Phòng vệ sinh hoàn mỹ với 5 cách chọn gạch ốp lát Bạch Mã

Nhu cầu thẩm mỹ của con người càng cao nên việc lựa chọn gạch ốp lát cho phòng vệ sinh cũng rất cần chú trọng để tạo nên tổng thể không gian hoàn hảo nhất. Hãy cùng điểm qua 5 cách chọn gạch ốp lát Bạch Mã đem đến cho phòng vệ sinh vẻ đẹp hoàn mỹ nhất.

Dựa vào kích thước gạch để chọn gạch ốp lát Bạch Mã phòng vệ sinh phù hợp

Hiện nay, người tiêu dùng có xu hướng sử dụng gạch Bạch Mã có kích thước như gạch Bạch Mã 30x60, gạch Bạch Mã 60x60 co phòng tắm. Đặc biệt, gạch Bạch Mã 30x60 được sử dụng phổ biến hơn cả bởi sẽ giúp không gian phòng tắm rộng hơn, thoáng hơn bởi đa số phòng vệ sinh của gia đình Việt đều có kích thước nhỏ hẹp. Bên cạnh đó, ưu điểm khi sử dụng kích thước gạch này chính là ít mạch hơn nên cũng dễ làm sạch hơn.
Đối phần tường, bạn có thể lựa chọn cách ốp tường màu sáng hoặc kết hợp với một đường viền ở giữa và lát nền màu đậm. Bạn có thể tham khảo các mẫu gạch Bạch Mã 30x60 hoặc gạch lát nền Bạch Mã 60x60. Bạn có thể tạo sự phá cách đặc biệt với cách ốp lát so le chứ không lát theo kiểu thẳng hàng.

Chọn gạch ốp và viền phù hợp với diện tích phòng

 
gach bach ma 60x60

Với phòng tắm cao nên để 2 tầng gạch viền
 
Để lựa chọn được gạch ốp lát phù hợp, bạn cần căn cứ vào kích thước của phòng vệ sinh của gia đình mình. Nếu bạn muốn có được một không gian rộng rãi thì nên chọn gạch ốp ngang hoặc không gian cao hơn với cách ốp dọc.
Khi sử dụng gạch ốp viền thì cần nghiên cứu chiều cao của tường và thiết kế của phòng vệ sinh. Các gia đình chỉ nên sử dụng 1 viền đối với ốp nhà vệ sinh cao 2m, còn với các phòng vệ sinh cao hơn thì có thể sử dụng 2 viên. Hiện nay, kích thước gạch ốp viền phổ biến là gạch Bạch Mã 60x60.

Chất liệu gạch Bạch Mã dùng ốp lát phòng vệ sinh

Gạch Bạch Mã hiện nay sử dụng hai chất liệu phổ biến là chất liệu đất (gạch Bạch Mã Ceramic) và đá (gạch Bạch Mã Granite). Xu hướng hiện giờ chủ yếu lựa chọn chất liệu đá bởi nhiều ưu điểm nổi bật chính là lớp men không bị bong tróc, không bị bat màu sau một thời gian dài sử dụng, đem đến cảm giác mới mẻ bởi càng dùng càng bóng đẹp hơn. Loại gạch ốp lát Bạch Mã này có kết cấu nén chặt nên rất cứng, chịu được lực cao, không rạn nứt, ố mốc theo thời gian. Một ưu điểm nổi bật nữa của loại gạch này chính là khả năng chống trầy xước, chống bám bẩn và bụi.

Chọn màu sắc gạch ốp lát Bạch Mã cho phòng vệ sinh

Không gian phòng vệ sinh sẽ hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều nếu dùng màu sắc gạch phù hợp. Trước kia, các không gian vệ sinh thường sử dụng màu sặc sỡ thì hiện nay những gam màu nhẹ, thể hiện phong cách tối giản mới là sự lựa chọn phổ biến nhất. Các gam màu gạch thường được sử dụng cho phòng vệ sinh là trắng, vàng, hồng phấn hoặc sử dụng hai gam màu đối lập như: ghi – trắng, vàng – nâu, đen – trắng, nâu – trắng.

Cách ốp lát phòng vệ sinh phổ biến

+ Khi chọn gạch ốp lát cho phòng vệ sinh thì nên sử dụng 2 màu tương phản để tạo nên một không gian hiện đại và tinh tế.
+ Chỉ nên nhấn tối đa 2 vị trí trong một phòng vệ sinh để tránh rối mắt.
 
Với 5 gợi ý trên đây của đại lý gạch Bạch Mã số 275 Khuất Duy Tiến về cách chọn gạch Bạch Mã, mong rằng các gia đình sẽ có được không gian phòng vệ sinh hoàn hảo nhất.

>> Xem thêm: 
Cách chọn gạch lát nền Bạch Mã phù hợp cho không gian phòng tắm
Nguồn: gachbachma.vn
Bài viết liên quan