Bí kíp chọn gạch ốp tường cho ngôi nhà đẹp chuẩn từng milimet
Chú ý đến chất lượng của gạch 

 

 

Khi chọn gạch ốp tường cho phòng khách hay bất cứ khu vực nào đều cần chú ý đến chất lượng gạch ốp lát. Có thể kiểm tra chất lượng của gạch thông qua mắt thường và một vài thử nghiệm nhỏ. 

 

· Kiểm tra lô gạch bằng cách lấy gẫu nhiên một thùng gạch, nếu các viên gạch trong thùng đồng đều chứng tỏ là gạch ốp lát chất lượng. 

 

· Hình dạng gạch phải chuẩn với các góc cạnh, màu sắc tương đồng, hoa văn họa tiết sắc nét. 

 

· Bề mặt gạch nhẵn, phẳng. Có thể úp hai viên gạch vào nhau để kiểm tra, nếu không có khe hở giữa hai viên thì là gạch không bị cong vênh. 

 

· Dùng tay gõ nhẹ vào viên gạch thấy âm thanh phát ra có độ vang, dứt khoát. Ngược lại là gạch không đảm bảo chất lượng. 
 

 

 

Kích thước gạch ốp tường tương đồng với diện tích ốp lát 

 

 

Khi chọn kích thước của gạch ốp tường các bạn nên chú ý đến diện tích của căn phòng và diện tích bề mặt cần ốp. 

 

Nếu nhà, phòng có diện tích nhỏ hơn hoặc bằng 18m2 thì nên dùng gạch ốp có kích thước khoảng 300×300. 

 

Nếu diện tích dưới 36m2 thì nên dùng gạch ốp lát có kích thước là 400×400, 300×600. 

 

Kích thước gạch tường khoảng 500×500, 600×600, 600×900 phù hợp lát không gian có diện tích từ 36m2 trở lên. 

 

Việc chọn kích thước gạch căn cứ vào diện tích sẽ tạo được sự cân bằng cho ngôi nhà. Đây là yếu tố quan trọng khi chọn gạch cần chú ý. 

 

 

Màu sắc gạch ốp tường cần hài hòa, đồng bộ 

 

 

Tùy theo sở thích, cá tính của mỗi người mà lựa chọn màu sắc gạch ốp tường phù hợp. Tuy nhiên cần phải xem xét sự liên quan với gạch lát nền, màu sắc nội thất, phong cách thiết kế và phong thủy của gia chủ. 

 

mua gach bach ma

 

Chú ý với những ngôi nhà phố có diện thích nhỏ và thiếu sáng thì màu sắc gạch ốp tường phải tươi sáng, độ phản chiếu tốt để hấp thụ ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo tốt. Tuyệt đối tránh gạch màu tối sẽ tạo hiệu ứng thị giác làm cho căn phòng chật chội hơn. 

 

 

Chọn gạch ốp tường phù hợp với từng khu vực trong nhà 

 

 

Mỗi khu vực trong nhà thì chúng ta có cách lựa chọn và nhu cầu về gạch ốp tường sẽ khác nhau. 

 

Chọn gạch ốp tường trang trí ngoại thất 

 

Ngoại thất là các khu vực như tường bao quanh nhà, mặt tiền nên chọn gạch ốp tường có độ cứng cao hơn, đàn hồi tốt hơn thích nghi với sự thay đổi thời tiết đột ngột và chịu được những tác động của tự nhiên lên bề mặt gạch. 

 

 

Chọn gạch ốp tường cho phòng khách 

 

 

Phòng khách là khu vực trung tâm của ngôi nhà nên khi lựa chọn gạch ốp tường ngoài chất lượng gạch tốt thì tính thẩm mỹ của gạch được chú ý nhiều đặc biệt là yếu tố phong thủy. Tài khí của ngôi nhà ở phòng khách mà ra. 

 

 

Chọn gạch ốp tường cho phòng ngủ 

 

 

Phòng ngủ thường có diện tích nhỏ hẹp nên gạch ốp tường có màu ấm, họa tiết đơn giản là thích hợp nhất. Gạch ốp tường phòng ngủ có thể được lựa chọn mang đậm cá tính của từng thành viên gia đình. 
 

1New8

 

 

Chọn gạch ốp tường cho phòng bếp 

 

 

Tường phòng bếp hay bị dính dầu mỡ, thức ăn bám nên cần chọn gạch ốp tường có độ bóng cao, dễ lau chùi. Màu sắc của gạch cũng nên nhẹ nhàng cho cảm giác kích thích ngon miệng. Những loại gạch ốp tường trang trí vận dụng cho mảng tường phòng bếp cũng là ý tưởng hay ho. 

 

 

Chọn gạch ốp tường cho nhà tắm

 

 

Với nhà tắm thì yếu tố đầu tiên là chọn gạch có độ nhám cao. Ngay cả với gạch ốp tường cũng cần phải lưu ý đến yếu tố này. Kích thước gạch nên lớn, hạn chế ron gạch giúp dễ dàng trong khi vệ sinh. 

 

Tóm lại, để có được một công trình nhà ở hoàn hảo thì không thể bỏ qua khâu chọn gạch ốp tường. Tại Shoroom Hải Linh đang có những mẫu gạch ốp lát Bạch Mã chuẩn nhất được nhiều người lựa chọn. Liên hệ ngay 0936552266 hoặc đến Showroom 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn và mua sắm sản phẩm.

Bài viết liên quan