Nền nhà bị bong tróc lỗi do gạch Bạch Mã – Thật hay đùa?
Trên thực tế gạch lát nền Bạch Mã được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng bởi chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và được người tiêu dùng đánh giá cao. Tuy nhiên lại có một số phải hồi là Gạch Bạch Mã lát nền nhà bị bong tróc. Vậy thực chất là như thế nào?
Khi đến trực tiếp các công trình thi công mà phản hồi gạch Bạch Mã lát nền bị bong tróc, đúng là chúng tôi thấy gạch lát nền Bạch Mã bị bong tróc rất nhiều, gia chủ cho rằng đã mua phải các sản phẩm gạch ốp lát không đảm bảo chất lượng, tuy nhiên qua kiểm tra thì các sản phẩm gạch này là chính hãng là thương hiệu gạch ốp lát Bạch Mã không hề bị vỡ một viên nào, vậy nguyên nhân gây bong tróc là do đâu:
Cũng phải mất rất nhiều thời gian chúng tôi mới có thể tìm ra nguyên nhân làm cho gạch Bạch Mã bị bong tróc như vậy.
 
Nguyên nhân gây ra gạch Bạch Mã lát nền nhà bị bong tróc
 
thi cong op lat gach
Do thi công ốp lát không đúng quy trình sẽ dễ gây bong tróc
 
- Nguyên nhân do quá trình sử dụng : Trong quá trình sử dụng, nền nhà bạn chịu những xung động cộng hưởng với dao động riêng của một lớp nào đó của sàn nhà, gây ra sự bong tróc giữa chúng.
- Nguyên nhân do thiết kế và giám sát : Khi thi công gạch ốp lát sử dụng vật liệu dán gạch không chất lượng không phù hợp với 1 hoặc cả 2 bề mặt dán đó. Có thể hoàn toàn do thiết kế chưa phù hợp, nhưng cũng có thể do quá trình chế tạo vữa chưa thích hợp, nhưng chưa được giám sát phát hiện ra hoặc không có biện pháp kiểm định phù hợp nên vẫn xác nhận đủ chất lượng thiết kế.
- Do thi công và giám sát : Trong quá trình thi công khi bạn sử dụng vữa xi măng truyền thống làm vật liệu ốp lát gạch nhưng lại không làm sạch các bề mặt cần dán, hoặc khi dán gây tụ khí áp sát 1 hoặc cả 2 bề mặt cần dán, thợ thi công làm sai quy trình nhưng người giám sát không phát hiện ra hoặc không có biện pháp kiểm định phù hợp nên vẫn xác nhận là đủ chất lượng thiết kế.
- Do thiết kế hoạch thi công và giám sát: Liên kết và định vị các biên chưa phù hợp thiếu cốt thép, vật liệu kém chất lượng,cốt thép đặt sai, độ dầy kết cấu chưa đủ, cấu trúc lớp lót kém chất lượng… làm cho kết cấu sàn không đủ độ cứng vững.
Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu khiến cho gạch lát Bạch Mã nền nhà bạn bị bong rộp, thực chất là do phương pháp thi công chứ không hề do gạch. Chính vì thế ngoài việc lựa chọn những sản phẩm gạch ốp lát Bạch Mã chính hãng, cần đảm bảo có phương pháp thi công đúng kỹ thuật.
Khi nền nhà bạn rơi vào trường hợp bị bóng tróc như thế này, nếu chỉ có một vài viên thì có thể khắc phục bằng cách gỡ bỏ những viên gạch bong tróc này ra và ốp lại, còn nếu bị nhiều thì nên ốp lát lại toàn bộ theo đúng tiêu chuẩn bắt buộc ban đầu.
 
Mọi thắc mắc cần được giải đáp bạn hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi theo: 0936 55 22 66 hoặc đến trực tiếp showroom Hải Linh tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc 532 Đường Láng Đống Đa đại lý gạch Bạch Mã lớn tại khu vực Hà Nội để được giải đáp nhanh nhất nhé?

>> Xem thêm:
 Gạch ốp lát Bạch Mã chính hãng cho công trình chất lượng
                        Lý do nên sử dụng gạch ốp lát Bạch Mã cho nhà ở hiện đại
Nguồn: https://gachbachma.vn
 
Bài viết liên quan