Cách nhận biết gạch Bạch Mã granite kém chất lượng

Trước đây hầu hết các đơn vị sản xuất gạch ốp lát đều chỉ làm gạch men. Chỉ có vài năm trở lại đây có một số doanh nghiệp đầu tư máy móc, khoa học kỹ thuật để sản xuất thêm sản phẩm gạch granite. Điển hình như gạch Bạch Mã granite đang được người tiêu dùng đón nhận và rất ưa chuộng. Chính vì thế mà các sản phẩm gạch ốp lát Bạch Mã làm từ chất liệu granite hàng giả, hàng kém chất lượng được nhập khẩu từ Trung Quốc rất ồ ạt, vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết các sản phẩm gạch Bạch Mã granite kém chất lượng:
 

phong ngu

Gạch Bạch Mã chất lượng cho ngôi nhà thêm hoàn hảo

 

Hàng nhái gạch Bạch Mã granite kém chất lượng tự khâu sản xuất

 
Những sản phẩm gạch Bạch Mã granite làm giả kém chất lượng là do chất liệu pha trộn và quy trình sản xuất không đạt chuẩn. Ví dụ như tỷ lệ phần trăm tràng thạch và đất sét khác nhau: những phụ gia thay vì nhập ngoại tốt thì lại dùng loại sản xuất nội địa vì lượng màu lớn, nhiệt độ nung chưa tới nhiệt độ chuẩn, các phân tử trong chất liệu không có độ kết chặt tốt nhất. Từ đó dẫn đến công thức tạo xương gạch không đạt và đó chính là những yếu tố làm giảm giá thành sản phẩm. Các sản phẩm gạch granite kém chất lượng thì giá thành sẽ rẻ hơn so với các sản phẩm gạch ốp lát cùng loại. Có thể nhận diện gạch không có độ bền,khỏe như sau: Bề mặt viên gạch mỏng hơn và chỗ dày mỏng không đều, bề mặt gạch có những điễm rỗ, màu sắc không được đều phía lưng gạch không tin tên nhà sản xuất.
 
Những sản phẩm gạch Bạch Mã lát nền thường bớt nguyên liệu, sử dụng những chất liệu xấu và quy trình thực hiện sản xuất không được kiểm tra nghiêm ngặt. So với các sản phẩm gạch Bạch Mã granite chính hãng thì các sản phẩm gạch granite làm nhái chỉ được nung từ 700 đến 8000C, thời gian nung khoảng 32 đến 35 phút.
 

Nhận biết những sản phẩm gạch Bạch Mã granite làm nhái kém chất lượng

 
bach ma gia
Gạch Bạch Mã giả có màu sắc nhạt và vân không rõ ràng
 
Bạn có thể nhận biết những sản phẩm gạch kém chất lượng bằng cách xem độ dầy và tính đồng đều của viên gạch. Kích thước gạch sai lệch nhiều trong cùng một lô hàng, có thể nhìn thấy được độ cong vênh, không được bằng phẳng, mặt men lại bị rỗ. Đường nét họa tiết hoa văn không được sắc nét, tinh tế do tấm lụa in không mịn và tính đồng màu trong từng lô hàng không ổn định. Những sản phẩm kém chất lượng sẽ nhanh phai màu, bong chóc lớp men, dễ trầy xước.
Cách nhận biết nữa là khi đưa những viên gạch ốp tường Bạch Mã vào máy cắt: các sản phẩm kém chất lượng sẽ đứt ngọt và nhanh còn những sản phẩm đảm bảo chất lượng thì đường cắt đi chậm.
 
Rất đơn giản để nhận biết các sản phẩm gạch Bạch Mã granite được là giả, hoặc hàng kém chất lượng phải không? Nếu bạn ngại phải tỉ mỉ như vậy thì hãy chọn co mình một địa chỉ mua gạch Bạch Mã uy tín. Chỉ cần ưng ý về mẫu mã, kích thước thôi còn chất lượng luôn được đảm bảo.

>> Xem thêm: 
Cách chọn gạch lát Bạch Mã phù hợp với không gian nhà phố

 
 
Bài viết liên quan