Cách chọn gạch men Bạch Mã đơn giản hiệu quả
Gạch men Bạch Mã là sản phẩm quen thuộc với nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau như gạch ốp tường Bạch Mã, gạch lát nền Bạch Mã. Để chọn gạch men Bạch Mã sao cho hiệu quả nhất thì hãy cùng tham khảo bài chia sẻ sau đây của showroom Hải Linh nhé.
>>>
Lưu ý khi mua và sử dụng gạch men Bạch Mã

Hướng dẫn cách chọn gạch men Bạch Mã cơ bản

- Viên gạch men Bạch Mã đạt tiêu chuẩn là viên gạch có màu trắng ở phần lưng gạch. Điều này chứng tỏ viên gạch đó được làm từ nguyên liệu chuẩn là cao lanh và tràng thạch. Còn những viên gạch không đạt được màu sắc này sẽ là gạch Bạch Mã hàng nhái kếm chất lượng với nguyên liệu đất nung, đất sét chất lượng thấp.
- Gõ vào viên gạch và lắng nghe âm thanh. Nếu viên gạch phát ra âm thanh nghe thanh và không đục thì viên gạch đó cứng và chắc. Tuy nhiên nếu chọn gạch ốp tường thì không cần thiết phải thử bằng cách này vì gạch ốp tường Bạch Mã không yêu cầu cao về độ bền cứng như gạch lát nền Bạch Mã.
- Nhỏ nước vào phần gạch không tráng men để thử độ hút nước. Nếu nước bị thấm càng chậm thì chứng tỏ viên gạch đó càng có chất lượng cao. Riêng với gạch ốp tường Bạch Mã thì có thể không cần thử bằng cách này.
- Mặt gạch luôn luôn phả đạt độ phẳng tiêu chuẩn. Bạn hãy ốp mặt hai viên gạch vào nhau, nếu có kẽ hở thì tức là gạch đã bị cong vểnh không nên sử dụng. Đồng thời kiểm tra xem gạch có bị lỗ nhỏ không. Càng ít lỗi thì khi sử dụng gạch men Bạch Mã sẽ cho bạn một không gian đẹp hoàn hảo.

Có bao nhiêu loại gạch men Bạch Mã?

Gạch men Bạch Mã được chia ra rất nhiều dòng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì có thể chia thành 2 dòng chính dựa theo đặc điểm của viên gạch.
- Gạch men bóng: Loại gạch này có họa tiết, hoa văn đẹp và cầu kì. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng ở những nới khô ráo, thoáng mát vì dễ bị trầy xước, không chống trơn trượt rất nguy hiểm nếu sử dụng ở các khu vực phòng tắm, phòng bếp, cầu thang,...
- Gạch men mờ: Gạch mem mờ có ưu điểm là chống trầy xước tốt, chống trơn trượt hiệu quả. Họa tiết gạch thiết kế không quá phong phú và đẹp mắt nhưng có cá tính riêng, rất phù hợp với gia chủ có phong cách sống hiện đại.

Nên chọn gạch men Bạch Mã có kích thước như thế nào?

gach men bach ma 30x60
Gạch men Bạch Mã 30x60 cho ốp tường hoàn thiện
 
Gạch men Bạch Mã có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhiều thiết kế phòng ở. Nếu chọn kích thước gạch thì trước tiên cần phải tính toán diện tích của căn phòng đó trước. Với căn phòng có diện tích nhỏ thì gạch Bạch Mã 30x30 sẽ là lựa chọn phù hợp. Còn với các căn phòng có diện tích lớn hơn như phòng khách, tiền sảnh thì gạch Bạch Mã 50x50 sẽ là một gợi ý tốt. Với gạch ốp tường thì gạch ốp tường Bạch Mã 30x60 là kích thước thích hợp nhất.
 
Hi vọng bài chia sẻ “Cách chọn gạch men Bạch Mã hiệu quả” sẽ giúp bạn có cái nhìn cơ bản nhất khi quyết định chọn mua gạch ốp lát cho công trình của mình. Bạn có thể tìm thấy các mẫu gạch men Bạch Mã chất lượng chính hãng, giá rẻ tại đây. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0983 55 44 88 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Bài viết liên quan