Cách dùng gạch Bạch Mã cho phòng khách phong cách tối giản
Gạch ốp lát Bạch Mã được nhiều công trình xây dựng sử dụng để ốp lát trong công đoạn hoàn thiện. Phong cách tối giản trong thiết kế nhà ở đã được ứng dụng nhiều cho các công trình nhà ở, biệt thự, chung cư cao cấp, khu nghỉ dưỡng,… Tuy phong cách này tương đối đơn giản nhưng luôn mang đến sự hấp dẫn lạ kỳ, giúp không gian sống sở hữu vẻ đẹp tinh tế, sang trọng.
 

Ý tưởng sử dụng gạch ốp lát Bạch Mã cho phòng khách phong cách tối giản

 
Phong cách tối giản được ứng dụng trong xây dựng bằng cách vận dụng kiểu dáng tự nhiên và sự đơn giản đến mức tối đa. Chỉ dùng những đồ nội thất thực sự cần thiết, đáp ứng công năng cho nhu cầu sử dụng vừa đủ còn việc trang trí tuy hạn chế nhưng vẫn cần đảm bảo tinh tế, và tính thẩm mỹ cao.
 

Cách sử dụng gạch ốp lát Bạch Mã cho phòng khách mang phong cách tối giản

 
gach op lat toi gian
Gạch ốp lát đơn giản cho phòng khách đẹp sang trọng

Để phòng khách của gia đình mang phong cách tối giản, khi sử dụng gạch ốp lát Bạch Mã, bạn nên lựa chọn màu trắng, màu đồng, màu ghi,… với hoa văn đơn giản được kết hợp với những đồ nội thất có chiều cao thấp, giúp không gian có sự quyết rũ, hiện đại. Phong cách tối giản thực sự đem lại hiệu quả về thị giác với cảm giác yên bình, thoải mái, tự do và yên tĩnh.
Thông thường, không gian mang phong cách tối giản sẽ không sử dụng quá 3 màu nên chỉ cần lựa chọn 1 màu chủ đạo, 1 màu nền và 1 màu làm điểm nhấn.
– Màu tường nên sử dụng gạch ốp Bạch Mã là màu trung tính để làm nổi bật cho các đồ nội thất, bên cạnh đó tạo hiệu ứng tương phản với các đồ vật trang trí trong phòng khách để làm nổi bật chúng lên cũng như kết nối chúng lại với nhau. Một số gam màu gạch ốp tường Bạch Mã được sử dụng phổ biến nhất là màu ghi, màu be, màu xanh đá.
– Màu gạch lát nền Bạch Mã chọn cho phòng khách cũng nên sử dụng là gam màu trầm. Nếu bạn muốn kết hợp với cả màu cả tính nên chọn một màu. Có thể sử dụng gạch Bạch Mã có bề mặt bóng hoặc bề mặt nhám đều được.
 

Lưu ý khi kết hợp gạch Bạch Mã với không gian phong cách tối giản

 
Ngoài ra, không gian phòng khách thiết kế mang phong cách tối giản cũng có thể dùng trang trí bằng cách họa tiết lớn hoặc bức tranh khổ lớn để tạo điểm nhấn cho căn phòng.
Màu sắc gạch ốp lát dùng cho phòng khách và nội thất có sự hạn chế nên khi thiết kế ánh sáng trong phòng cũng sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng, đem đến tính thẩm mỹ và hiệu ứng thị giác cho người dùng.
Đối với những phòng khách có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên thì cần chú ý để việc tạo ra những hiệu ứng đặc biệt. Cụ thể như hiệu ứng bóng đổ để đồ nội thất và các thành phần kiến trúc khác thêm nổi bật.
 
Đại lý gạch Bạch Mã Hải Linh mong rằng với một số ý tưởng trên đây sẽ giúp cho không gian phòng khách của gia đình bạn đẹp hơn với những mẫu gạch ốp lát ưng ý. Liên hệ số hotline 0438.58.66.55 để được sự tư vấn tốt nhất.

>> Xem thêm: 
Gạch ốp lát Bạch Mã - Lựa chọn lý tưởng cho mọi công trình
                         Cùng tham khảo một số loại gạch ốp lát dành cho phòng khách
Nguồn: https://gachbachma.vn/
Bài viết liên quan