Gạch Bạch Mã cho phòng bếp hợp phong thủy

Bạn đã biết cách chọn màu gạch lát nền Bạch Mã cho phòng bếp hợp phong thủy chưa? Hãy cùng Hải Linh Groups khám phá những bí quyết chọn gạch Bạch Mã hợp mệnh của mình ngay sau đây nhé.

Theo thuyết Ngũ hành của thuật phong thủy thì môi trường tự nhiên sẽ bao gồm 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đại diện cho kim loại, cây cỏ, nước, lửa, đất. Với mỗi mệnh này sẽ có những màu sắc đặc trưng riêng. Dựa trên sự tương sinh, tương khắc của các mệnh trên sẽ giúp chúng ta chọn được mẫu gạch ốp lát mang màu sắc phù hợp và tránh những màu tương khắc.
gach bach ma
Cụ thể như sau:

Cách chọn màu gạch lát nền Bạch Mã phòng bếp cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thì nên lựa chọn gạch lát nền Bạch Mã có màu sáng, sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Bên cạnh đó, người mệnh Kim có thể kết hợp sử dụng gạch lát nền có tông màu nâu, vàng vì đây chính là những màu sắc sinh vượng vì Thổ sinh Kim. Có thể nói đây chính là những gam màu lý tưởng để bạn có được một không gian phòng bếp lý tưởng, sạch sẽ, ấm cúng. Lưu ý: Người mệnh Kim không nên dùng gạch lát nền có các màu như Hồng, Đỏ, Tím.

Cách chọn màu gạch lát nền Bạch Mã phòng bếp cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên dùng gạch granite lát sàn màu đen, xanh biển sẫm. Bên cạnh đó, các tông màu trắng, sắc ánh kim vì Kim sinh Thủy. Nếu khéo léo kết hợp, các bạn sẽ có một không gian bếp thật sự cá tính, độc đáo mà vẫn tạo cảm giác dễ chịu và ấm áp khi cùng nhau tận hưởng những bữa ăn bên những người thân yêu trong gia đình. Các gam màu gạch ốp lát mệnh Thủy nên tránh là vàng đất, nâu.

Cách chọn màu gạch lát nền Bạch Mã phòng bếp cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng gạch lát nền có tông màu xanh, đen, xanh biển sẩm. Nên tránh gạch Bạch Mã màu trắng, sắc ánh kim.
Gạch bạch mã

Cách chọn màu gạch lát nền Bạch Mã phòng bếp cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn gạch lát nền tông màu đỏ, hồng, tím, xanh. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Hỏa cũng nên tránh lựa chọn gạch ốp lát Bạch Mã có màu đen, xanh biển sẫm.

Cách chọn màu gạch lát nền Bạch Mã phòng bếp cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên dùng báo giá gạch ceramic là màu vàng đất, màu nâu, hồng, đỏ, tím. Tránh dùng gạch ốp lát màu xanh.
Như vậy, để có được căn phòng bếp thật sự ưng ý, ngoài màu sắc gạch lát nền các bạn yêu thích thì cũng nên căn cứ vào nhưng tông màu hợp mệnh. Theo phong thủy, đây sẽ là yếu tố góp phần mang lại niềm vui và may mắn cho gia chủ và gia đình.
Hải Linh Groups chúc bạn lựa chọn được những mẫu gạch lát nền Bạch Mã thật sự ưng ý để sở hữu không gian phòng bếp ấn tượng, ấm áp, sạch sẽ.

>>> Những lưu ý khi mua gạch ốp lát Bạch Mã là gì?
 
Bài viết liên quan