Hướng dẫn lát nền gạch Bạch Mã

Độ bền, đẹp và độ phẳng của bề mặt nền sau thi công gạch lát nền phụ thuộc nhiều vào cách thi công của thợ. Để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền cho công trình bạn cần đảm bảo thi công đúng quy trình sau:

 

Những lưu ý cần thiết

 
- Gạch lát nền phải đảm bảo đúng tiêu cuẩn quy cách, kích thước đảm bảo không bị rạn nứt hay sứt chỗ nào.
- Gạch ốp lát chuẩn bị cho thi công cần làm sạch, khô và đảm bảo không bị dính các tạp chất đặc biệt là vết dầu mỡ.
- Cốt nền phải phẳng chắc và cứng
- Lớp vữa lót không bị loãng

 

Quy trình thi công lát nền

 
thi cong bay rang cua
Thi công lát nền gạch đúng tiêu chuẩn
 
+ Đầm nền để có cốt nền bằng phẳng không bị sụt lún có độ chắc chắp đảm bảo khi lát nền lên không bị lún gạch.
+ Đổ bê tông đảm bảo thấp hơn cốt từ 3-5cm tránh sau lát nền xong nền nhà cao hơn thiết kế ban đầu ảnh hưởng tới các hạng mục khác.
+ Sau khi bê tông đông cứng hoàn toàn cần tạo độ ẩm trước khi cán lớp vữa lót. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng keo dán gạch để thi công trực tiếp trên bê tông nhưng sẽ tốn nhiều nguyên liệu hơn.
+ Trộn hồ vữa với cát đen và xi măng theo một tiêu chuẩn nhất định cán nền cho thật phẳng không lồi lõm. Lưu ý bạn cần trộn vữa không quá lỏng hoặc khô tránh vữa bị co ngót sẽ làm bề mặt không phẳng đều khi khô.
+ Sau khi lớp vữa lót khô bạn tiến hành trộn keo dán gạch hoặc xi măng loãng để thi công dán gạch, chú ý cần dán gạch lát nền từ trái qua phải, trong ra ngoài. Chú ý nếu bạn lát nền đá hoặc dùng gạch Bạch Mã 60x60 trở nên phải chọn keo dán gạch chất lượng cho thi công mới đảm bảo được độ chắc chắn cho công trình.
+ Cuối cùng là công đoàn chà ron gạch bạn cần vệ sinh bề mặt gạch sạch sẽ đặc biệt là các đường ron rồi sử dụng keo dán gạch đồng màu hoặc màu trắng thi công chà ron cho bề mặt hoàn thiện.

 

Yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình sau khi lát nền

 
Gạch lát xong khi gõ vào hoặc bước lên không nghe tiếng ộp ộp, mạch nhỏ đều nhau, hoa văn đúng mẫu. Đảm bảo độ phẳng của nền và có độ nghiêng khoảng 2% giúp việc vệ sinh sau này dễ dàng hơn.
Khi đã nắm chắc được quy trình thi công lát nền bạn có thể tự mình làm hoặc giám sát thợ thi công xem họ có làm đúng tiêu chuẩn không để chắc chắn công trình bền đẹp tối đa. Còn bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với đại lý gạch Bạch Mã chúng tôi sẽ tư vấn tận tình giúp quý khách.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công ốp tường bằng gạch Bạch Mã 
                       Loại gạch lát nền nào phù hợp với nhà tắm? 
                       Ưu điểm nổi bật của gạch lát nền Bạch Mã
Nguồn: gachbachma.vn
Bài viết liên quan