Ốp lát gạch bạch mã theo phương pháp truyền thống hay hiện đại?
Khi lựa chọn các loại gạch ốp lát đặc biệt là gạch bạch mã cho công trình của mình, nhiều bạn thắc mắc không biết nên phương pháp ốp lát theo kiểu truyền thống hay hiện đại? Ưu, nhược điểm của hai phương pháp này ra sao?... Để trả lời câu hỏi này, dưới đây Hải Linh xin chia sẻ cùng bạn hai phương pháp thi công gạch ốp lát và những ưu, nhược điểm của nó.
 

Ốp lát gạch bạch mã theo kiểu truyền thống
 

Các bước tiến hành: Cần chuẩn bị những vật liệu đơn giản như bay và xi măng. Phương pháp truyền thống này áp dụng cho tất cả các loại gạch ốp lát của Bạch Mã như gạch lát nền bạch mã Ceramicgạch ốp tường bạch mã Ceramic….

B1: Thao tác đầu tiên của kĩ thuật này là rộn hỗn hợp cát cùng xi măng, sao cho đều hỗn hợp.

B2: Sử dụng máy móc để cán nền, sau khi cán xong nền phải có độ bằng phẳng, không được gồ ghề để khi ốp gạch vào sàn gạch sẽ không bị cong vênh, và bám keo chắc chắn hơn

B3: Sau khi dàn đều hỗn hợp vữa và xi khô lên mặt sàn tiến hành tưới nước lên xi

B4: Cuối cùng bạn chỉ việc dán gạch nên khu vực bạn đang thi công.

+Ưu, nhược điểm của phương pháp

Ưu điểm: Dễ thi công, không đòi hỏi kĩ năng phức tạp. Giá thành thấp, tốc độ thi công nhanh.

Nhược điểm: Cần nhiều diện tích thi công, vận chuyển nhiều vật liệu, dễ bong tróc gạch, công trường nhiều bụi bẩn.
 

Thi công gạch bạch mã theo phương pháp truyền thống

 

 

Ốp lát gạch bạch mã theo kiểu hiện đại
 

+Các bước tiến hành: chú ý phương pháp này cần chuẩn bị keo ốp gạch và bay hình răng cưa. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả cho các loại gạch ốp lát Granite như: gạch bạch mã 30×60 Granite hay Granite trang trí

B1: Tiến hành trộn keo dán gạch với nước theo đúng tỉ lệ. Thông thường người ta thường trộn theo 2 tỉ lệ là thể tích và khối lượng. Theo tỉ lệ thể tích là nước 1: keo 3, theo tỉ lệ khối lượng là nước 1: keo 4.

B2: Tiến hành cho keo ra sàn nhà và dùng bay có hình răng cưa cán đều keo ốp lát. Ngoài ra bạn cũng phải bôi một lượng keo vừa đủ phía sau viên gạch cần dán

B3: Dán gạch vào mặt sàn vừa chuẩn bị

B4: Dùng búa cao su gõ nhẹ vào 4 góc của viên gạch để gạch dính vào sàn nhà

+Ưu, nhược điểm của phương pháp

Ưu điểm: Gạch được lát chắc chắn hơn, dễ làm việc trên cao hoặc chung cư và công trường sẽ rất sạch sẽ.

Nhược điểm: Thời gian thi công lâu hơn, phải cán nền trước thật phẳng, giá thành cao hơn.

Tùy vào điều kiện cụ thể mà khách hàng có thể chọn cách thi công tối ưu nhất cho công trình của mình. Nhưng Hải Linh khuyên bạn nên lựa chọn thi công theo lối hiện đại, có một số nhược điểm về giá thành hay thời gian nhưng "chậm mà chắc, đắt lại xắt ra miếng”.
 

Thi công gạch bạch mã theo phương pháp hiện đại
 

Bạn muốn mua các sản phẩm gạch bạch mã hay các loại keo dán gạch cho công trình của mình hãy đến với đại lý gạch ốp lát Hải Linh. Hải Linh là địa chỉ cung cấp nhiều sản phẩm gạch ốp lát của Bạch Mã, cũng như nhiều sản phẩm gạch ốp lát chất lượng cao khác đến với người tiêu dùng. Hiện nay Hải Linh đã mở rộng hệ thống thành 2 showrom khác nhau để tiện cho nhu cầu đi lại của khách hàng. Ngoài địa chỉ 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội, khách hàng cũng có thể đến showrom 2: 532 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội để lựa chọn cho mình các sản phẩm ưng ý. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0936 55 22 66 nhân viên cửa hàng sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

>> Xem thêm: Gạch Bạch Mã chính hãng giá rẻ tại Hà Nội
                         Trang trí mặt tiền bằng gạch ốp lát Bạch Mã

Nguồn: https://gachbachma.vn/

 

 
Bài viết liên quan