Nghe chuyên gia tư vấn chọn gạch men Bạch Mã
Gạch men Bạch Mã hiện nay được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình xây dựng hiện nay bởi sự đa dạng màu sắc, hoa văn, dễ phối hợp không gian sử dụng, đồng thời có giá thành rẻ.
 
Nghe chuyên gia tư vấn chọn gạch men Bạch Mã
 
Để lựa chọn gạch men Bạch Mã ưng ý cần lưu ý đến chất liệu tạo ra sản phẩm. Hiện nay nguyên liệu tạo sản phẩm này gồm có 2 nhóm chính. Bề dày của gạch lát màu trắng bởi nguyên liệu chính là cao lanh và tràng thạch, loại này tốt hơn gạch màu đỏ làm từ đất sét.
Theo cách làm truyền thống thì bạn có thể gõ nhẹ vào bề mặt gạch, nếu âm thanh phát ra đanh, chắc thì sản phẩm đảm bảo chất lượng, độ đặc chắc tốt. Để kiểm định chất lượng gạch ốp lát về độ hút ẩm thì bạn cần lưu ý đến khả năng thấm hút nước thấp. Kiểm tra độ thấm hút nước bằng cách nhỏ một vài giọt nước vào phần gạch không tráng men, nếu nước thấm ít, chậm thì chất lượng của gạch men Bạch Mã càng được đảm bảo.
 
kiem tra do hut nuoc
Kiểm tra độ hút nước của gạch bằng cách nhỏ nước lên mặt sau gạch
 
Lưu ý: Trong quá trình lựa chọn gạch men Bạch Mã, bạn hãy úp 2 viên gạch vào nhau để kiểm tra độ cong vênh, độ phẳng đồng đều chính là sản phẩm tốt, khi thi công không gồ ghề, giảm tính thẩm mỹ và chất lượng của biên gạch lát.
Hiện nay có 2 loại gạch men Bạch Mã: Gạch men bóng và gạch men mờ
+ Gạch men mờ có đặc điểm ít bị trầy xước, khả năng chống trơn trượt tốt. Các hoạ tiết, hoa văn được trang trí có tính chân thật, đem lại giá trị thẩm mỹ và phong cách hiện đại cho không gian.
+ Gạch men bóng có ưu điểm là thẩm mỹ cao, sử dụng cho các không gian sang trọng. Tuy nhiên, loại gạch ốp lát này thích hợp hơn với những nơi khô ráo, thoáng đáng, sản phẩm này dễ bị trầy xước, đồng thời, độ trơn trượt cao nên cần chú ý lựa chọn vị trí sử dụng phù hợp, tránh nguy hiểm đang tiếc cho người sử dụng, nhất là gia đình có trẻ em hoặc người già.
Ngoài ra gạch men Bạch Mã đa dạng về kích thước, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và nhu cầu sử dụng. Người sử dụng nên căn cứ phong phong cách thiết kế không gian hiện đại, cổ điển, cách tân…để lựa chọn loại kích thước phù hợp sao cho tôn lên vẻ đẹp, sự hoàn thiện tối đa, hạn chế những khiếm khuyết của không gian đó.
Màu sắc của hệ gạch men Bạch Mã hiện nay đa dạng mang lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng. Tuy nhiên, người dùng cần căn cứ và không gian thực tế, màu sắc nội tất tổng thể, chức năng của từng căn phòng, nguồn ánh sáng tự nhiên được cung cấp… làm cơ sở lựa chọn loại gạch lát có màu sắc, kích thước, kiểu hoặc họa tiết hoa văn phù hợp. Với không gian hẹp nên chọn loại gạch lát nền Bạch Mã sáng màu để tạo cảm giác mở rộng không gian.
Đối với không gian phòng khách của gia đình, việc lựa chọn và sử dụng các loại gạch men Bạch Mã hoàn toàn có thể. Trên thực tế, các loại gạch men Bạch Mã có màu ấm cúng, tự nhiên tạo cảm giác vui tươi được khá nhiều người lựa chọn. Các màu phổ biến hiện nay như màu vàng, nâu, màu kem, màu xanh…Con mắt thẩm mỹ chính là yếu tố quan trọng để người sử dụng mua đúng sản phẩm, chọn đúng loại gạch lát ưng ý.
 
Trên đây là những kinh nghiệm chọn gạch men Bạch Mã được các chuyên gia chia sẻ. Những thông tin trên đây thực sự là những thông tin bổ ích giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gạch ốp lát phù hợp với công trình của mình.

>> Xem thêm: 
Trang trí mặt tiền bằng gạch ốp lát Bạch Mã
                        Tính số lượng gạch ốp lát cần mua cho diện tích tường là 13 m2
Nguồn: https://gachbachma.vn/
Tính số lượng gạch ốp lát cần mua cho diện tích tường là 13 m2
Bài viết liên quan