Nguyên tắc phối màu gạch lát nền Bạch Mã với màu sơn tường
Chọn màu gạch lát nền Bạch Mã hay màu sơn tường sao cho đẹp đã khó vậy nên làm cách nào cho hai yếu tố này tạo ra vẻ đẹp hài hòa lại càng khó hơn. Bài chia sẻ sau đây của Showroom Hải Linh sẽ đưa ra những nguyên tắc giúp bạn có một không gian nhà đẹp khi phối hợp gạch lát nền Bạch Mã với màu sơn tường.

Chọn màu sơn tường trước khi chọn màu gạch lát nền Bạch Mã

Nguyên tắc thứ nhất là nên chọn màu sơn của tổng thể căn nhà xong mới tiến hành chọn màu gạch lát nền Bạch Mã. Điều này giúp bạn không bị “lạc tông” sau khi căn nhà đã hoàn thiện. Với các căn nhà ở các khu phố với kết cấu nhà san sát thì nên chọn gạch lát nền Bạch Mã 30x30, sáng màu và ít hoa văn vì các căn nhà ở đây thường thiếu sáng do bị nhà bên cạnh che khuất ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Đồng thời màu sơn thích hợp sẽ là những màu tông trắng, xanh dịu mắt làm căn nhà trở nên sáng và thoáng hơn.
 
pho gach lat nen voi son tuong
Gạch lát nền nên được lựa chọn sau khi cọn màu sơn tường
 
Riêng với các căn nhà vườn, biệt thự có diện tích lớn thì việc lựa chọn màu gạch đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn các màu sơn trầm như nâu, ghi hay đậm như đỏ, vàng. Với gạch lát nền Bạch Mã thì nên chọn gạch có kích thước lớn như gạch lát nền Bạch Mã 60x60 với hoa văn to bản, màu gạch tông tối. Sự kết hợp này làm cho không gian nhà trở nên sang trọng, tinh tế. Kết hợp với ánh sáng vàng sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Chọn màu sơn tường và màu gạch lát nền Bạch Mã cùng tông

Đây là một nguyên tắc an toàn nếu như bạn lo lắng việc kết hợp lệch tông sẽ khiến ngôi nhà trở nên “lòe loẹt”. Với nguyên tắc phối này, để tránh cảm giác đơn điệu nhà chán bởi sự “một màu” thì bạn có thể sử dụng cùng một màu sơn thống nhất. Tuy nhiên riêng với gạch lát nền Bạch Mã thì tùy vào chức năng sử dụng, diện tích căn phòng mà thay đổi kích thước, hoa văn viên gạch sao cho phù hợp và đem đến cảm giác hài hòa.
 
pho gach lat nen voi son tuong1
Tông màu gạch lát nền và sơn tường nên đồng màu
 
Bạn có thể chọn gạch lát nền Bạch Mã 30x30 cho phòng ngủ vì đây là không gian phòng có diện tích nhỏ, nhiều đồ nội thất. Ngược lại, với phòng khách thì lại sử dụng gạch lát nền Bạch Mã 50x50 với hoa văn nổi bật để tạo điểm nhấn cho một không gian có diện tích lớn.
Một gợi ý khác để bạn có thể cải thiện sự đơn điệu của ngôi nhà là sử dụng nhiều vật liệu kính cho các vị trí cửa sổ, cửa ra vào. Nét hài hòa của màu tường, màu nền và kính sẽ đem đến một vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và vô cùng thu hút cho căn nhà của gia đình bạn.
 
Trên đây là hai nguyên tắc hàng đầu để kết hợp hài hòa giữa màu gạch lát nền Bạch Mã và màu sơn tường. Chúc bạn sẽ có một căn nhà đẹp như mơ. Xin cảm ơn!
Bài viết liên quan