Làm thế nào để giữ gạch ốp lát Bạch Mã luôn bền đẹp không tì vết?

Bài viết hôm nay Hải Linh Group sẽ hướng dẫn các bạn cách để giữ cho gạch ốp lát Bạch Mã luôn bền đẹp, không tì vết mang đến cho ngôi nhà sự sang trọng, hiện đại đẹp lung linh như cung điện.

 

Không chất gạch ốp lát Bạch Mã cao quá 2m

 
Khi chưa dùng tới thì hầu hết mọi người thường chất gạch lên thành một đống cao cho gọn gàng . Tuy nhiên việc này có thể vô tình làm ảnh hưởng đến các viên gạch ở phía dưới, bởi các viên gạch dưới cùng sẽ phải chịu tác động lực rất lớn từ phần gạch bến trên. Nếu lực tác động quá cao sẽ làm cho các viên gạch phía dưới bị nứt vỡ, gây mất thẩm mỹ và tốn kém.
 

Ngâm gạch ốp lát Bạch Mã trước khi dùng

 
ngam gach
Nên ngâm gạch trước khi thi công để gạch bám dính tốt với xi măng
 
Để tăng độ kết dính của viên gạch trên tường hoặc nền thì cần phải mang gạch đi ngâm để gạch hút thật đủ nước trước. Sau đó đem phơi trước khi đưa vào thiết kế . Nếu gạch chưa hút đủ nước mà đưa vào thiết kế ngay sẽ dễ xảy ra tính trang gạch cong vênh sau khi lát, bởi gạch sẽ hút nước ở dưới nền và vữa. Sau khi nền gạch đã khô thì cần phải tiến hành tưới nước và làm sạch bề mặt gạch. chú ý khi tưới nước cần tưới đều tay và nhẹ nhàng, để tránh trường hợp các viên gạch ốp lát bị xô khỏi địa điểm đã lát lúc ban đầu.
 

Đảm bảo quy trình ốp lát gạch Bạch Mã

 
Trong quá trình ốp lát bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, các dụng cụ để đảm bảo chất lượng và thời gian thiết kế cho công trình. Các nguyên vật liệu mà bạn cần chuẩn bị trước khi ốp lát gạch gồm có: chất dính, vữa, xi măng, keo dán gạch chuyên dụng,…
 

Vệ sinh sạch nền và tường khu vực cần lát gạch Bạch Mã

 
Trước khi bắt đầu lát gạch hoặc ốp tường, bạn cần phải chuẩn bị bề mặt thật cận thận, mặt nên phải phẳng phiu để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà.
 

Không gian bảo quản gạch ốp lát Bạch Mã phải khô ráo tuyệt đối
 

Nên bảo quản gạch ở những vị trí khô ráo, thoáng mát, hạn chế để các tác động của môi trường bên ngoài như nắng, mưa, gió, nhiệt độ và độ ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng của viên gạch. Nếu như bảo quản không đúng các sẽ làm cho gạch Bạch Mã dễ bị nứt hoặc bị rong rêu bám vào làm giảm đáng kể chất lượng của gạch.

Với cách bảo quản như trên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng gạch ốp lát Bạch Mã. Sản phẩm sẽ luôn bền đẹp không tì vết

Nguồn: gachbachma.vn
Bài viết liên quan