Lựa chọn gạch bạch mã cho các căn phòng trong nhà

Hiện nay để căn phòng rộng lớn người chủ thường có cách chọn loại gạch bạch mã kích thước to lớn để làm tăng diện tích không gian .

 Nếu diện tích phòng của bạn trên 15m2 và bạn đã có thể sử dụng loại gạch kích thước gạch bách mã 60×60 cm để giúp phòng trông rộng và hiện đại hơn .
 
 gạch bạch mã
Gạch bạch mã
Với căn phòng nhỏ thường tận dụng vì diện tích không đẹp nên chọn cách lát gạch chữ nhật kích thước gạch bạch mã 30×60 hoặc 15×60 và lát công mạch sẽ che được phần nào khuyết điểm và tiết kiệm gạch .

Nhưng có 1 vài điểm bạn nên chú ý khi lựa chọn gạch .

-Bạn nên từ bỏ ý đinh lựa chọn loại gạch mình thích thay vì nhìn nhận vào thực tế ngôi nhà bạn như thế nào .

Báo giá gạch Bạch Mã mới nhất
-Phòng nhỏ như phòng tắm hoặc phòng ngủ không nên sử dụng các loại gạch bạch mã có kích thước lớn chúng không làm tôn thêm sự sang trọng mà còn làm căn phòng như nhỏ lại .
 
gach bạch mã
Gạch bạch mã
-Đối với những căn phòng thiếu ánh sách với diện tích bé nên cần chọn gạch lát nền ít hoa văn và sáng màu hơn kích thước gạch bách mã 30×30 cm . Không nên dùng các loại gạch men có kích thước lớn và văn hoa gạch không rõ ràng chính vì vậy thường gây cảm giác nhức mắt .

-Nhà vườn  có thể lát những loại gạch tự nhiên  và thô mộc hơn dạng nhà biệt thự như đá chẻ , gạch đỏ , bê tông xi măng để láng nền.

-Hiện nay thường sử dụng cách lựa chọn phù hợp là làm cùng một seri gạch bạch mã cho toàn bộ các không gian trong nhà đẹp và khẳng định nếu dựa vào chức năng sử dụng độ rộng lớn của từng phòng có thể dùng các loại gạch khác nhau .

-Phòng ngủ nên lát gạch bạch mã 60x60 có độ nhẵn vừa phải hoa văn không quá cầu kỳ,  nhiêu văn hoa trên gạch rõ nét đẹp mắt và nhiều màu sắc . Trong khi đó phòng khách là nơi cho phép bạn phô diễn tất sự sang trọng đẳng cấp nên cần chọn gạch có kích thước lớn hơn văn hoa sặc sớ bắt mắt hơn . 


Xem thêm: gạch bạch mã sự lựa chọn cho mọi ngôi nhà
Bài viết liên quan