Cách tính lượng gạch ốp lát Bạch Mã cần mua chuẩn xác

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạch ốp lát thì việc dạo quanh một vòng ở các phố vật liệu xây dựng có thể giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch phù hợp. Tuy nhiên, cách tính lượng gạch ốp lát Bạch Mã cần mua chuẩn xác thì không phải ai cũng biết.

Tình trạng không ước lượng được khoảng khối lượng gạch ốp lát phù hợp với nhu cầu sử dụng khiến việc thiếu hay thừa, ảnh hưởng đến tiến độ thi công là điều không tránh khỏi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với người dùng bí quyết tính chính xác lượng gạch Bạch Mã cần mua.
 

Sử dụng thước đo diện tích

 
do dien tich phong
Sử dụng thước đo diện tích cần ốp lát và tính lượng gạch cần thiết
 
Gia chủ hoàn toàn có thể tính được số lượng gạch ốp tường Bạch Mã, gạch lát nềnBạch Mã cần sử dụng bằng thước đo để do diện tích mặt sàn, mặt tường cần sử dụng gạch ốp lát hoặc thông qua bản vẽ để tính ra diện tích thực tế để biết số lượng gạch cần dùng.
 

Tính diện tích cần ốp lát phù hợp với lượng gạch dự kiến

 
Đối với số lượng gạch lát Bạch Mã cần dùng, bạn chỉ cần nhân chiều dài với chiều rộng của nền nhà để tìm ra diện tích bề mặt cần lát. Lưu ý, người mua cần cần trừ đi phần diện tích không dùng đến gạch cho dù đó là những tiểu tiết trang trí.
Nếu căn phòng được thiết kế có cột trụ hay cầu thang, bể nước, kệ bếp, toilet hoặc các tiểu cảnh trang trí thì nên tính chính xác khu vực này và lấy tổng số gạch ốp lát ban đầu dự kiến trừ đi.
 

Dự trù số lượng gạch ốp lát không cần thiết

 
Đối với nền nhà có dự tính sử dụng gạch trang trí thì cũng cần phải tính số lượng gạch viền hoặc gạch góc, tức tính được tổng chiều dài gạch viền (mét) tới và tổng số viên gạch góc. Như vậy, số lượng gạch chính cần dùng để lát nền sẽ bớt đi tương đương diện tích tính được của lượng gạch trang trí hoặc gạch góc.
 

Chọn gạch ốp lát tương thích phù hợp với diện tích

 
gach lon cho kich thuoc lon
Chọn gạch Bạch Mã kích thước lớn cho phòng rộng
 
Kích thước và mẫu mã các loại gạch trang trí cần phải đồng bộ hoặc tương thích với gạch ốp lát chính cũng là một yếu tố gia chủ cần chú ý bên cạnh tính thẩm mỹ. Ví dụ như nếu đã chọn gạch lát nền có kích thước là gạch Bạch Mã 60×60 thì gạch ốp tường Bạch Mã cần thiết phải là gạch Bạch Mã 30×60. Ví dụ tương tự với gạch lát nền có kích thước gạch Bạch Mã 40×40 thì tương ứng với gạch ốp là 25×40.
 
Hãy đến trực tiếp Showroom Gạch Bạch Mã Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để được nhân viên bán hàng giúp bạn tính số lượng gạch chính xác nhất, dự trù chi phí phù hợp và tránh lãng phí đến mức tối thiểu. Chúc bạn chọn mua gạch ốp lát thành công.

>> Xem thêm: 
Nguyên tắc vàng khi chọn gạch ốp lát Bạch Mã cho nhà ở
Nguồn: gachbachma.vn
Bài viết liên quan