Chọn gạch ốp lát phù hợp dựa vào đặc tính hút nước
Có rất nhiều cách để chọn gạch ốp lát bởi sở thích cũng như nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng khách nhau. Bài viết hôm nay Hải Linh xin chia sẻ đến các bạn cách chọn gạch ốp lát dược vào đặc tính hút nước của gạch sao cho vừa phù hợp với mục đích sử dụng, mong muốn của gia chủ lại tiết kiệm ngân sách.
 
Phân biệt loại gạch ốp lát theo độ hút nước
 
+ Gạch hút nước bình thường là gạch có độ hút nước hơn 3% như là gạch ceramic,  gạch tàu, các loại gạch dán tường phổ biến.
+ Gạch ít hút nước là gạch có độ hút nước từ 0.5% -3% như gạch đặc chắc, gạch tráng men, đá granite, granito, gạch marble, gạch dùng trong công nghiệp, gạch dùng trong hồ bơi.
+ Gạch hầu như không hút nước có độ hút nước ít hơn 0.5% như đá marble, gạch kính lấy sáng, đá nhân tạo, gạch kính mosaics.
Lưu ý: Phương pháp dễ dàng để thử độ hút nước của gạch là nhỏ vài giọt nước lên mặt sau của gạch và quan sát độ hút nước của gạch.
 
Chọn gạch ốp lát phù hợp với nhu cầu sử dụng
 
Chọn loại gạch dùng để lát nền: Nên lựa chọn ít lổ rỗng, độ hút nước ít để gạch cứng hơn. Gạch sẽ dễ bị gãy vỡ nếu sử dụng gạch ốp tường cho nền nhà. Mục tiêu chính của việc sử dụng gạch lát nền là dễ lau chùi, sạch đẹp và cho lớp nền cứng cáp. Một số loại vật liệu khác có tính năng tương tự như là đá granit, đá marble.
 
gach lat nen cao cap
Gạch lát nền phòng khách nên chọn loại cứng, bóng và ít hút nước
 
Chọn loại gạch để ốp tường: Gạch được dùng để ốp tường luôn có trọng lượng nhẹ. Gạch ốp tường được thiết kế để có kết dính tốt trên tường và có thể được sử dụng thay cho việc sơn hoặc giấy dán tường. Đối với tường ngoại thất nên sử dụng những loại gạch men đặc biệt chuyên cho khu vực này.
Chọn loại gạch sử dụng tại các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước: nên sử dụng loại gạch lát nền có bề mặt thô để tránh trơn trợt khi dùng trong khu vực nhà tắm, ban công, khu vực giặt giũ và bãi đỗ xe.
Chọn loại gạch sử dụng tại các khu vực yêu cầu độ thẩm mỹ cao: Gạch men nên được lựa chọn để trang trí phòng tại các khu vực như tiền sảnh, phòng khách, và phòng ngủ.
Chọn loại gạch sử dụng tại các khu vực yêu cầu độ bền cao: các loại gạch có độ cứng cao nên được chọn để sử dụng cho khu vực bãi đỗ xe, các khu công nghiệp nhà xưởng, những nơi chịu tải trọng và lưu thông cao.
 
Chọn gạch ốp lát có độ hút nước thấp sẽ đảm bảo chất lượng gạch ốp lát tốt nhất, hãy liên hệ với Hải Linh nếu bạn cần được tư vấn nhé!

>> Xem thêm: 
Nghe chuyên gia tư vấn chọn gạch men Bạch Mã
                       Xu hướng cho thi công trang trí không gian ngoại thất
                       Sở hữu 2 tầng đẹp và rẻ khi xây nhà mái thái chỉ với 500 triệu
Nguồn: gachbachma.vn
 
 
Bài viết liên quan