Chọn gạch ốp lát "chuẩn" cho nhà biệt thự
Thật may mắn nếu như được sống trong một căn biệt thự, rộng rãi thoải mái đầy đủ tiện nghi, tuy nhiên có 1 yếu tố vô cùng quan trọng làm ảnh hưởng đến không gian nội thất tạo nên giá trị cho căn biệt thự đó chính là gạch ốp lát.
 
Bạn lựa chọn loại gạch ốp lát nào vừa đẹp, tiện lợi khi sử dụng mà có độ bề vững luôn là câu hỏi thường trực trong đầu khi mới bắt đầu xây dựng một ngôi nhà đẹp và rộng lớn như nhà biệt thự. Bài viết hôm nay Hải Linh Group xin đưa ra một số lời khuyên để giúp bạn lựa chọn dễ dàng lựa chọn hơn.
 
Chọn gạch ốp lát "chuẩn" cho nhà biệt thự
 
Đới với những không gian có diện tích lớn như nhà biệt thự thì thường sẽ chọn loại gạch ốp lát có kích thước lớn tương đương để cho không gian có sự hài hòa, cân đối.
Đối với những không gian có diện tích lớn hơn 15m2, bạn nên sử dụng loại gạch ốp lát có kích thước lớn như gạch Bạch Mã 60x60 cm, sẽ khiến cho phòng tắm hiện đại hơn.
Đối với phòng không được vuông văn thì bạn có thể khắc phục bằng cách lát gạch ốp lát hình chữ nhật có kích thước như gạch Bạch Mã 30x60, lát công mạch sẽ che được phần nào khuyết điểm và tiết kiệm gạch.
 
Các chú ý khi lựa chọn gạch ốp lát cho nhà biệt thự
 
gach op lat biet thu
Gạch lát nền tuyệt vời cho biệt thự sang trọng

 
Bạn không nên chỉ vì thích thú với một mẫu gạch ốp lát nào đó mà lựa chọn, cần cân nhắc xem chọn loại nào phù hợp trong căn nhà của bạn.
Đối với các không gian phòng có diện tích nhỏ thì bạn không nên chọn loại gạch ốp lát kích thước quá lớn, chúng không làm tôn thêm sự sang trọng mà ngược lại còn khiến cho căn phòng nhỏ lại.
Đối với những căn phòng có diện tích hẹp, ít cửa, thiết ánh sáng nên dùng các loại gạch ốp lát ít hoa văn và sáng màu hơn, kích thước gạch Bạch Mã 30×30 cm. Không nên dùng các loại gạch men có hoa văn, màu sắc không rõ ràng, như thế sẽ gây cảm giác nhức mắt.
Đối với các không gian nhà vườn bạn có thể chọn những loại gạch ốp lát tự nhiên, thô mộc hơn dạng nhà biệt thự như đá chẻ, gạch đỉnh xếp đứng, bê tông sỏi hay mảnh gốm xếp tạo hình trên nền xi măng.
Thông thường cách lựa chọn an toàn nhất cho ngôi nhà là sử dụng cùng một loại gạch ốp lát cho toàn bộ các không gian trong nhà, tuy nhiên, nếu dựa vào chức năng sử dụng, độ rộng lớn của từng phòng có thể dùng các loại gạch khác nhau.
Phòng ngủ nên lát gạch có độ nhẵn vừa phải, họa tiết hoa văn không quá cầu kỳ, nhiều hoạ tiết, nhiều màu sắc. Trong khi đó, phòng khách lại là nơi cho phép bạn phô diễn tất cả sự cầu kỳ, thẩm mỹ tinh tế của bạn.
Nơi sử dụng nhiều đồ đạc có bánh xe thì bạn không nên lát các loại gạch lát nền sần gây khó khăn trong dịch chuyển và dễ làm xước men.
 
Nếu bạn có nhu cầu muốn mua gạch ốp lát Bạch Mã chính hãng, giá rẻ hãy liên hệ Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Xin cảm ơn

>> Xem thêm: 
Gạch men Bạch Mã mang lại chất lượng cho các công trình Việt  
                        Kích thước gạch Bạch Mã nào phù hợp nhất với phòng khách?
Nguồn: https://gachbachma.vn/ 
Bài viết liên quan