Đặc tính cơ bản gạch men Bạch Mã
Gạch men Bạch Mã được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện đại ngày nay. Với nhiều đặc tính nổi bật từ mẫu mã cho đến chất lượng nên gạch men Bạch Mã chủ yếu là sử dụng để lát nền, ốp tường, trang trí...
 
Các loại gạch men Bạch Mã hiện nay
 
Gạch ốp tường Bạch Mã:  Gạch ốp tường Bạch Mã chất liệu men có một lớp men màu, phù hợp cho trang trí nội thất và không có khả năng chịu tác động quá mạnh, nhiệt hoặc các điều kiện thử nghiệm. Có nhiều thiết kế thẩm mỹ và kích thước để trang trí và sử dụng.
Gạch lát nền Bạch Mã: Gạch men lát nền Bạch Mã cũng giống như gạch ốp tường men Bạch Mã, nhưng có độ cứng hơn để chịu được tác động, áp lực và sự hao mòn mạnh và thường xuyên hơn. Cũng có nhiều kiểu thiết kế và kích thước để tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ và công năng sử dụng.
Sứ và gạch sức tráng men: Các loại gạch men dày, mịn này được nung ở nhiệt độ trên 10000C, nên đây là gạch lát nền cứng và bền, phù hợp cho việc sử dụng nội ngoại thất. Gạch này có nhiều chủng loại, từ loại được đánh bóng để nó có độ sáng cao, độ phản chiếu ánh sáng và độ trong mờ cũng như loại có bề mặt mờ và nhám để chống trượt và để trang trí.
Gạch men để trang trí: Còn được gọi là gạch granit đa hiệu ứng, hoa văn và đường nét trên các viên gạch này được mô phỏng cho giống với đá tự nhiên như granit, đá cẩm thạch và đá rỗ. Loại gạch này cứng hơn  đá tự nhiên. Nó có thể làm gạch lát sàn và lát nền, phù hợp cho việc sử dụng trong nhà và ngoài trời.
 
Đặc tính cơ bản gạch men Bạch Mã
 
gach men bach ma cho nha tam
Với độ nhám cao màu sắc đa dạng chúng rất phù hợp cho bạn thi công nhà tắm, bếp, spa,..
 
Chống trơn trượt: Thông số sử dụng cho đặc tính chống trơn trượt được gọi là hệ số ma sát, hệ số ma sát càng cao, thì độ chống trơn trượt của gạch càng tốt. Loại gạch này trơn trượt nên được dùng trong các khu vực công nghiệp, nhà bếp, sàn phòng tắm và hồ bơi.
Chống mài mòn: Đây là đặc tính cho thấy độ chống mài mòn của gạch men, sự mài mòn này do các chuyển động có chủ ý hoặc không có chủ ý của các bề mặt hoặc vật liệu khi tiếp xúc với gạch. Gạch sứ có độ chống mài mòn cao hơn và độ bền cao hơn.
Độ hút nước: Gạch lát nền có độ hút nước thấp thường có độ cứng cơ học cao hơn. Nung một viên gạch ở nhiệt độ cao có thể khiến nó ít bị rỗ và ít hút nước hơn.
Độ cứng cơ học: Độ cứng cơ học thể hiện độ chặt của gạch men và độ nén cao nhất mà nó có thể chịu được mà không bị vỡ. Độ cứng cơ học càng cao thì cấu trúc của gạch càng dày. Do đó, độ cứng cơ học của nhiều loại gạch khác nhau sẽ là một hướng dẫn tốt để bạn chọn đúng loại gạch phù hợp với nhu cầu của mình.
Chống vết bẩn và chống hóa chất: Gạch men Bạch Mã có thể chống được vết bẩn sẽ sạch hơn và dễ lau chùi hơn. Gạch tráng men chống được vết bẩn nhờ bề mặt được tráng men của nó. Gạch sứ cũng chống được vết bẩn nhờ độ chặt của nó hoặc các đặc tính hút nước thấp.
Kích thước: Gạch men Bạch Mã đi qua quy trình nung trong lò, do vậy nó có độ co nhất định, khiến kích thước viên gạch khác nhau đôi chút. Độ co sẽ dao động tùy vào loại gạch và lô sản phẩm.
Hy vọng sau khi hiểu được các đặc tính cơ bản của gạch men Bạch Mã bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn gạch ốp lát Bạch Mã chính xác cho từng công trình xây dựng nhà mình, Khu vực nào nên sử dụng, và khu vực nào không nên. Để được tư vấn hỗ trợ thêm quý khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn: 0936 55 22 66 của Hải Linh Group. Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp.

>> Xem thêm: Lưu ý khi chọn gạch Bạch Mã cho từng không gian
                        Gạch lát Bạch Mã - Lựa chọn an toàn đối với sức khỏe
                        Hải Linh cung cấp gạch ốp lát Bạch Mã chất lượng uy tín 
Nguồn: https://gachbachma.vn/
Bài viết liên quan