Chọn gạch lát nền Bạch Mã cho phòng tắm hợp mệnh Thủy
Yêu cầu chung đối với không gian tắm của mỗi gia đình chính là đem lại cảm giác thư giãn và thoải mái cho các thành viên khi sử dụng. Bên cạnh, những tiêu chí quan trọng không thể thiếu khi lựa chọn gạch lát nền cho phòng tắm chính là sự đảm bảo an toàn và hợp mệnh với gia chủ. Ở bài viết này, Hải Linh Groups sẽ chia sẻ cách chọn gạch lát nền Bạch Mã cho phòng tắm hợp mệnh Thủy sẽ vô cùng hữu ích ngay sau đây.
 
gach bach ma
 
Theo thuyết Ngũ hành của phong thủy thì môi trường tự nhiên mà con người sống bao gồm 5 yếu tố là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Giữa các yếu tố này có quan hệ tương sinh và tương khắc. Xét trên mối quan hệ tương sinh thì hành này sẽ làm cơ sở cho hành kia xuất hiện và có sự phát triển như: Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa); Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất); Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong đất); Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng) và cuối cùng là Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây).
gach bach ma 1
Những gia chủ có mệnh Thủy thì màu sắc tương sinh là màu đen, tượng trưng cho hành Thủy. Bên cạnh đó, màu trắng cũng là một trong những màu được xếp vào mức độ tốt cho người mệnh Thủy. Còn màu tương khắc mà gia chủ mệnh Thủy không nên sử dụng đó là màu vàng và vàng đất.
 
Căn cứ vào thuyết ngũ hành ở trên, các bạn đã biết mình hợp màu gì. Do vậy, khi chọn gạch granite lát sàn cho căn phòng tắm thì nên chọn màu hợp để vừa tạo nên không gian thật đẹp, mà lại hợp với bản mệnh nhé.
 
Với sự kết hợp giữa các gam màu đen – Trắng, Xanh – Đen – Trắng chắc chắn sẽ giúp bạn có căn phòng tắm thật ấn tượng. Đây cũng là những màu rất dễ kết hợp. Bạn có thể dùng gam màu trắng để ốp tường và gạch lát nền màu đen để tạo nên sự tương phản và cũng là điểm nhấn cho công trình. Mặt khác, để biến tấu không gian, màu sắc, bạn có thể lát xen kẽ giữa gạch lát nền màu đen và màu trắng, gạch ốp tường màu trắng. Hải Linh Groups cá với bạn rằng mẫu phòng tắm này sẽ không bao giờ lỗi mốt.
>>> báo giá gạch ceramic
Gạch ốp lát Bạch Mã khá đa dạng, nên nếu bạn muốn căn phòng tắm lạ mắt, độc đáo, thì có thể dùng gạch có kẽ ô kết hợp hai màu xanh và đen để ốp tường, phía dưới dùng gạch lát nền màu trắng sữa vân đá.
Chúc các bạn sẽ có sự kết hợp thật độc đáo, cá tính, sang trọng và thời thượng với các mẫu gạch ốp lát Bạch Mã để căn phòng tắm của gia đình thật sự hoàn hảo.
 
Bài viết liên quan