Hướng dẫn cách lát gạch nền nhà đúng cách

Không phải ai cũng cách lát gạch nền nhà đúng cách, phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Dưới đây, Hải Linh sẽ giúp các bạn nắm được cách lát gạch nền nhà đơn giản, đúng cách và hiệu quả nhất.

Lát nền nhà là một trong những công việc hoàn thiện không gian ngôi nhà tuyệt vời của gia đình bạn. Tuy nhiên cách lát gạch nền nhà nào hiệu quả, mà vẫn đảm bảo mang đến nét riêng biệt là điều không phải ai cũng nắm được.

Chuẩn bị thi công lát gạch nền nhà

- Chuẩn bị loại gạch lát nền, bản vẽ thiết kế (nếu có), mặt bằng sạch sẽ, độ ẩm vừa phải...

- Chuẩn bị dụng cụ lát nền như ván lót xi măng, búa, đục, dây thước, dây xây, khoan, ống nước ti ô, bay có khía, hay búa cao su,...

- Thực hiện cán vữa theo tiêu chuẩn, bề mặt nền được bằng phẳng, để đảm bảo cho quá trình thi công được hiệu quả, an toàn.
 

bao gia gach bach ma moi nhat 2019

Hướng dẫn cách lát gạch nền nhà đúng cách

  • Bước 1: Tạo lớp nền

+ Bạn cần tạo cho nền nhà luôn được bằng phẳng, chắc chắn để đảm bảo chịu tải được tác động, áp lực vào mặt gạch.

+ Thực hiện trộn lớp vữa lót cho nước ngấm dần, sau đó thực hiện trải lớp lót thật đều.

+ Sau đó, bạn cần sử dụng thước để thực hiện gạt phẳng theo độ dốc của các mốc đã lấy cốt (dày từ 2- 3cm).

  • Bước 2: Thực hiện lát gạch nền nhà đúng cách

Bạn cần thi công cách lát gạch nền nhà theo đúng quy trình, thiết kế đã được đề ra từ ban đầu. Nó sẽ giúp cho công trình được hoàn thiện, đảm bảo mang đến chất lượng hoàn hảo nhất.

+ Bạn thực hiện căng dây để tạo đường thẳng, thực hiện  lát gạch từ trái sang phải và từ trong ra ngoài. Bạn cần thực hiện rải lớp xi măng thật đều để gia tăng độ bám dính cho hiệu quả tốt nhất.

+ Gạch được đặt cùng chiều so với gân mặt dưới, mạch vữa phù hợp nhất.

+ Sử dụng búa cao su để tác động một lực vừa phải vào giữa viên gạch để có thể tạo khả năng kết dính được tối ưu hơn.

  • Bước 3: Thực hiện chít mạch, chà ron

Sau khoảng thời gian 3 giờ, bạn có thể thực hiện chít mạch với vữa xi măng theo tỷ lệ 1:1, hoặc bằng keo chà ron chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các loại keo chít mạch chuyên dụng để có thể đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

  • Bước 4: Vệ sinh, làm sạch bề mặt

Bạn cần thực hiện làm sạch lượng vữa còn rơi lại trên bề mặt gạch nhanh chóng, tránh tình trạng bám dính. Qua đó sẽ có thể giúp đảm bảo tính thẩm mỹ mang đến cho nền nhà có được độ sáng bóng tốt nhất.

+ Dùng nước sạch và thực hiện xả vào nền nhà rồi sau đó thực hiện lau sạch các vết vữa vớ giẻ lau sạch, mềm.

+ Bạn có thể thực hiện nước ngâm một khoảng thời gian để có thể giúp cho việc vệ sinh được hiệu quả nhanh chóng hơn
 

gach bach ma hoa van

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh mặt nền

- Bạn không nên vệ sinh nền quá sớm hoặc quá muộn nếu không sẽ ảnh hưởng đến công trình hoặc gây khó khăn cho việc vệ sinh.

- Sử dụng giẻ giặt sạch, nước sạch để có thể đảm bảo vệ sinh hiệu quả, mang lại độ bóng hoàn hảo cho lớp nền gạch.

- Bạn không được sử dụng những loại hóa chất để tẩy vệ sinh.

- Bạn cũng không được sử dụng vật liệu cứng để tác động, trà sát vào bề mặt gạch. Qua đó tránh gây ảnh hưởng, tác động tiêu cực đến chất lượng của công trình thi công.

Các bạn có nhu cầu sử dụng gạch ốp lát, keo dán gạch có thể đến với hệ thống showroom Hải Linh để được tham khảo, chọn lựa. Tại đây, các bạn sẽ có thể được tham khảo, chọn lựa, sở hữu các sản phẩm chính hãng. Bạn cũng sẽ yên tâm với chi phí gạch lát nền cũng luôn ở mức tốt nhất và chất lượng hoàn hảo nhất

Trên đây chính là cách lát gạch nền nhà cũng như một số những điều cần lưu ý khi vệ sinh mặt nền. Hi vọng, những gì nêu trên đã giúp cho các bạn có thêm được những thông tin bổ ích. Nhờ đó bạn sẽ có thể kiến tạo nên những công trình hoàn hảo, tuyệt vời nhất cho gia đình mình.

 
Bài viết liên quan