Chất liệu gạch lát nền phổ biến hiện nay
Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay có rất nhiều loại gạch ốp lát khác nhau với chất liệu cấu thành và quy trình sản xuất,... Tuy nhiên có 3 chất liệu rất được ưa chuộng và trở thành xu hướng hiện nay đó là:
 
1.      Gạch Ceramic
 
Đây là loại vật liệu lát nền phổ biến hiện nay, được là từ đất nung. Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất và kinh doanh loại gạch Ceramic này như gạch Ceramic Bạch Mã, Đồng Tâm,Viglacera..
Loại gạch này đa dạng chủng loại về màu sắc, kích thước. Tuy nhiên không phải loại gạch Ceramic nào cũng được phủ một lớp chống thấm, nên dễ vỡ và sứt mẻ nếu bị va đập, thi công cần có vữa xi măng lót và liên kết.
 
2.      Gạch men
 
gach bach ma tham my ben dep
Gạch men Bạch Mã với màu sắc đa dạng cho bạn chọn phù hợp
 
Gạch men cũng giống như loại gạch Ceramic, nó được phủ một lớp men sứ bảo vệ và tạo những hoa văn, có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, kích thước, màu sắc.
Gạch men có bề mặt giống với đá tự nhiên, cứng hơn gạch Ceramic, bền và gần như không cần bảo dưỡng. Tuy nhiên loại gạch ốp lát này dễ trơn, gây cảm giác không thoải mái khi đi chân trần hoặc nằm lâu. Loại gạch ốp lát này thường được sử dụng ở những nơi khô ráo, như phòng khách, siêu thị...tùy vào từng mẫu mã, kích thước gạch mà có giá thành khác nhau, nhưng nhìn chung loại gạch ốp lát có gía mềm.
 
3.      Loại gạch granite
 
gach da granite bach ma
Gạch Bạch Mã Granite cho nền bền và thẩm mỹ
 
Loại gạch này cũng được sử dụng rất nhiều. Đây đều là những sản phẩm được làm từ bột (hạt) đá, chất kết dính và tạo màu, sau đó được ép với cường độ cao và mài bóng. Chính vì thế mà gạch rất cứng, chống mài mòn, không thấm nước.
Với bề mặt bóng, trong giống đá granite tự nhiên và rất dễ lau chùi. Giá thành của sản phẩm này rất hợp lý và thích hợp sử dụng ở những sàn nhà có nhiều người đi lại.
Gạch Bạch Mã granite này có nhược điểm là hạn chế về mẫu mã,có thể sẽ không đáp ứng được những nhu cầu trang trí. Loại gạch ốp lát này có giá cao hơn so với 2 loại gạch trên.
 
Trên đây là 3 loại vật liệu lát nền nhà được sử dụng phổ biến hiện nay, việc sử dụng và thiết kế nó như thế nào là do từng nhà sản xuất. Tuy nhiên để có thể thỏa sức lựa chọn và phát huy tối đa ưu điểm của vật liệu lát nền thì bạn nên chọn thương hiệu gạch Bạch Mã. Đừng quên một điều đó là nên chọn một địa chỉ uy tín để đảm bảo bạn mua gạch ốp lát Bạch Mã chính hãng, giá hợp lý nhất.

>> Xem thêm: 
Gạch Bạch Mã được các kiến trúc sư khuyên dùng
                         “Giảm nhiệt mùa hè” - Gạch ốp lát Bạch Mã giảm giá từ 10-30%
Nguồn: gachbachma.vn
 
Bài viết liên quan