Hướng dẫn cách ốp gạch tường hiệu quả mà đơn giản

Không phải ai cũng biết cách ốp gạch tường đúng cách và đạt được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách ốp lát gạch đơn giản mà hiệu quả để các bạn có thể tham khảo và chọn lựa.

Sử dụng gạch ốp tường là một biện pháp được các gia chủ chọn lựa để trang trí cho không gian công trình của gia đình mình. Các bạn có thể cùng tham khảo cách ốp gạch tường hiệu quả mà đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn cách ốp gạch tường đúng cách

  • Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi ốp lát gạch, bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng về vật liệu, thiết bị, mặt bằng thi công. Bạn cần kiểm tra mặt bằng để đảm bảo không còn các vết nứt gãy, xử lý (nếu có), mặt đảm bảo chất lượng để quá trình thi công được hiệu quả.

Chuẩn bị các nguyên liệu, thiết bị sử dụng như gạch ốp tường, keo dán gạch, keo chà ron. Bạn thực hiện pha trộn theo đúng với quy trình, được ghi trên bao bì của sản phẩm. Bạn nên sử dụng máy khoan để thực hiện trộn hỗn hợp cho keo được đồng đều hơn.
 

gach bach ma 12
  • Bước 2: Thi công

Khi đã trộn keo theo đúng đúng tiêu chuẩn, bạn có thể thực hiện rải keo lên bề mặt thi công. Sau đó bạn thực hiện sử dụng bay răng cưa để dàn đều keo lên khu vực thi công.

Bạn nên để bay nghiêng góc 45 độ để có thể thi công, gạt keo đạt được hiệu quả, đồng đều, tối ưu nhất. Bạn cũng cần lưu ý phải thực hiện trước khi ốp lát khoảng một thời gian là 20 - 30 phút.

Bạn cần thực hiện giữ viên gạch nằm ngang, đồng thời để nghiêng khoảng một góc 30 độ. Sau đó bạn thực hiện áp vào vị trí đã được trải keo, lưu ý bạn nên để lại khoảng cách giữa các viên gạch tối thiểu 2 mm.

Nhờ đó sẽ giúp cho gạch có thể giãn nở đảm bảo cho chất lượng công trình được tốt nhất. Bạn cũng có thể sử dụng các tấm đệm (ke) để qua đó đảm bảo khoảng cách đồng đều nhất.

Khi công trình đã khô cứng (24h sau khi thi công) thì bạn mới thực hiện chà ron để đạt được hiệu quả nhất. Bạn thực hiện vệ sinh sạch sẽ và đợi khoảng cho chúng khô hẳn rồi mới nên đưa vào sử dụng.

Một số lưu ý với cách ốp gạch tường

- Bạn nên thiết kế sao cho ốp gạch tường với số lượng gạch ốp cần phải cắt là nhỏ nhất. Nhờ đó sẽ giúp cho tính thẩm mỹ của công trình là hoàn hảo nhất đồng thời, thời gian thi công cũng sẽ được tối ưu nhất.

- Với khu vực của sổ, bạn cần thiết kế sao cho các viên cạnh của viên gạch được vừa khớp với kích thước là tốt nhất.

- Thợ thi công ốp gạch trên tường khi thực hiện đúng kỹ thuật sẽ có thể giúp hạn chế được gạch cần phải  cắt.

- Trước khi thi công, bạn cần chuẩn bị bề mặt thi công sao cho thật cẩn thận. Bạn cũng cần làm sạch bụi, cũng như thực hiện trám kín giúp cho bề mặt tường được bằng phẳng.
 

cg50001 tong the

- Bạn cũng có thể ốp lên bề mặt gạch cũ, tuy nhiên cần tránh sao cho khi ốp không bị trùng mạch. Bạn cũng nên sử dụng keo dán gạch chuyên dụng để có thể đảm bảo chất lượng của công trình.

- Bạn nên sử dụng băng keo dính thực hiện dán lại trước khi khoan, trong trường hợp bạn cần khoan để bắt vít lên bề mặt gạch

- 1 - 2 mm là khoảng cách giữa các viên gạch để có thể đảm bảo được cả tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình.

Showroom Hải Linh -  Đại lý gạch Bạch Mã Hà Nội chính hãng, uy tín

Các bạn có nhu cầu sử dụng keo dán gạch, gạch ốp lát có thể đến với showroom Hải Linh để được tham khảo, tư vấn. Hải Linh hiện là đại lý gạch Bạch Mã uy tín, tin cậy và hết sức được người tiêu dùng thủ đô tin tưởng chọn lựa.

Người dùng đến với Hải Linh yên tâm sẽ được sở hữu các sản phẩm gạch Tây Ban Nha, gạch Bạch Mã, gạch Ý chính hãng 100%. Tuy nhiên, mức giá gạch ốp lát tại Hải Linh lại hết sức phải chăng, phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Chế độ bán hàng, chính sách hậu mãi mà người dùng được hưởng hết sức tốt. Bạn sẽ được 1 đổi 1 nếu không may chọn phải sản phẩm bị lỗi hoặc không đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Trên đây là một số hướng dẫn cách ốp gạch tường hiệu quả mà đơn giản mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng các bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích để có thể kiến tạo nên được những công trình hoàn hảo nhất.

Xem thêm

Các mẫu gạch lát sân đẹp

Bài viết liên quan