Loại gạch lát nền nào phù hợp với nhà tắm?

Nhà tắm là nơi bạn và các thành viên trong gia đình thường sử dụng cho các công việc vệ sinh cá nhân, tắm rửa...Đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước nên khi lựa chọn gạch lát nền bạn cần chú ý đến yếu tố chống nước, chống trơn tốt...

Để chọn được loại gạch lát nền phù hợp cho phòng tắm bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:
 

Chọn gạch lát nền phù hợp với chức năng phòng tắm

 
Xu hướng hiện nay hầu hết các gia đình lựa chọn gạch ốp lát là vật liệu gạch ốp lát cho phòng tắm. Tuy gạch ốp lát có khả năng chịu nước khá tốt nhưng sau một quá trình sử dụng về lâu dài nó vẫn có thể bị thấm nước. Để giảm thiểu việc này trước khi ốp lát bạn cần chuẩn bị kỹ càng bề mặt chống thấm. Đồng thời bạn nên chọn loại gạch men chất lượng để có thể chịu được những chất tẩy rửa và vết ố bám bẩn lâu ngày trên sàn. Ngoài ra yếu tố rất quan trọng đối với gạch lát nền phòng tắm là phải chống trơn đảm bảo tránh những nguy hiểm cho người thân trong gia đình.
 

Chọn kích thước gạch lát nền trong phòng tắm

 
Kích thước gạch lát nền phòng tắm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay thường là gạch lát nền kích thước nhỏ như gạch Bạch Mã 30x30, gạch Bạch Mã 40x40. Đối với những phòng tắm rộng hơn bạn có thể sử dụng gạch Bạch Mã 50x50. Ngoài ra một số điểm quyết định việc chọn kích thước gạch lát nền là việc bố trí các thiết bị vệ sinh. Nếu như bạn bố trí gần sát nhau thì bạn nên sử dụng gạch lát nền kích thước nhỏ tránh việc phải cắt khiến viên gạch lát nền xấu làm ảnh hưởng đến bố cục không gian phòng tắm. Khi đó sẽ làm mất tính thẩm mỹ của phòng tắm.
 

Lựa chọn màu sắc gạch lát nền

 
thiet ke phong tam nho
Nền nhà màu trắng hoặc kem giúp phòng tắm thoáng rộng hơn
 
Gạch lát nền phòng tắm màu sáng như màu trắng hoặc kem có thể làm cho phòng tắm nhỏ trông lớn hơn khi họ phản chiếu ánh sáng tốt hơn màu sắc tối hơn, đem lại một cảm giác rộng rãi thoáng mát hơn. Sử dụng gạch lát nền và vữa cùng màu cũng có thể cho phòng tắm của bạn nhìn rộng rãi hơn.
Nhược điểm duy nhất của gạch ốp lát là về mùa đông sẽ rất lạnh vì gạch dễ mất nhiệt. Vì vậy bạn cần kết hợp với một vài thiết bị để giữ ấm không khí trong phòng tắm nhà bạn.
 

Tính toán số lượng gạch ốp lát cần thiết để dùng

 
Nếu bạn lát nền phòng tắm theo cách đơn giản bình thường thì có thể tính ra dễ dàng số lượng gạch lát nền cần dùng. Nhưng nếu bạn thi công ốp lát theo cách đặc biệt hơn như lát xương cá, lát nẹp, chóng chóng, có viên nhân, thì bạn cần tính kỹ hơn để tránh việc mua thiếu cũng như mua thừa làm mất thời gian của bạn.
 
Chắc hẳn với những thông tin được chia sẻ trên đây bạn đã có được sự lựa chọn gạch lát nền phù hợp cho phòng tắm nhà mình rồi. Để có thêm thông tin chi tiết về các mẫu sản phẩm gạch lát nền Bạch Mã bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số: 0936 55 22 66 hoặc đến trực tiếp showroom gạch ốp lát để tìm hiểu và lựa chọn.

>> Xem thêm: 
5 mẹo chọn mua gạch ốp lát Bạch Mã cho phòng tắm 
                       Những ý tưởng thiết kế cho phòng tắm rộng 3m2 
                       Lựa chọn gạch ốp lát thật dễ dàng
Nguồn: gachbachma.vn
Bài viết liên quan