Nhà biệt thự nên chọn gạch lát nền như thế nào

Nhà biệt thự hiện nay không chỉ phổ biến ở vùng ngoại ô thành phố. Nhà biệt thự hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều ở các khu vực nông thôn. Số nhà giàu người Việt ngày càng nhiều nên số nhà biệt thự cũng phát triển theo tỷ lệ thuận. Vậy chọn gạch lát nền cho nhà biệt thự nên chọn như thế nào? Tham khảo bài viết này và tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

1.Nhà biệt thự có đặc điểm gì?

Khái niệm biệt thự là một khái niệm cổ, xuất hiện từ thời La Mã cổ đại. Biệt thự thường là tư gia của những gia đình thuộc tầng lớp trên của xã hội. Biệt thự thường gắn với giai cấp thống trị, tầng lớp quý tộc.

Biệt thự được xây dựng trên một diện tích rộng, bao quan là hàng rào được xây dựng kiên cố, khang trang. Bên trong có nhà rộng rãi, nhiều phòng, sang trọng và hoành tráng. Xung quanh nhà có hồ nước nhỏ, vườn nhà trồng hoa cỏ.

 

Biệt thự ngày nay vẫn không có gì khác so với quan niệm của thời La Mã trước đây. Tuy nhiên, số lượng người xây dựng được nhà biệt thự ngày càng nhiều. Tầng lớp trung lưu cũng có thể xây dựng được nhà biệt thự.

2.Cách chọn gạch lát nền cho nhà biệt thự

Chọn gạch lát nền cho nhà biệt thự bạn nên lưu ý đến một số yếu tố liên quan đến kích thước, chất liệu, màu sắc.

-Kích thước

Chọn gạch lát nền cho nhà biệt thự bạn nên chọn những mẫu gạch có kích thước lớn. Bởi vì nhà biệt thự thường có diện tích mặt sàn rộng, diện tích các phòng trong nhà cũng rộng. Chọn gạch lát nền có kích thước lớn sẽ tỷ lệ hài hòa với diện tích phòng ở, nhà ở mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ độc đáo cho ngôi nhà.

 

-Chất liệu

Bên cạnh kích thước, chọn gạch lát nền cho nhà biệt thự bạn cũng nên chú ý đến chất liệu gạch. Những loại gạch nhập khẩu cao cấp từ Tây Ban Nha, gạch Ý luôn là những gợi ý tham khảo hàng đầu khi bạn có nhu cầu chọn gạch cho nhà biệt thự.

Những loại gạch này sản xuất từ châu Âu, sản xuất từ các quốc gia hàng đầu về gạch, nhập khẩu về Việt Nam. Được đánh giá là gạch cao cấp nhất nên thường có giá đắt nhất.

 

Bên cạnh gạch Ý, gạch Tây Ban Nha, gạch Bạch Mã cũng thuộc dòng gạch lát nền cao cấp, chất lượng, thẩm mỹ đẹp mắt bạn nên cân nhắc chọn mua lát cho nhà biệt thự của mình. Bạn nên lưu ý chọn những dòng gạch có cương gạch granite sẽ có độ chịu lực tốt, chống thấm nước cao, chống được nhiều hóa chất độc hại. Tuổi thọ gạch bền lâu cùng thời gian, cùng ngôi biệt thự của gia đình bạn.

-Màu sắc

Chọn gạch lát nền cho nhà biệt thự bạn cũng lưu tâm đến màu sắc gạch. Nhà biệt thự nên chọn theo phong thủy sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho gia đình.

Đối với người mệnh Thổ nên chọn màu gạch có các gam như: đỏ, hồng, tím, cam (màu bản mệnh Hỏa), nâu đất, nâu vàng, vàng đất (màu bản mệnh Thổ). Đối với những người mệnh Hỏa bạn nên chọn những gam màu như  màu xanh lục (màu bản mệnh Mộc), đỏ, cam, hồng, tím (màu bản mệnh Hỏa). Bởi mệnh Mộc tương sinh mệnh Hỏa, mệnh Hỏa và mệnh Hỏa là màu tương hợp.

 

Đối với người mệnh Thủy bạn nên chọn gam màu tương sinh từ mệnh Kim (bao gồm màu vàng, màu trắng, màu ánh kim). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn gam màu của bản mệnh Thủy ( bao gồm màu xanh biển, đen). Đối với người mệnh Kim, bạn có thể chọn màu của bản mệnh Thổ ( bao gồm nâu, nâu đất, vàng đất, cam đất). Bạn cũng có thể chọn màu của bản mệnh Kim (bao gồm màu trắng, ánh kim, vàng).

Tại Hà Nội mua gạch lát nền cho nhà biệt thự ở đâu?

Tại Hà Nội bạn có thể đến showroom Hải Linh để mua gạch lát nền cho nhà biệt thự. Tại sao vậy? Bởi showroom Hải Linh có uy tín hơn 12 tại Hà Nội. Luôn cam kết bán hàng chính hãng, giá thành chiết khấu cao cho khách hàng vào bảo hành lâu dài.

Hiện tại, hệ thống showroom Hải Linh có 3 showroom lớn tại một số quận ở Hà Nội như Long Biên, Hà Đông, Đống Đa. Mỗi showroom có hàng nghìn sản phẩm gạch lát nền. Kích thước gạch đa dạng, đặc biệt gạch lát nền đủ mọi họa tiết, đủ mọi chất liệu. Vì thế, bạn có thể dễ dàng chọn lựa được mẫu gạch phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Khi mua gạch tại Hải Linh, khi bạn ở nội thành Hà Nội sẽ được miễn phí vận chuyển.

Nếu bạn có nhu cầu mua gạch lát nền cho nhà biệt thự liên hệ ngay đến showroom Hải Linh để được tham quan, tư vấn thêm về sản phẩm nhé!

 
Bài viết liên quan