Nguyên nhân và cách khắc phục gạch lát nền nhà bị bong rộp

Gạch lát nền nói riêng gạch ốp lát nói chung mang lại rất nhiều lợi ích cho ngôi nhà bạn. Gạch ốp lát giúp cho không gian luôn sạch sẽ, sang trọng, mát mẻ rất thích hợp với điều kiện khí hậu nóng bức như Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên có những gia đình chỉ sau một thời gian sử dụng gạch lát nền thì thấy hiện tượng gạch bị vỡ hay nứt, hoặc bị trồi lên so với mặt sàn nhà. Vật nguyên nhân là do đâu? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để tìm ra cách giải quyết các bạn nhé?
 

Nguyên nhân gây ra hiện tượng gạch lát nền nhà bị bong rộp
 

Rất nhiều gia đình cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi bỗng nhiên một ngày gạch lát nền nhà phát ra những tiếng nứt vỡ lách tách rồi rồi lên so với mặt nền. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng khi gặp hiện tượng này. Đây là một hiện tượng bình thường và xảy ra khá nhiều tại các gia đình sử dụng gạch lát nền cho nền nhà. Nguyên nhân khiến cho gạch lát nền bị bong rộp là do phần móng được chuẩn bị để lát gạch. Bạn cần phải chú ý khi lựa chọn nhưng thợ thi công gạch ốp lát chuyên nghiệp và các trách nhiệm với công việc để có được một nền nhà đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra còn một số tác động như nhiệt độ, độ ẩm ảnh hưởng đến độ giãn nở của vật liệu làm nóng, gây ra những tiếng nổ và làm gạch bong rộp.
 

Cách khắc phục hiện tượng gạch lát nền nhà bị bong rộp

 
gach bach ma
Thi công tốt giúp đảm bảo thẩm mỹ và tránh bong tróc gạch dễ xảy ra

-          Để gạch lát nền nhà không còn hiện tượng bị bong rộp trước tiên bạn cần phải tìm cho mình một dịch vụ xây dựng và thiết kế lát gạch chuyên nghiệp, uy tín. Đảm bảo nền móng để lát gạch được thực hiện theo đúng quy trình và tiêu chuẩn.

-          Ngâm gạch ốp lát vào nước 24h để gạch thấm đủ nước nâng cao độ bám dính và tránh được tình trạng nổ rộp của gạch.

-          Nếu gạch lát nền chỉ bị nứt, bạn hãy dùng dao để chia viên gạch ra nhiều phần theo hình chéo sau đó đục lỗ ở tâm và tiền hành dỡ bỏ vên gạch bị nứt. Cách làm này không làm ảnh hưởng đến những viên gạch lát xung quanh. Tiết kiệm chi phí sửa chữa cho gia đình bạn.

Ngoài ra bạn nên lựa chọn cho mình vật liệu xây dựng cũng như gạch lát nền nhà chất lượng.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng gạch lát nền nhà bị bong tróc. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn.Xin cảm ơn.

>> Xem thêm: 
Xu hướng chọn gạch ốp lát 2017
                         Khi sử dụng gạch ốp lát Bạch Mã cần tránh điều gì?

Nguồn: gachbachma.vn

 

Bài viết liên quan