sản xuất gồm nhiều quy trình khác nhau, hãy cùng Hải Linh tìm hiểu những quy trình đó qua bài viết dưới đây.
Bất kỳ một viên gạch men Bạch Mã nào cùng đều phải trải qua quy trình sản xuất sau đây:
 
1.      Làm nguyên liệu thô - thân gạch
 
Thân gạch được sử dụng cho việc sản xuất gạch men Bạch Mã là hỗn hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau gồm:
- Nguyên liệu đất sét, cung cấp tính đàn hồi cần thiết cho sự hình thành gạch
- Vật liệu thạch anh, với một cấu trúc chức năng cần thiết để hạn chế sự đổi chiều trong quá trình sấy và nung
- Vật liệu khoáng chất, có chức năng tạo ra một giai đoạn của chất lỏng có độ nhớt phù hợp trong quá trình nung.
Việc chuẩn bị thân gạch men Bạch Mã trải qua một loạt các động tác nghiền, trộn – đồng nhất, và các hoạt động có quy định hàm lượng nước. Vào cuối giai đoạn đầu tiên này, có thể đạt được hai loại thân gạch khác nhau: một loại bột có hàm lượng nước 4-7% thích hợp cho việc định hình bằng cách ép, hoặc bột nhão với một hàm lượng nước 15-20% phù hợp cho việc định hình bằng cách nhồi khuôn.
 
2.Tạo hình và sấy khô
 
Hầu hết các loại gạch men Bạch Mã được sản xuất bằng phương pháp ép. Trong công đoạn này, thân gạch trong dạng bột bán khô được nén giữa hai bề mặt. Công đoạn này đem đến cho sản phẩm những hình dạng mong muốn, cũng như độ rắn chắc.
Gạch đất nung và gạch clinker được hình thành chủ yếu bởi kỹ thuật nhồi khuôn: trong đó thân của vật liệu được tạo hình một dải băng liên tục, sau đó cắt ra theo ý muốn. Nước trong thân sản phẩm được lấy ra bằng bằng các máy sấy khí nóng nhanh.
 
3.Tráng men
 
Men là hỗn hợp của các khoáng chất khác nhau và các hợp chất đất trong nước được áp dụng cho bề mặt gạch và gắn chặt vào đó.
Trong giai đoạn làm lạnh tiếp theo, lớp hợp chất đã đủ cứng để tạo thành một lớp thủy tinh, tạo một độ thẩm mỹ đặc biệt và kỹ thuật chất lượng cho bề mặt gạch.
 
4. Nung và phân loại gạch men Bạch Mã
 
gach men bach ma duoc nung o nhiet cao
Gạch men Bạch Mã được nung ở nhiệt độ cao cho sản phẩm chất lượng và độ bền cao
 
Công đoạn nung gạch diễn ra liên tục trong lò nung con lăn trong nhiệt độ cao khoảng từ 900 đến 1250 độ C tùy vào từng loại gạch và từng nhà sản xuất.
Gạch được đun nóng đến nhiệt độ nung tối đa bên trong lò nung, sau một thời gian nhất định, để nguội dần. Trong khi nung, các sản phẩm trải qua dãy phản ứng hóa học và vật lý và biến đổi cần thiết để có được một cấu trúc kháng cơ học.
Phân loại gạch là khâu cuối cùng trong quá trình sản xuất. Có ba mục tiêu trong quá trình phân loại gạch: loại bỏ các phần bị lỗi, chọn ra sản phẩm gạch men Bạch Mã chất lượng cao nhất và sản phẩm gạch men Bạch Mã có chất lượng thấp hơn sau đó phân lô theo loại và kích thước.
 
Để có được thành công và chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng các sản phẩm gạch lát nền, gạch ốp tường Bạch Mã luôn thực hiện đúng các quy trình sản xuất cũng như phân loại để có được những sản phẩm chất lượng tốt nhất tới người tiêu dùng. Để chắc chắn rằng bạn mua được những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng hãy đến những cơ sở uy tín để chọn mua. Nếu bạn đang ở Hà Nội hãy đến 2 showroom gạch Bạch Mã của Hải Linh tại 275 Khuất Duy Tiến, hoặc 532 Đường Láng. 

>> Xem thêm: 
Ốp lát gạch bạch mã theo phương pháp truyền thống hay hiện đại?
                          Kinh nghiệm chọn gạch Bạch Mã cho phòng khách
Nguồn: https://gachbachma.vn
Bài viết liên quan