Lưu ý khi mua và sử dụng gạch men Bạch Mã
Gạch Bạch Mã được nhiều gia đình lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng, đặc tính, mẫu mã và giá cả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng gạch lát nền sao cho đẹp mắt và trang nhã. Lưu ý khi mua và sử dụng gạch men Bạch Mã là gì?
Gạch Bạch Mã
Gạch Bạch Mã

Sai lầm khi chọn màu gạch lát nền tương phản với gạch ốp tường

Nếu không gian căn phòng của bạn cần ốp lát có diện tích nhỏ hơn 30 m2 nhưng lại cho chiều ngang hẹp thì bạn nên chọn gạch Bạch Mã 30x30. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng gạch ốp lát Bạch Mã có cùng một màu cũng như hoa văn thực sự đơn giản để đem đến cho không gian căn phòng cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn.
+ Nếu diện tích căn phòng của bạn có diện tích từ 30 m2 trở lên thì bạn nên chọn kích thước gạch Bạch Mã 60x60, gạch Bạch Mã 50x50 hay gạch Bạch Mã 40x40. Bên cạnh đó, gạch lát nền Bạch Mã có màu sáng sẽ phù hợp với tất cả các màu gạch ốp tường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn gạch lát nền có màu tối, bạn nên lưu ý đến vôi tường, sơn tường, gạch ốp tường với đồ nội thất. Hơn nữa, bạn đặc biệt nên chú ý không chọn màu gạch lát nền, gạch ốp tường có màu sắc tương phản, gây ra cảm giác không thoải mái, bức bối.
Gạch Bạch Mã
Gạch Bạch Mã

Các bước lát nền với gạch men Bạch Mã

+ Kiểm tra gạch men Bạch Mã 
Bạn nên kiểm tra chất lượng sản phẩm gạch ốp lát trước khi sử dụng. Nếu bạn mua gạch Bạch Mã 60x60 có sự cong vênh, kích thước không đồng đều sẽ khiến cho nền nhà của bạn trông xấu đi rất nhiều. Khi chọn gạch ốp tường Bạch Mã, bạn nên quan tâm đến diện tích dính của các rãnh nằm ở mặt sau của viên gạch ốp lát. Bởi gạch dễ bị bong hoặc bị thấm do diện tích dính của các rãnh ở mặt sau không đủ lớn.
+ Tu sửa bề mặt xây dựng
Trước khi dùng đến gạch granite lát sàn, gạch ốp tường, bạn cần tu sửa bề mặt xây dựng trước,  Bên cạnh việc trám vữa nhiều lần để tạo độ phẳng cho bề mặt thì bạn cần rửa các chỗ bẩn do ván cốt pha gây ra.
+ Làm phẳng lớp lót
Trong quá trình ốp lát cần trộn đều cát sạch và xi tăng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp trộn thêm chất tăng độ dẻo và chất chống co rút rồi trám phẳng bề mặt. Đặc biệt lưu ý là không để cho vữa bị đóng cục, xảy ra công vênh khi lát.
+ Ốp lát và miết mạch
Đối với xi măng có trộn bột chống ngưng kết thì thời gian kết dính tốt nhất là 15 đến 20 phút. Đối với xi măng có trộn hỗn hợp keo giữ nước chống co thì thời gian kết dính tốt nhất khoảng 25-35 phút. Sau khi hoàn thành quá trình ốp lát, bạn miết xi măng trắng vào các khe mạch.
>>> 
Gạch Bạch Mã cho phòng bếp hợp phong thủy
Bài viết liên quan