Chọn gạch lát nền phù hợp với không gian từng công trình

Chọn gạch lát nền phù hợp với không gian từng công trình là điều rất quan trọng. Dưới đây Hải Linh sẽ bật mí cách chọn gạch lát nền phù hợp với không gian từng công trình để các bạn tham khảo.

Mỗi công trình sẽ có những yêu cầu nhất định về gạch lát nền, để đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ tốt nhất. Tuy nhiên không phải vị gia chủ nào cũng có thể nắm rõ điều này một cách chi tiết và cụ thể. Một số những bí quyết chọn gạch lát nền phù hợp với không gian từng công trình như:

  • Chọn gạch lát nền phù hợp với không gian phòng khách

Phòng khách là một không gian luôn đòi hỏi phải có tính thẩm mỹ cũng như tính hoàn thiện cao nhất. Những mẫu gạch với độ sáng, bóng sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời nhất cho không gian này.

mau gach bach ma dep duoc yeu thich nhat 2017 1

Các mẫu gạch với chất liệu đá granite, gạch Porcelain sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này. Bên cạnh đó, nó còn hết sức cứng cáp giúp tạo nên lớp “bảo vệ” hoàn hảo nhất cho công trình. Một số sản phẩm gạch granite được ưa chuộng sử dụng cho không gian này như:gạch granite Bạch Mã 30x60,gạch granite Bạch Mã 80x80,...

Về hoa văn, họa tiết bạn có thể chọn lựa theo thiết kế chung của không gian công trình. Với gia chủ mong muốn có một không gian gần gũi, các sản phẩm gạch gạch Bạch Mã giả gỗ là phù hợp nhất. Nó sẽ giúp mang đến sự gần gũi, tự nhiên và thoải mái nhất cho thị giác người nhìn.

  • Chọn gạch lát nền phù hợp với không gian phòng ngủ

Với phòng ngủ, không gian nơi đây cần sự yên tĩnh, thoáng đãng tạo nên cảm giác thoải mái cho người dùng. Chính vì vậy, các mẫu gạch với màu sắc trung tính, mang đến sự ấm áp hết sức được ưa chuộng.

Các mẫu gạch vân gỗ Bạch Mã, với gam màu sáng như màu vàng, màu kem...là sự chọn lựa bạn cần lưu tâm. Tuy nhiên, bạn nên chọn các mẫu gạch với bề mặt nhám, không nên chọn gạch có độ bóng cao. Nhờ đó sẽ tránh sự phản xạ ánh sáng, có thể gây nên những tác động tiêu cực đến giấc ngủ.

gach lat nen phong ngu

  • Chọn gạch lát nền phù hợp với không gian nhà ăn/phòng bếp

Với không gian phòng ăn, phòng bếp bạn nên “đơn giản hóa” mọi thứ để tránh gây rối mắt người nhìn. Các gia chủ có thể chọn mẫu gạch lát nền với họa tiết đơn giản như vân đá, vân gỗ tùy theo sở thích.

Các gia chủ có thể chọn lựa gạch bóng kính hoặc gạch với bề mặt nhám đều được. Với gạch có bề mặt bóng, bạn sẽ vệ sinh, lau chùi được dễ dàng, nhanh chóng hơn. Trong khi với bề mặt nhám thì nó sẽ giúp mang đến sự an toàn hơn cho người đi lại, di chuyển.

  • Chọn gạch lát nền phù hợp với không gian sân vườn

Sân vườn hay sân thượng là không gian đòi hỏi những yêu cầu hết sức đặc trưng về gạch ốp lát. Là không gian ngoại thất, bạn nên chọn các mẫu gạch với độ cứng cao, bề mặt nhám cho sân vườn.

Chẳng hạn các sản phẩm gạch Bạch Mã lát sân thượng, gạch lát sân vườn Bạch Mã với chất liệu granite, porcelain… Đây đều là những mẫu gạch có độ cứng cao, cùng với đó là khả năng kháng nước hết sức hoàn thiện.

gach op nha tam chong tron bach ma

Chính điều đó sẽ giúp gạch có thể chống chịu lực tác động từ môi trường, con người tốt hơn. Nhờ đó sẽ giúp chất lượng công trình hoàn thiện, bền vững hơn mà vẫn mang đến nét thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

  • Chọn gạch lát nền phù hợp với không gian nhà tắm/vệ sinh

Nhà tắm/vệ sinh thường xuyên ẩm ướt và phải đối mặt với hóa chất tẩy rửa thường xuyên. Do đó, các mẫu gạch lát nền kháng nước sẽ là sự chọn lựa mang đến sự hoàn hảo nhất.

Bạn có thể chọn các mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh Bạch Mã để xây dựng nhà vệ sinh cho gia đình mình. Các bạn cũng cần chọn những mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh đảm bảo độ nhám của bề mặt. Nhờ đó sẽ giúp đảm bảo được sự an toàn tốt nhất cho người đi lại, hoạt động, nhất là trong điều kiện ẩm ướt.

Trên đây là một số bí quyết chọn gạch lát nền phù hợp với không gian từng công trình được Hải Linh sưu tầm được. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn chọn được mẫu gạch lát nền phù hợp nhất cho gia đình mình.

Bài viết liên quan