Kinh nghiệm chọn gạch men Bạch Mã phù hợp cho ngôi nhà bạn

Với sự phát triển mạnh mẽ của gạch men Bạch Mã về chủng loại, mẫu mã, kích thước như vậy, thật khó khăn để các bạn có thể lựa chọn được những mẫu gạch ốp lát phù hợp với từng không gian của công trình nếu bạn không có kinh nghiệm, và những hiểu biết cơ bản về gạch ốp lát. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể có các lựa chọn gạch men Bạch Mã phù hợp cho công trình nhà bạn nhé?

 

Sử dụng nhiều loại gạch men Bạch Mã cho một công trình

 
Sở dĩ phải chọn nhiều loại gạch men Bạch Mã cho một công trình bởi mỗi công trình sẽ được phân chia thành những không gian khác nhau như: phòng tắm, phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách..Mỗi không gian này sẽ có những công năng nhất định. Để đảm bảo việc các không gian nay phát huy tốt những công năng của chúng cần lựa chọn những mẫu gạch ốp lát hợp lý:
-          Với không gian phòng khách, bạn sử dụng gạch Bạch Mã có màu sáng để tạo nên không gian thoáng mát và sang trọng.
-          Đối với không gian phòng ngủ thì chọn gạch men Bạch Mã có gam màu ấm áp để tạo cảm giác thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ.
-          Đối với không gian tắm thì nên sử dụng các loại gạch men có độ nhắm, có khả năng chống trơn trượt và bám dính.
 

Chọn gạch men Bạch Mã theo diện tích nhà

 
Việc lựa chọn gạch men Bạch Mã thích hợp sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi, còn những ngôi nhà có diện tích lớn thì càng trở lên độc đáo hơn. Để có được một không gian như thế bạn cần chọn gạch men Bạch như sau:
 
gach men bach ma sang mau
Phòng có diện tích nhỏ nên chọn gạch men Bạch Mã sáng màu
 
Nếu như nhà bạn có diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng gạch lát nền Bạch Mã có tông màu sáng, bề mặt trơn nhẵn dễ dàng lau chùi. Thêm vào đó, các bạn có thể chọn những viên gạch lát nền có màu sẫm để lát viền bên ngoài. Vì diện tích nhỏ nên các bạn hãy chọn những mẫu gạch lát nền có hình vuông và kích thước tối đa là gạch Bạch Mã 40x40 để làm cho người nhìn cảm thấy bạn đã phải sử dụng rất nhiều gạch để lát nền cho diện tích nhà mình.
Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn thì các bạn có thể tùy ý chọn màu sắc hay kích thước gạch lát nền bất kỳ, tùy theo ý thích của mình. Và nếu như các bạn muốn không gian của ngôi nhà mình trở nên độc đáo và bắt mắt hơn thì có thể sử dụng các loại gạch kích thước lớn để lát nền hay dùng gạch Bạch Mã có họa tiết hoa văn nổi bật để ốp trên tường.
 
Thông qua những chia sẻ mà chúng tôi vừa mang đến, hy vọng các bạn đã có thêm cho mình kinh nghiệm để lựa chọn và sử dụng gạch men Bạch Mã cho công trình của mình phù hợp nhất.

>> Xem thêm: 
Cách lựa chọn gạch Bạch Mã 60x60 phù hợp không gian sử dụng
                        Gợi ý 3 cách sử dụng gạch lát nền Bạch Mã mới, đẹp và lạ
Nguồn: gachbachma.vn
Bài viết liên quan