Cách nhận biết chất lượng của gạch men Bạch Mã
Trên thì trường hiện nay có rất nhiều loại gạch men của các thương hiệu khác nhau, nguồn gốc xuất xứ khác nhau, vậy làm thế nào để nhận biết được loại gạch men Bạch Mã chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn xây dựng? Bài viết hôm nay Hải Linh sẽ chỉ cho các bạn cách nhận biết gạch men Bạch Mã chi tiết nhất nhé!
Để nhận biết gạch men Bạch Mã chất lượng, chính hãng các bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:
 
Kiểm tra độ cong vênh gạch men Bạch Mã
 
Đây là một trong những yếu tố then chốt để xác định chất lượng của gạch men Bạch Mã, bởi bản chất của việc sử dụng vật liệu này vào công trình là tính thẩm mỹ cao nên trong quá trình thi công thì các chỉ tiêu để đánh giá chất lượng công trình đạt hay không đó là độ phẳng giữa các viên gạch. Gạch men bị cong vênh có thể dẫn đến là bị đọng nước ở khu vực tiếp giáp giữa các viên gạch với nhau hoặc gây ra tình trạng mạch không đều hay giữa các viên gạch không có độ phẳng thì đương nhiên sẽ không đảm bảo được yếu tố trên.
Để kiểm tra độ cong vênh của gạch, bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường hoặc bằng thước phẳng
 
Kiểm tra kích thước gạch men Bạch Mã
 
Kích thước của gạch men rất quan trọng trong quá trình thi công ốp lát, nếu như chọn kích thước chuẩn đều nhau sẽ đảm bảo được chỉ tiêu về mạch phân cách giữa các viên gạch ốp lát với nhau, đảm bảo được tính mỹ thuật tổng thể cho công trình.
Để kiểm tra được kích thước gạch men Bạch Mã bạn có thể lấy vài thùng ở các vị trí bất kỳ trong 1 lô, lấy các viên và đo kích thước các cạnh, kiểm tra cả độ vuông, góc của viên gạch, chọn lấy một viên tương đối chuẩn làm mẫu rồi lấy gạch ở các vị trí bất kỳ và đem ra so sánh với viên mẫu và bạn sẽ tính được % gạch đạt hay không đạt yêu cầu. Đó là cơ sở để bạn lựa chọn gạch men Bạch Mã cho mình.
 
Kiểm tra độ thấm nước gạch men Bạch Mã
 
kiem tra do hut nuoc
Kiểm tra độ hút nước cho gạch men Bạch Mã
 
Độ thẩm nước của gạch men Bạch Mã ảnh hưởng lớn tới chất lượng công trình, bạn nên chọn loại gạch có độ hút nước thấp, không nên chọn gạch có độ hút nước cao là loại có chất lượng thấp, gạch non và lượng men thấp, nó dễ bị toát nước lên mặt sàn khi thời tiết ẩm và làm mất đi vác họa tiết, hoa văn trên gạch.
Ngoài ra còn các yếu tố khác mà bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng mắt thường hay các dụng cụ đơn giản như: Độ chên lệch về màu sắc, lỗ kim, tạp chất, nứt rạn, mẻ góc, cạnh, lõi gạch có nhân đen, bọng gió...
 
Nhân biết loại gạch men Bạch Mã từ nhà máy sản xuất
 
Rất nhiều người tiêu dùng mua ''nhầm'' hoặc người bán cố tình bán ''nhầm'' gạch loại 1, hay loại 2 với nhau. Người bán thì vì lợi nhuận còn người mua thì không để ý hoặc không hiểu hết về chất lượng gạch. Điều này, gián tiếp ảnh hưởng đến thương hiệu của các nhà máy, đại lý phân phối. Để nhận biết phân loại gạch men Bạch Mã sản xuất tại nhà máy qua quy cách đóng trên bao bì quý khách có thể nhận biết qua các ký hiệu trên vỏ thùng:
Đối với gạch Bạch Mã thì ký hiệu gạch loại 1 sẽ Loại 1, ký hiệu gạch Bạch Mã loại 2 là: loại 2.
 
Trên đây là những điều cần lưu ý khi chọn gạch men Bạch Mã đảm bảo chất lượng chính hãng, xứng đáng với tiền đầu tư. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn hoặc thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua số: 0936 55 22 66 hoặc đến trực tiếp showroom gạch ốp lát Bạch Mã tại 532 Đường Láng hoặc 275 Khuất Duy Tiến, xin cảm ơn.

>> Xem thêm: 7 Nguyên tắc vàng khi lựa chọn gạch ốp lát Bạch Mã
                         
Ốp lát gạch bạch mã theo phương pháp truyền thống hay hiện đại?
Nguồn: https://gachbachma.vn/​
 
Bài viết liên quan