Cách chọn gạch Bạch Mã hợp phong thủy
Nguyên lý ngũ hành tương sinh – Tương khắc đã được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống nhằm tạo sức mạnh, đem lại may mắn cho con người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng được điều này nhất là khi lựa chọn gạch ốp lát. 
 

Cách chọn gạch Bạch Mã hợp phong thủy
 

Phong thủy gạch ốp lát chủ yếu là dựa vào màu sắc, màu sắc hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu, dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu.Chính vì thế màu sắc trong gạch ốp lát Bạch Mã được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế được những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.
Theo thuyết nguyên lý ngũ hành, thì môi trường gồm 5 yếu tố và mỗi yếu tố sẽ có những màu sắc đặc trưng nhất định:
 
gach bach ma sang mau cho gia chu menh kim
Gạch Bạch Mã sáng màu rất phù hợp với gia chủ mệnh kim
 
+ Kim có nghĩa là Kim loại bao gồm màu sắc và những màu sắc ánh kim. Nếu như gia chủ là người mệnh kim thì nên sử dụng những tông màu gạch ốp lát Bạch Mã sáng và những màu sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, bên cạnh đó kết hợp với những tông màu nâu, hay vàng bởi đây là những màu sắc sinh vượng. Đối với người mệnh Kim những màu gạch ốp lát này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ mệnh Kim cũng cần lưu ý không nên sử dụng những màu màu, đỏ, tím vì đây là những màu thuộc hành hỏa:
Mẫu gạch Bạch Mã cho người mệnh Kim: Gạch Bạch Mã Ceramic CM40027, Gạch Bạch Mã Granite MSL36005, Gạch Bạch Mã Granite MPR36007
+ Mộc có nghĩa là cây cỏ: những màu mệnh mộc là màu xanh, màu lục. Gia chủ mệnh mộc nên sử dụng những mẫu gạch lát nền Bạch Mã có tông màu xanh kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm, không nên sử dụng những mẫu gạch màu trắng, hay ánh kim.
 
gach lat nen tôi mau
Gia chủ mệnh thủy nên chọn màu đen kết hợp trắng
 
+ Thủy có nghĩa là nước: Nếu gia chủ là người mệnh Thủy thì nên chọn gạch ốp lát Bạch Mã có tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim, không nên chọn những màu vàng đất, hoặc màu nâu
+ Hỏa là lửa: Nếu gia chủ mệnh hỏa thì nên chọn những mẫu gạch lát nhà đẹp có màu hồng, tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh. Không nên chọn những mẫu gạch có tông màu đen, hoặc xanh biển sẫm
+ Thổ là đất: Nếu gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng gạch lát nền nhà màu vàng đất, nâu, bên cạnh đó có thể kết hợp với màu hồng, đỏ, tím. Không nên sử dụng màu xanh.

Qua bài viết này Hải Linh đã chia sẻ đến các bạn cách chọn gạch Bạch Mã hợp phong thủy mang đến nhiều bình an, hưng vượng cho gia đình bạn. Chỉ cần áp dụng những quy tắc đơn giản trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được những mẫu gạch ốp lát Bạch Mã hợp phong thủy mang đến sự bình yên, niềm vui hạnh phúc cho gia đình bạn.

>> Xem thêm: Sử dụng gạch lát nền Bạch Mã theo xu hướng thiết kế
                        Ốp lát gạch bạch mã theo phương pháp truyền thống hay hiện đại?
Bài viết liên quan