Khi lát gạch Bạch Mã cần chú ý điều gì?

Gạch bạch mã

 
Hiện nay các mẫu gạch Bạch Mã rất đa dạng nhưng để không gian hoàn hảo bạn cần chú ý điều gì khi lát gạch hay cách xếp đặt ra sao? Mời các bạn đọc bài viết nhé.

 Bạn có thể lựa chọn gạch ốp lát Bạch Mã cho các khu vực theo phong cách riêng của mình sao cho chúng không quá chênh lệch về màu sắc, kiểu dáng so với tổng thể ngôi nhà. Hãy tìm kiếm những viên gạch với các kiểu dáng độc đáo như tam giác, gạch lục giác, gạch bát giác… với nhiều cách phối hợp sẽ giúp thoát khỏi sự đơn điệu của viên gạch hình vuông như vậy bạn sẽ có sàn nhà vừa sinh động vừa độc đáo.

 Chú ý kiểm tra độ hút nước của gạch để có biện pháp xử lý khi lát ví dụ nếu gạch có độ hút nước trên 9 % thì cần ngâm gạch trong chậu nước cho hút no nước rồi vớt ra để khô se mới tiến hành lát tránh nguy cơ bong rộp gạch.
Khâu đặc biệt quan trọng trong quá trình lát gạch là khâu trộn vữa lót gạch. Do gạch bây giờ được sản xuất mỏng và có độ giãn nở cao nên dùng vữa trộn từ xi măng cat theo tỉ lệ 1:3. Cát phải sạch và được sàng đều hạt, làm dẻo vữa không bị vón cục để lát gạch được phẳng.
 
cg50002 tong the


Khi lát thì dàn đều vữa lên bề mặt viên gạch chỉ chừa một chút ở góc để vữa thừa dồn vào như vậy gạch sẽ không bị bộp.Dùng búa cao su gõ nhẹ, để khe hở giữa hai viên gạch là 2 - 3 mm.

Bạn nên nghĩ trước cách sắp đặt đồ đạc trong phòng. Tại sao? Nếu bạn có nhiều đồ đạc đặt quanh phòng thì không cần làm tường viền bao quanh vì đồ đạc sẽ che lấp hết, bạn có thể tạo một ô thảm ở giữa chỉ với hai loại gạch khác màu hoặc thậm chí vẫn cùng loại gạch nhưng lát theo cách khác như lát chéo, lát so le, lát chong chóng trông sẽ rất sinh động.
Báo giá gạch Bạch Mã mới nhất
Khi lớp vữa lót đã khô se thì có thể dùng xi măng trắng để trang mạch tốt hơn vừa có độ chống thấm cao vừa khó phai màu và hạn chế co rút.

Để sàn nhà lát gạch men nhiều năm mà trông vẫn như mới thì bạn cần duy trì việc bảo dưỡng thường xuyên. 

Nếu bạn cần tư vấn chọn gạch Bạch Mã và đặt mua có thể liên hệ với Hải Linh theo số 0936552266 hoặc đến trực tiếp showroom gạch bạch mã địa chỉ 275 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội.

>> Những ý tưởng gạch Bạch Mã khiến sàn nhà nổi bật
Bài viết liên quan