Hướng dẫn cách làm sạch bức tường gạch ốp lát
Gạch ốp lát có vai trò giúp bảo vệ ngôi nhà, ngăn chặn nấm mốc...tuy nhiên không thể nào ngăn chặn được hết các vết bụi bẩn, khi chúng ta để những vết bẩn này quá lâu sẽ làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Để tránh trường hợp này chúng ta cần phải vệ sinh lâu chùi thường xuyên tường gạch để đảm bảo độ bền cho gạch ốp tường, mang lại một không gian sống sạch sẽ, trong lành nhất.
 
Hướng dẫn cách làm sạch bức tường gạch ốp lát
 
Dù tường được ốp bằng loại gạch gì đi nữa như gạch block, gạch terrazzo, gạch men, … thì trước khi loại sạch các vết bẩn bạn cũng cần phải dùng chổi để phủi bụi, bàn chải hay máy hút sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn điều đó. Lưu ý, nếu dùng chổi hay bàn chải lông cứng thì bạn cần phải bọc chúng bằng giẻ sạch để tránh gây nên tình trạng trầy xước bức tường.
 
ve sinh tuong
Vệ sinh gạch ốp tường đẹp chất lượng
 
Làm sạch bụi bằng miếng bọt biển khô và làm sạch các vết bẩn với phương pháp phun lên đó một ít dung dịch nước hoa oải hương cũng là một phương pháp mà bạn có thể áp dụng. Không nên dùng tinh dầu nguyên chất mà bạn nên dùng một thìa cà phê tinh dầu hoa oải hương hòa chung với 1 lít nước xịt.
Khi thực hiện làm sạch tường gạch bằng phương pháp rửa bạn nên bắt đầu từ phần chân tường và di chuyển dần lên trên để nước khô lần lượt, tránh để nước chảy xuống tạo vệt dài loang lổ, làm bức tường còn dơ hơn trước khi làm vệ sinh. Sau khi rửa xong bạn hãy đợi cho tường khô rồi dùng khăn mềm để lau sạch lại một lần nữa.
Trong quá trình thực hiện tốt nhất bạn nên dùng giẻ quấn quanh cổ tay để nước rửa tường không chảy xuống cánh tay. Thực hiện nhiệm vụ vệ sinh bạn cần đến 2 xô nước, một xô để pha dung dịch làm sạch, xô còn lại sử dụng để đựng nước làm sạch gạch ốp tường lần nữa. Nếu quan sát thấy nước có dấu hiệu bẩn bạn cần phải thay mới chúng ngay.
 
Hãy giữ cho ngôi nhà bạn luôn sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các thành viên trong gia đình bạn nhé? Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này cho gạch lát nền cũng rất tốt nhưng với nền thường dễ cáu bẩn hơn bạn nên dùng hóa chất cọ sạch trước.
>> Xem thêm: 
Chia sẻ kinh nghiệm mua gạch Bạch Mã tiết kiệm tiền của nhà tôi
                         Chọn mua gạch ốp tường Bạch Mã không hề khó như bạn nghĩ
Nguồn: https://gachbachma.vn/
Bài viết liên quan