“Kiến thức uyên bác” chuẩn bị trước khi mua gạch ốp lát Bạch Mã
Đứng trước vô vàn các loại gạch ốp lát Bạch Mã chắc hẳn bạn thực sự cảm thấy hoang mang, tuy nhiên với kiến thức uyên bác và chi tiết mà Hải Linh chia sẻ sau đây, chắc hẳn bạn sẽ chọn mua được loại gạch ốp lát Bạch Mã phù hợp, giúp cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp hơn.

Làm sao để lựa chọn gạch ốp lát Bạch Mã chuẩn nhất

1.      Cách chọn gạch ốp lát Bạch Mã chất lượng dựa vào đặc điểm nhận dạng

Trên thị trường gạch ốp lát hiện nay có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu tuy nhiên hầu hết khi chọn gạch ốp lát nói chung gạch Bạch Mã nói riêng đều lựa chọn những sản phẩm gạch có đặc điểm sau:
-          Lưng hay hiểu là phần bề dày của gạch màu trắng do nguyên liệu là cao lanh và tràng thạch sẽ tốt hơn màu đỏ do nguyên liệu chính là đất sét.
-         Gõ nhẹ vào gạch bạn chọn, nếu như âm thanh phát ra thanh chứng tỏ gạch cứng và chắc. Tuy nhiên, không áp dụng cách này với gạch ốp tường Bạch Mã.
kiem tra do hut nuoc cua gach
Kiểm tra độ hút nước của gạch
 
-        Nhỏ vài giọt nước vào lưng gạch phần không tráng men, nếu như nhận thấy nước thấm càng chậm càng tốt. Cách này cũng không áp dụng với gạch ốp tường.
-          Gạch phải thật phẳng, có thể úp mặt 2 viên gạch vào nhau xem khe hở có bị cong vênh hay không.
-          Nhìn kỹ mặt gạch xem có lỗ nhỏ hay không, càng ít lỗ không quá 3 lỗ, càng nhỏ chỉ bằng đầu kim máy may thì càng tốt.

2.      Cách phân biệt trực tiếp là nhìn vào kí hiệu trên vỏ thùng

Trên thị trường gạch ốp lát hiện nay có nhiều loại của nhiều nhà máy sản xuất. Mỗi nhà máy sẽ có một ký hiệu về phân biệt loại gạch khác nhau. Đối với gạch Bạch Mã dù có nhiều mẫu mã gạch khác nhau đi chăng nữa nhưng nhìn chung nó được phân ra làm 2 loại là loại có màu hoa văn, họa tiết và loại gạch trơn vân đá. Còn về chất lượng gạch Bạch Mã được ký hiệu ngay trên vỏ thùng là loại 1: Loại này có đặc điểm là kích cỡ chuẩn, không lỗi hay cong vênh

3.      Mẹo hay chọn gạch ốp lát Bạch Mã

phong mau gach bach ma wg36003
Gạch sậm màu thường có giá cao hơn do dùng nhiều men màu
 
Lớp men là có công dụng gia tăng độ bền của viên gạch, dễ bảo quản, chùi rửa, vệ sinh, đặc biệt là đem lại ấn tượng về mỹ thuật do đó loại gạch Bạch Mã có màu đậm thường có giá cao hơn vì có màu sáng, sử dụng nhiều men màu hơn.
Khi chọn mua gạch, bạn cần phải chú ý đến các ký hiệu niêm phong trên vỏ thùng, khi đó sẽ dễ biết được chất lượng cũng như tiêu chuẩn của nhà sản xuất, đồng thời tránh được tình trạng đổi gạch. Vì thế khi phát hiện có dấu hiệu đổi, xé mất phần ghi phân loại thì bạn cần loại ngay. Ưu tiên những loại gạch cùng ngày sản xuất, cùng lô hàng có in trên nhãn hộp.
Nếu như có điều kiện bạn nên thử trực tiếp cách nhận viết chất lượng gạch dựa vào tính năng, đặc điểm mà chúng tôi đã nói ở mục 1.
Khi bạn đã quyết định mua mẫu gạch Bạch Mã loại nào, cần yêu cầu nhà cung cấp phải mang gạch cùng một lô với chất lượng và kích thước tương đồng với nhau. Chỉ cần viên gạch chênh lệch vài ly cũng làm chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình bị giảm đi đáng kể trong quá trình ngâm gạch phải thấy được độ hút nước đều đặn, không xảy ra tình trạng sủi bọt.
 
Trên đây là những thông tin chia sẻ về những kiến thức khách hàng cần chuẩn bị trước khi chọn mua gạch ốp lát Bạch Mã hay bất kỳ loại gạch ốp lát của thương hiệu khác trên thị trường. Để được tư vấn thêm quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp showroom 532 Đường Láng – Đống Đa-Hà Nội.

>> Xem thêm: 3 lý do nên sử dụng gạch ốp tường Bạch Mã nhà vệ sinh

 
Bài viết liên quan