Chọn gạch ốp lát Bạch Mã theo phong thủy thế nào cho đúng

Khi tiến hành xây dựng một ngôi nhà ai cũng muốn nó đẹp và đảm bảo yếu tố phong thủy để mang lại may mắn, thuận lợi, cuộc sống tốt đẹp cho tất cả các thành viên trong gia đình. Nhiều người đã tìm đến thầy phong thủy để được hướng dẫn cách lựa chọn gạch ốp lát Bach Mã cho phù hợp nhất. Nhưng nhiều khi các hướng dẫn đó lại trái với các chuyên gia thiết kế nội thất nhà ở. Vậy nên chọn gạch ốp lát Bạch Mã như thế nào cho đúng để ngôi nhà vừa đẹp lại không phạm vào những sai lầm về phong thủy.

 

Tìm hiểu về yếu tố phong thủy trước khi chọn gạch ốp lát Bạch Mã

cm40028 tong the1

Gạch màu nâu xám phù hợp không gian và gia chủ mệnh thổ
 
Hiện nay, theo quan điểm phong thủy mới nhất hiện nay việc đảm bảo phong thủy cho một ngôi nhà cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố như tường nhà, sàn nhà, trần nhà đòi hỏi phải có sự hài hòa về âm dương, ngũ hành chứ không nên chỉ xem xét màu sắc dựa trên mệnh của gia chủ.
Khi xem xét về yếu tố âm dương người ta thường xếp nền nhà vào kết cấu tĩnh, tuy nhiên lại luôn bị động do thường xuyên tiếp xúc hằng ngày với con người, là phâm mang tính âm nhưng lại đón dương quang và là vị trí quan trọng để nâng đỡ mọi hoạt động trong ngôi nhà của chúng ta. Đây cũng chính là vị trí chịu nhiều tác động nhất chính vì thế mà khi lựa chọn gạch lát nền Bạch Mã cho sàn nhà chúng ta nên chọn đúng vật liệu, đảm bảo chúng là những chất liệu tốt đảm bảo an toàn khi sử dụng và hợp phong thủy.
Đầu tiên bạn hãy kiểm tra bề mặt của gạch lát nền có trơn nhám, bóng hay mờ bằng phẳng hay có độ nghiêng. Nền nhà là nơi con người thường xuyên tiếp xúc nhất nên cần đảm bảo độ an toàn cho việc di chuyển, tránh xảy ra những nguy hiểm khi sử dụng đồng thời đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ để hòa hợp với tổng thể kiến trúc căn nhà. Phần chân của con người là âm nên khi chọn gạch lát nền Bạch Mã thì chúng ta nên chọn những gạch có chất liệu thể hiện sự ấm áp như gạch đất nung, ..Còn đối với những vị trí đông người, hoặc có nước thì có thể sử dụng gạch Bạch Mã chất liệu men hoặc gạch Bạch Mã granite vì chúng là sàn lạnh.
 

Khi chọn gạch ốp lát Bạch Mã cho ngôi nhà mọi người nên chú ý 4 tiêu chí quan trọng sau:

 
gachmalatnen

Gạch không chỉ hợp phong thủy cần ứng dụng, độ bền và thẩm mỹ cao
 
Tính ứng dụng: Chúng ta không nên chọn những vật liệu gạch ốp lát chỉ vì theo sở thích, chúng đẹp mà cần phải nghĩ đến chức năng và sự phù hợp của chúng.
Độ bền vững: Nền nhà là nơi chịu nhiều áp lực nhất trong nhà bởi con người thường xuyên đi lại, di chuyển rất nhiều, kê đồ đạc nội thất chính vì thế việc đảm bảo tính bền vững là không thể thiếu. Chính vì thế bạn cần lựa chọn những sản phẩm gạch lát nền Bạc Mã có độ bền cao, để ít phải sửa chữa thay đổi trong quá trình sử dụng.
Kinh tế: Xét về yếu tố phong thủy thì gạch ốp lát Bạch Mã kinh tế là những loại gạch sử dụng được lâu, không mất nhiều công sức chi phí để sửa chữa hay thay thế chúng.
Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ: Yếu tố này rất quan trọng,Gạch ốp lát Bạch Mã cần phải có sự hài hòa về âm dương và ngũ hành mới mang lại may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

>> Xem thêm: 
Gạch Bạch Mã cho phòng bếp hợp phong thủy
Nguồn: gachbachma.vn
 
Bài viết liên quan