Lựa chọn gạch ốp lát thật dễ dàng

Để việc lựa chọn gạch ốp lát trở nên dễ dàng hơn đồng thời mang lại hiệu quả sử dụng cao bạn cần căn cứ một số những nguyên tắc nhất định: tính năng, sự tương đồng, yếu tố phong thủy...

 

Chọn gạch ốp lát đúng tính năng sử dụng là yếu tố quan trọng đầu tiên
 

Tùy theo từng yêu cầu công năng cũng như đặc thù của không gian, khu vực đó mà chọn vật liệu phù hợp. Chẳng hạn, ốp tường vệ sinh phải đảm bảo yêu cầu chống thấm, dễ dàng vệ sinh cọ rửa; nền nhà vệ sinh phải chống thấm, chống trơn trượt; gạch lát nền sân vườn phải có khả năng chịu lực tốt, chống trơn...
 

Chọn gạch ốp lát có sự tương đồng với không gian kiến trúc

gach op lat theo kien truc
Gạch ốp lát phải phù hợp với không gian kiến trúc căn phòng
 
Kiến trúc sư là những người năm rõ nhất điều này để đề xuất những loại vật liệu phù hợp, đưa ra những giải pháp về hướng nhièn, nội dung, ý tưởng thể hiện trên bề mặt. Một loại gạch ốp lát đẹp, rực rỡ đưa vào một không gian nào đó chưa chắc đã đẹp. Loại gạch ốp lát giá trị cao cũng không làm nên cái đẹp. ví dụ như các khu vực cần ánh sáng, hoặc không đủ ánh sáng cần thiết không nên dùng chọn gạch màu tối, không gian trang nghiêm như phòng thờ nên lát nới màu trầm...Các không gian ngoại thất nên sử dụng các vật liệu tự nhiên màu trung tính như gạch đá tự nhiên...
 

Mỗi loại gạch ốp lát đều có những đặc tính, cấu trúc khác nhau

 
Hiểu và khai thác được những đặc tính trên của gạch ốp lát sẽ làm cho những khu vực cần ốp lát có chất lượng thẩm mỹ cao. Chính vì thế cần khai thác những ưu điểm, tránh được những nhược điểm của mỗi loại vật liệu. Chẳng hạn như:
+ Gạch granite có tính đồng chất cao, kết cấu chắc, không có thớ nên được sử dụng chỗ hay phải chịu sự va đập, chịu lực như bệ cửa, mặt bếp..
+ Các loại đá có vân thớ, dễ nứt vỡ chỉ nên ốp tường, không nên lát sàn. 
+ Các khu vực ngoài trời phải sử dụng những loại vật liệu bền trước tác động môi trường hơn là ở trong nhà...
Khi ốp lát gạch bạn cũng cần lưu ý đến tỷ lệ đòi hỏi phải có sự hài hòa cân đối với không gian và diện tích phòng ốp lát.
+ Đối với những không gian nhỏ như nhà vệ sinh, nhà tắm bạn không nên chọn những mẫu gạch ốp lát có kích thước lớn sẽ gây cảm giác không thuận về thị giác, đồng thời khiến mất thẩm mỹ. 
+Đối với những không gian có diện tích lớn như phòng khách thì không nên lựa chọn  gạch có kích thước nhỏ gây nát bề mặt và khó làm phẳng do có quá nhiều mạch.
 

Chọn gạch ốp lát phù hợp với phong thủy và tâm lý của gia chủ

 
gach op lat theo phong thuy
Chọn gạch lát nền, ốp tường theo phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ
 
Đây là nguyên tắc khá linh hoạt và đòi hỏi kiến trúc sư phải có kiến thức tổng hợp, ngoài những kiến thức mang tính kỹ thuật. Mỗi một loại vật liệu đều có những ảnh hưởng nhất định tới không gian và tâm lý con người. Chọn gạch ốp lát phù hợp dẫu cho theo nguyên tắc nào cũng cần phải hướng tới sự thoải mái cho người sử dụng.
 
Đến với Hải Linh Group đại lý gạch Bạch Mã bạn sẽ được tư vấn là lựa chọn mẫu mã ưng ý nhất trong kho mẫu đa dạng, nhiều kiểu dáng, màu sắc, nguồn gốc khác nhau.

>> Xem thêm: 
Xu hướng chọn gạch ốp lát 2017
                       Bí quyết chọn mua gạch lát nền chống trơn cho phòng tắm 
                       
Hướng dẫn thi công ốp tường bằng gạch Bạch Mã
Nguồn: gachbachma.vn
Bài viết liên quan