Cách chọn gạch ốp lát Bạch Mã thích hợp cho phòng bếp
Phòng bếp là không gian để người phụ nữ thể hiện sự đảm đang và chăm sóc gia đình bởi đây là khu vực nấu nướng cũng như cùng gia đình quây quần bên bữa ăn gia đình. Do vậy, phòng bếp không những cần đề cao giá trị thẩm mỹ mà tính an toàn, sự sạch sẽ, đem đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cũng vô cùng quan trọng. Cách chọn gạch ốp lát Bạch Mã thích hợp cho phòng bếp ra sao?

Chọn gạch lát nền Bạch Mã phù hợp với phòng bếp

gach bach ma 60 60 lat san phong bep
Chọn màu sắc gạch lát nền Bạch Mã phù hợp bạn cần căn cứ vào vào diện tích của phòng bếp. Đối với phòng có diện tích hẹp thì cần chọn gạch lát nền có gam màu sáng, bóng sẽ giúp cho không gian trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.
Đối với kích thước gạch ốp lát, nếu phòng bếp dưới 9m2 thì các bạn nên chọn các mẫu gạch lát nền Bạch Mã có kích thước gạch Bạch Mã 30×30, gạch Bạch Mã 40×40… phòng to hơn các bạn có thể dùng gạch có kích thước lớn hơn. Còn với căn phòng bếp có diện tích không được vuông vắn thì những mẫu gạch ốp lát Bạch Mã kích thước 30×60 sẽ giúp tiết kiệm gạch cũng như che dấu được khuyết điểm của phòng.
Bề mặt gạch nên chọn những mẫu gạch có độ nhám hợp lý, tránh bị trơn trượt trong quá trình nội trợ hoặc gây nguy hiểm cho người già, trẻ em. Khi rửa bát, rửa thức ăn nước có thể té ra sàn nhà, như vậy nếu gạch có độ nhám kém hoặc trơn sẽ rất dễ bị ngã. Hơn nữa, khi đun nấu thức ăn dầu mỡ hoàn toàn có thể bắn ra sàn. Như vậy, yếu tố an toàn cũng vô cùng quan trọng khi lựa chọn gạch ốp lát Bạch Mã cho căn phòng bếp.

Chọn gạch ốp tường Bạch Mã hợp phòng bếp

gach bach ma 60 60 lat san phong bep1
 
Loại gạch ốp tường Bạch Mã hiện đang lựa chọn nhiều nhất là mẫu gạch có kích thước là gạch Bạch Mã 30×60. Kích thước gạch ốp tường Bạch Mã này phù hợp với diện tích của đa số phòng bếp các gia đình.
Màu sắc của gạch ốp tường Bạch Mã thì bạn có thể lựa chọn cùng một gam màu hoặc sử dụng kết hợp, tạo sự tương phản để căn phòng bếp thêm ấm cúng, sinh động, đem đến cảm giác thoải mái, thư giãn cho mọi người, đồng thời giúp cho cả gia đình ăn uống ngon miệng hơn.
Gạch ốp tường Bạch Mã nên chọn loại gạch men, dễ dàng vệ sinh, nhất là đối với vùng nấu ăn dầu mỡ bắn nhiều.
Showroom Gạch Bạch Mã Hải Linh hi vọng rằng với những gợi ý trên đây có thể giúp cho bạn trong việc lựa chọn gạch ốp lát Bạch Mã. Chúc các bạn thành công!
>> Nên mua gạch ốp lát Bạch Mã không?
 
 
Bài viết liên quan