Gạch Bạch Mã phù hợp cho từng căn phòng của gia đình

Gạch bạch mã

 


Kích thước gạch Bạch Mã thế nào là phù hợp? Màu sắc nên chọn màu nào? là những vấn đề khiến không ít chủ nhà phải băn khoăn khi tiến hành xây nhà, sửa nhà.

Một điều quan trọng khi lựa chọn gạch ốp lát bạch mã là bạn cần chú ý màu gạch Bạch Mã nên chọn cần dựa trên tông màu của nội thất. Nếu nhà thấp và hẹp nên chọn gạch màu sáng và họa tiết đơn giản. Đồng thời, bạn chú ý hạn chế sử dụng các gam màu sẫm tối vì sẽ khiên ngôi nhà càng có vẻ chật hẹp hơn, ngoài ra nên chọn các loại gạch có độ sáng bóng tự nhiên và sáng dịu để không loá với những hoạ tiết trang nhã, lịch sự. 

Kích thước gạch lát nền Bạch Mã phù hợp diện tích sử dụng. Đối với phòng hoặc nhà lát gạch có diện tích dưới 18m2 nên dùng loại gạch kích thước 30 x 30. Đối với phòng diện tích dưới 36m2 có thể chọn gạch 40x40 hoặc gạch bạch mã 30x60, ngược lại phòng còn diện tích từ 36m2 trở lên nên dùng gạch Bạch Mã 60x60 hoặc 50x50. Chú ý Nếu bạn có định ốp lát phối màu thì phải chọn các loại gạch có cùng kích thước thực tế vì kích thước thực tế có sai lệch nhỏ so với kích thước danh nghĩa.
 
cg50002 tong the


Chú ý chọn chất liệu gạch phù hợp

Đo chính xác kích thước phòng để mua gạch với số lượng cho phù hợp nếu kích thước không chẵn viên thì cần đặt mua số lượng tăng thêm từ 1% diện tích phòng để cắt ghép cho đủ.

Căn cứ khu vực sử dụng để chọn gạch tương thích. Ví dụ Khu vực phòng tắm thì cần chọn gạch chất liệu đá granite hoặc giả đá granite với màu nâu, xám, có độ nhám để giảm tối đa sự trơn trượt và dễ làm vệ sinh, thể hiện được sự hiện đại, sang trọng, gần gũi với thiên nhiên của nhà phong cách châu Âu;
Báo giá gạch Bạch Mã mới nhất
Đối với phòng ngủ do thường có diện tích không lớn và có khá nhiều đồ đạc nên cần hạn chế sử dụng gạch có hoa văn, còn nếu bạn muốn phá cách một chút thì có thể lát gạch theo đường chéo thay vì cách lát vuông vức theo hình dáng căn phòng; Đối với phòng khách thì việc chọn kích thước hay màu sắc dễ thở hơn, bạn có thể lát nhiều khổ gạch và có thể kết hợp màu sắc tương phản hay đậm nhạt thật hài hòa; Khu vực phòng bếp nên sử dụng gạch màu nhạt để tạo cảm giác ngon miệng và ấm cúng nhất là các màu vàng nâu, nâu đất là màu sắc lý tưởng tăng thêm sự gần gũi, gắn bó gia đình. Bạn nhớ tránh lát loại gạch có màu đậm và tương phản.

Hy vọng rằng các bạn có thể tìm được ý tưởng về gạch Bạch Mã sử dụng cho ngôi nhà của gia đình.

>> Giá Gạch Bạch Mã mùa xây dựng những tháng cuối năm 2015
 
Bài viết liên quan