Các loại gạch Bạch mã sản xuất và phân phối trên thị trường hiện nay
Hiện nay trên thị trường các loại gạch ốp lát có rất nhiều thương hiệu nhưng việc lựa chọn loại gạch nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình lại là điều không hề dễ dàng, vậy bạn sẽ lựa chọn loại gạch nào và phân biệt gạch đó như nào, Bài Viết hôm nay showroom Hải Linh - nhà phân phối gạch Bạch mã sẽ hướng dẫn bạn phân biệt và lựa chọn các loại gạch nhé.
 
cac loai gach

Gạch men ốp tường 

Gạch men ốp tường là dòng gạch được phủ một lớp men màu trên bề mặt, có kết cấu yếu, độ hút nước trên 10% thuộc nhóm Bill nên chỉ phù hợp cho trang trí nội thất và không có khả năng chịu tác động mạnh, nhiệt độ cao hoặc các điều kiện thử nghiệm khắc nghiệt. Chúng có nhiều kích thước thiết kế đa dạng dùng để trang trí và ốp tường.

Gạch Granite và granite trang trí

Loại gạch này được ép với áp lực rất lớn và nung ở nhiệt độ cao trên 1000 độ C nên có kết cấu rất chắc chắn, độ hút nước từ 0.1% đến 0.5% và 0.6% đến dưới 3% chúng thuộc nhóm Bla và Blb. Đây là gạch lát nền rất cứng, bền, chịu được áp lực và độ mài mòn cao, phù hợp cho việc sử dụng nội ngoại thất nơi có mất độ giao thông đi lại nhiều. Gạch có nhiều chủng loại như  gạch trang trí, nhám, mờ, bóng, láng, bóng láng và gạch bóng kính.

Gạch men lát nền

Tương tự gạch men ốp tường, gạch men lát nền có độ liên kết cứng hơn dễ chịu được tác động và áp lực và sự bào mòn thường xuyên. Có độ hút nước từ 3% đến 6% và từ 6% - 10% thuộc nhóm BIla và BIIb. Loại gạch này cũng có nhiều kiểu thiết kế và kích thước để tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Gạch hoa cương

Còn được gọi là gạch granite đa hiệu ứng, hoa văn và đường nét trên các viên gạch này được mô phỏng giống với đá tự nhiên như granite, đá cẩm thạch và đá rổ. Loại gạch này cứng hơn đá tự nhiên. Nó có thể làm gạch lát sàn và lát nền phù hợp cho việc sử dụng trong nhà và ngoài trời.
Bài viết liên quan