Chọn màu sắc gạch lát nền, gạch ốp tường dựa trên “bánh xe màu sắc”
Bài viết hôm nay Hải Linh xin được giới thiệu đến các bạn định nghĩa “chiếc bánh xe màu sắc” Đây sẽ là thủ thuật giúp bạn chọn màu gạch lát nền, gạch ốp tường hiệu quả nhất từ trước đến nay.
 
Nếu không phải là các nhà kiến trúc sư, thiết kế xây dựng thì “bánh xe màu sắc” là định nghĩa còn khá xa lại với mọi người. Tuy nhiên các chuyên gia đã vận dụng hiệu quả chiếc bánh xe màu sắc này để chọn màu sắc gạch lát nền, gạch ốp tường cho các công trình xây dựng đem đến những không gian cân đối hài hòa giữa màu sắc gạch lát nền với gạch ốp tường, giữa màu gạch lát nền với màu đồ đạc nội thất...tuy mỗi vật đều mang màu sắc khác nhau nhưng lại tạo nên được sự đồng nhất ăn khớp, liên kế với nhau, không hề có sự lệch lạc trong cách chọn màu sắc.
 
Giới thiệu thủ thuật “ Bánh xe màu sắc”
 
banh xe mau sac
Chọn màu sắc gạch lát nền, gạch ốp tường dựa trên “bánh xe màu sắc”
 
Bánh xe màu sắc là một hỗn hợp của các màu cơ bản. Việc bố trí các màu trong bánh xe để bạn có thể nhìn thấy dễ dàng những màu sắc nào phù hợp, tương phản và bổ sung cho nhau.
Nếu như bạn thích màu chủ đạo là màu lạnh: Ví dụ: bạn chọn sử dụng màu tím của hoa cà thì bạn sẽ phối hợp với màu bên cạnh là màu bông cà, và màu của hoa oải hương.
Bạn thích màu sắc hài hòa: Những màu sắc nằm cạnh nhau trên bánh xe màu sẽ bổ sung cho nhau. Như bạn có thể thấy, trong bánh xe màu cam là màu vàng là bên cạnh sẽ bổ sung cho màu cam khiến bộ màu trở nên tươi sáng và hài hòa đồng nhất hơn.
Bạn thích gam màu bóng: Những màu sắc nằm đối diện nhau sẽ tương phản nhau: như màu xanh và màu cam, màu tím và màu xanh lá cây. Những màu sắc tương phản sẽ tạo không gian nội thất sống động và tràn đầy năng lượng.
 
gach op lat bach ma doi lap mau sac
Gạch ốp lát Bạch Mã đối lập màu sắc mang sự mạnh mẽ táo bạo cho không gian

Chọn màu gạch lát nền, gạch ốp tường dựa trên bánh xe màu sắc
 
Việc đầu tiên trước khi chọn màu gạch lát nền, gạch ốp tường là bạn cần xem lại tất cả các đồ nội thất, không gian làm việc, bất kỳ cái gì có trong phòng của bạn. Tiếp theo, bạn cần đánh giá các phong cách mà bạn muốn tạo ra trong phòng của bạn như có thể thay đổi từ sáng và sống động chuyển sang mát mẻ và nhẹ nhàng hoặc ngược lại.  
 
gach bach ma nhe nhang
 Gạch Bạch Mã rất đa dạng kích thước màu sắc nên bạn cần tìm ý tưởng trước khi chọn lựa
 
Bạn cũng cần phải có ý tưởng tốt về màu sắc mà bạn muốn thiết kế trước khi lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường để tìm kiếm màu sắc mà bạn cần.
Hoặc bạn có thể xem, tham khảo các mẫu thiết kế nhà ở có sẵn để xem làm thế nào sử dụng màu sắc của gạch theo đúng ý mình.
Trên đây là thủ thuật bánh xe màu sắc giúp bạn lựa chọn màu sắc gạch ốp lát dễ dàng hơn mà lại hiệu quả hơn. Nếu bạn cần được tư vấn thêm trong cách chọn màu sắc gạch lát nền, gạch ốp tường hoặc loại gạch ốp lát phù hợp hãy liên hệ đến đại lý gạch Bạch Mã 532 Đường Láng - Thanh Xuân -Hà Nội nhé?
 
Nguồn:gachbachma.vn
Bài viết liên quan