Các mẹo lựa chọn màu sắc gạch ốp lát Bạch Mã phù hợp
Lựa chọn màu sắc gạch ốp lát Bạch Mã thực chất không quá khó nhưng cần căn cứ trên những tiêu chí nhất định để có sự phù hợp với khu vực ốp lát.

Các tiêu chí lựa chọn màu sắc gạch Bạch Mã phù hợp

Cùng đại lý gạch ốp lát Bạch Mã tham khảo ngay cách chọn màu sắc gạch Bạch Mã dưới đây để sở hữu không gian sống sang trọng và tinh tế nhất nhé.
 

1. Cách chọn màu gạch Bạch Mã theo tổng thể

 
Để lựa chọn màu sắc gạch ốp lát sử dụng trong không gian sống của mình không chỉ dựa vào sở thích mà cần đảm bảo phù hợp với tổng thể của ngôi nhà. Bạn cần lựa chọn màu gạch ốp Bạch Mã, gạch lát Bạch Mã sao cho tôn lên nội thất bài trí bên trong. Gạch Bạch Mã giống như một tấm phông nền giúp làm nổi bật bàn ghế, tủ kệ,.. trong nhà. Bạn có sử dụng gạch ốp lát Bạch Mã có màu sắc đối lập với các đồ nội thất. Ví dụ như bạn muốn mua bộ ghế sofa có màu tráng hay vàng kem thì có thể sử dụng gạch lát nền Bạch Mã có màu tối như màu nâu đất, màu đen,… để giúp nổi bật bộ ghế lên. Hoặc bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo ra sự hài hòa mà không cần đến sự đối lập bằng cách sử dụng độ đậm nhạt của 1 gam màu. Ví dụ nếu bộ sofa nhà bạn sử dụng màu ghi đậm thì có thể sử dụng gạch lát nền màu ghi nhạt hoặc ngược lại để tạo sự hài hòa.
Tương tự như vậy giữa màu sơn tường và màu gạch ốp tường cũng cần sự hài hòa và phù hợp. Thông thường mọi người nhìn chung đều chọn gam màu sáng cho tường nhà nên gia chủ sẽ không mấy khó khăn khi lựa chọn màu gạch, do đó chỉ cần chọn màu gạch có độ đậm hơn 1 chút so với màu tường là được.
 

2. Cách chọn màu gạch Bạch Mã theo từng không gian sử dụng

 
gach men bach ma
Gạch Bạch Mã với họa tiết ấn tượng cho phòng khách thu hút
 
Toàn bộ không gian trong nhà không nên sử dụng cùng một màu gạch ốp lát Bạch Mã. Ví dụ như phòng khách phục vụ chủ yếu cho mục đích trang trí và trưng bày thì bạn có thể lựa chọn màu gạch và họa tiết bắt mắt, ấn tượng. Trong khi đó, đối với không gian phòng ngủ thì bạn nên hạn chế sử dụng những chi tiết không cần thiết. Để tốt nhất cho giấc ngủ của bạn, bạn nên sử dụng những mẫu gạch ốp lát đơn sắc hoặc có hoa văn chìm, gam màu dịu mắt, nhẹ nhàng. Hãy phòng bếp nên sử dụng những màu sắc gần gũi, ấm cúng để mang lại cảm giác ngon miệng hơn.
 

3. Cách chọn màu gạch Bạch Mã theo phong thủy

 
Chọn màu gạch ốp lát theo phong thủy cũng là tiêu chí nhiều gia chủ đặt ra khi lựa chọn sử dụng cho không gian sống của mình. Để lựa chọn được màu gạch Bạch Mã theo đúng phong thủy, bạn cần có sự đầu tư nghiên cứu sâu các loại tài liệu chuyên môn. Thông qua quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành để lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh.
Hãy thường xuyên ghé qua https://gachbachma.vn/ để tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn lựa chọn màu sắc gạch Bạch Mã theo phong thủy nhé.
Nguồn: gachbachma.vn
Bài viết liên quan