Gạch Bạch Mã thắp lửa yêu thương cho căn bếp

Gạch bạch mã

Trong mỗi nóc nhà dù giàu hay nghèo thì bếp luôn là khu vực được quan tâm, coi trọng nhất. Vì vậy gạch Bạch Mã là lựa chọn tuyệt vời để bếp là nơi thắp lửa yêu thương.
 
Bếp cũng như không gian khác yêu cầu độ bền cao để tránh rắc rối trong quá trình sử dụng. Vì vậy người tiêu dùng có xu hướng loại gạch vừa đẹp vừa có chất lượng tốt. Sau đây là một số loại vật liệu gạch phù hợp với không gian phòng bếp:
 
Gạch Bạch Mã Ceramic
 
Nếu tài chính hạn hẹp thì đây là loại vật liệu phù hợp. Gạch lát nền bạch mã Ceramic có độ bền khá cao và dễ chùi rửa, phong phú về màu sắc và mẫu mã, chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên do được ghép từ nhiều viên nhỏ nên khiến mặt bếp của bạn sẽ bị gồ ghề đôi chút. Ngoài ra, các đường nối giữa các viên gạch rất dễ bị bẩn, cần lau chùi thường xuyên. Không nên chặt đồ ăn trên mặt bếp bằng gạch men vì có thể làm gạch bị nứt.
 
gach bach ma
 
Đá granite
 
Có ưu điểm là khá đa dạng về màu sắc và hoa văn  nên được sử dụng phổ biến nhất ứng dụng cho mặt bếp. Vật liệu có độ bền cao gồm 2 loại là bóng kính hoặc bóng mờ trong đó loại bóng kính sẽ làm cho màu của mặt đá nhìn sậm hơn, loại bóng mờ sẽ giữ được màu tự nhiên. Giá của vật liệu đá Granite đa dạng đáp ứng nhiều phân khúc thị trường từ mức trung bình khá trở lên. Mặc dù đá granite rất bền nhưng nếu không được lắp đặt đúng cách thì mặt đá có thể bị nứt sau một thời gian sử dụng.
 
Đá nhân tạo
 
Gồm 90% bột thạch anh và các loại phụ gia. Bạn sẽ có sự lựa chọn phong phú kể cả về màu sắc và hoa văn hơn bất kỳ một loại đá tự nhiên nào. Đá nhân tạo có độ cứng cao nên gần như không sợ bị trầy xước, gần như không có độ rỗng nên rất dễ bảo dưỡng, giá thành tương đương với đá granite.
 
Vốn thuộc loại vật liệu cao cấp cuốn hút mọi cái nhìn bởi vẻ đẹp khó cưỡng. Loại gạch ốp lát Bạch Mã từ vật liệu đá cẩm thạch phù hợp với bếp của các đại gia và chủ yếu được sử dụng làm mặt của các lò nướng. Nhược điểm của loại vật liệu này là phải bảo dưỡng thường xuyên, dễ trầy xước hơn đá granite.
 
Đó là những loại gạch Bạch Mã phù hợp cho không gian bếp. Hãy suy nghĩ thật kỹ, tốt nhất là đến các cửa hàng để “trăm nghe không bằng một thấy” và chọn cho mình loại gạch ưng ý nhất.

>> Sự khác nhau giữa gạch Bạch Mã chất liệu Ceramic và Granite
Bài viết liên quan