Cùng showroom Hải Linh lựa chọn mua gạch ốp lát nhà vệ sinh với dòng gạch Bạch Mã
Gạch Bạch mã là dòng gạch ốp lát không còn xa lạ gì với người dân đặc biệt trong hầu hết các dự án cao cấp như  nhà hàng khách sạn, căn hộ cao cấp, dòng gạch này luôn mang đến cho công trình của bạn không chỉ chất lượng mà cả tính thẩm mỹ, thiết kế cao, hàng đầu. Chính vì vậy để hiểu rõ hơn về dòng gạch này hãy cùng showroom Hải Linh lựa chọn mua gạch ốp lát nhà vệ sinh với dòng gạch Bạch Mã.  
Cùng showroom Hải Linh lựa chọn mua gạch ốp lát nhà vệ sinh với dòng gạch Bạch Mã


Phòng tắm là không gian vô cùng quan trọng với ngôi nhà và nhu cầu sống của chúng ta hiện nay, vì vậy khi lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh với dòng gạch Bạch mã việc đầu tiên bạn nên cân nhắc đó là diện tích phòng tắm bao nhiêu để lựa chọn kích thước viên gạch phù hợp nhất.

1- Xác định diện tích quy chuẩn khi chọn kích thước gạch ốp lát:
Xác định diện tích quy chuẩn khi chọn kích thước gạch ốp lát

Thông thường đối với qui mô diện tích phòng tắm nhà ở hộ gia đình nhà nguyên căn hiện nay thì những kích thước gạch như gạch Bạch mã 15x60cm,. Gạch Bạch Mã 30x60cm, Gạch bạch mã 60x60cm luôn luôn được coi là kích thước quy chuẩn dành cho phòng tắm, nhà vệ sinh nhưng để lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh thì có lẽ kích thước gạch Bạch Mã 30x60 được coi là kích thước gạch quy chuẩn và được nhiều gia đình lựa chọn nhất. Bởi loại kích thước này có thể được áp dụng tất cả cho các loại diện tích phòng tắm, toilet, kể cả nhà tắm có kích thước bé dưới 2m vuông. Gạch có kích thước càng lớn thì phòng tắm nhìn càng rộng và thoáng và ngược lại. Ngoài ra, khi ốp gạch có kích thước lớn có ưu điểm là ít mạch hơn nên việc làm vệ sinh phòng tắm cũng dễ dàng hơn. 

Sau khi bạn đã chọn được kích thước gạch ốp lát phù hợp với diện tích phòng tắm thì việc tiếp theo bạn cần biết đó là chạy viền, rất nhiều gia chủ không biết được tới bước này mặc dù biết được trong phòng tắm cần có dòng gạch đó. Cụ thể như nào hãy cùng biết sau đây:

2 - Chọn màu sắc và gạch viền trong phòng tắm nhà vệ sinh
Chọn màu sắc và gạch viền trong phòng tắm nhà vệ sinh

Chọn được mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp cũng chưa đủ mà còn phải biết cách chạy viền gạch đòi hỏi người thi công không những phải có kinh nghiệm  mà còn phải có mắt thẩm mỹ. Đối với việc chạy viền, có thể chạy nhiều viền hoặc ít viền vì nó phụ thuộc vào chiều cao của tường chiều dài và chiều rộng của sàn và thiết kế của từng phòng. Phòng tắm cao khoảng 2m có thể dùng 1 viền hoặc 2 viền. Hiện nay viền phòng tắm thường có viền cắt là màu nâu đậm. Khách hàng có thể sử dụng loại viền kích thước Gạch 06x60 màu đậm đã được cắt mài sẵn để tạo viền.  

Và điểm cuốn cùng đó là màu sắc, bạn cần có sự tính toán phối màu trong phòng tắm, nhà vệ sinh của bạn

3- Chọn phối màu
Chọn phối màu

Không chỉ dừng lại ở việc chọn mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh mà còn phải biết cách phối màu. Việc phối màu khá là quan trọng đòi người thi công không chỉ có kinh nghiệm về ốp lát mà còn phải có nhãn quan nghệ thuật. Nếu như trước đây, đa phần các dự án thường ưa chuộng màu sắc sặc sỡ cho nó đẹp thì hiện nay việc chọn các gam màu đơn giản và vĩnh cửu lại được ưu chuộng hơn nhiều. Trong phòng tắm có thể dùng 1 gam màu sáng như vàng kem, trắng, hồng phấn hoặc 2 gam màu đối lập như: trắng hồng - nâu, đen - trắng, nâu- trắng. Những gam màu này gần như không bao giờ lỗi mốt trong thiết kế nội thất. 

Hy vọng với những mẹo đơn giản này sẽ giúp cho chúng ta có thêm nhiều lựa chọn hơn về gạch ốp lát để phòng tắm, nhà vệ sinh đẹp hơn. Để xem trực tiếp các mẫu gạch Bạch Mã hãy đến với showroom Hải Linh - nhà phân phối gạch ốp lát chính hãng uy tín số 1 tại thị trường Hà Nội
>>> Lời khuyên khi vệ sinh gạch ốp lát Bạch Mã
Bài viết liên quan