7 Nguyên tắc vàng khi lựa chọn gạch ốp lát Bạch Mã
Công đoạn lựa chọn gạch ốp lát Bạch Mã được xem là yếu tố vô cùng quan trọng giúp hoàn thiện ngôi nhà một cách hoàn hảo đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng của công trình. Chính vì thế khi lựa chọn gạch ốp lát Bạch Mã cần phải rất thận trọng đáp ứng những nguyên tắc vàng sau đây:
 
Không chọn gạch ốp lát Bạch Mã nhiều mầu gây hoa mắt
 
Khi lựa chọn gạch lát nền hay gạch ốp tường Bạch Mã, điều đầu tiên bạn cần chú ý là không nên chọn gạch quá lòe loẹt và gây hoa mắt, nghĩa là chúng ta phải có sự kết hợp hài hòa giữa những viên gạch với nhau một cách thật hợp lý. Tuy nhiên, khi lựa chọn như vậy có thể dẫn đến sự tẻ nhạt, nhàm chán cho công trình. Điều quan trọng, khi chọn gạch ốp lát Bạch Mã chúng ta cần biết kết hợp gạch lát nền và gạch ốp tường ngôi sao cho phù hợp nhất.
 
Chọn gạch ốp lát Bạch Mã phải đúng tính năng sử dụng
 
gach lat nen nha tam 40x40
Gạch lát nền Bạch Mã nhám cho nhà tắm
 
Tính năng sử dụng trong ngôi nhà có thể hiểu là các không gian khác nhau mà mỗi không gian sẽ đảm nhận các chức năng, nhiệm vụ tương ứng. Vì vậy, chọn gạch ốp lát Bạch Mã cũng nên dựa trên đặc trưng của mỗi phòng, chúng ta không thể nào dùng gạch lát nền Bạch Mã để ốp tường phòng khách, hay dùng gạch ốp tường phòng khách làm gạch lát nền nhà tắm được. Trong trường hợp này, các chủ đầu tư thường dựa vào đặc điểm như phòng khách cần sự sang trọng, phòng ngủ cần sự ấm áp, phòng tắm lại đòi hỏi về khả năng chống trơn trượt… Đó là những đặc điểm của từng khu vực bạn sẽ phải chọn gạch sao cho đúng tính năng sử dụng
 
Gạch ốp lát Bạch Mã cần có sự tương đồng cùng kiến trúc
 
Nếu không am hiểu các về kiến trúc và cách phối hợp những loại gạch Bạch Mã thì hãy để các nhà thiết kế, những người có chuyên môn thay bạn lựa chọn gạch. Bởi dù bạn có cố gắng đến đâu thì đó chỉ là những ý tưởng, bạn mua về mà không phù hợp thì hậu quả sẽ ra sao.? Khi chúng ta chọn được mẫu gạch ốp lát Bạch Mã đẹp, phù hợp với không gian kiến trúc sẽ càng làm tăng lên vẻ đẹp cũng như giá trị cho công trình. Ngược lại, nếu gạch không có sự tương đồng thì có thể làm cho cả một công trình đẹp và hoàn hảo của bạn sẽ trở nên xấu, lạc lõng. Bạn khôngcần thiết phải chọn gạch ốp lát Bạch Mã cao cấp đắt tiền mà điều quan trọng là nó phải hợp với không gian và kiến trúc của ngôi nhà.
 
Tỉ lệ hài hòa của gạch ốp lát Bạch Mã
 
gach bach ma dong deu
Gạch Bạch Mã lát nền ốp tường tỷ lệ phù hợp cho căn phòng hài hòa
 
Tỉ lệ hài hòa ở đây chính là sự phù hợp của kích thước gạch Bạch Mã với diện tích khu vực cần ốp lát. Ví dụ như nhà vệ sinh nhỏ, bạn không nên chọn gạch quá to sẽ làm cho không gian bị nuốt chửng và trở nên nhỏ hơn nhiều, đồng thời gây mất nhiều thẩm mỹ cho căn phòng. Ngược lại, với không gian lớn nên hạn chế sử dụng gạch ốp lát Bạch Mã có kích  thước nhỏ bởi nó sẽ chia cắt không gian với nhau do có quá nhiều các mạch vữa, ngoài ra còn làm rối mắt.
 
Sử dụng theo đúng đặc tính cơ lý của từng loại gạch Bạch Mã
 
Mỗi loại gạch ốp lát Bạch Mã đều có những đặc điểm và tính chất cơ lý khác nhau. Vấn đề nắm rõ đặc tính này và khai thác chúng một cách hiệu quả cho từng khu vực sẽ giúp bạn sở hữu các không gian đẹp và ấn tượng hơn. Ví dụ gạch granite Bạch Mã có độ cứng cao, chống mài mòn tốt chắc chắn phù hợp cho các khu vực chịu các tác động nhiều như cầu thang, sàn phòng khách, hành lang… còn gạch ceramic Bạch Mã với tính chất cơ lý kém hơn thích hợp sử dụng làm gạch ốp tường nhà tắm, bếp, ốp tường phòng khách, ốp nhà vệ sinh...
 
Chọn gạch ốp lát Bạch Mã phải phù hợp phong thủy và tâm lý gia chủ
 
Gạch ốp lát Bạch Mã có nhiều mầu sắc khác nhau và được sử dụng nhiều trong nhà nên cũng là một vật liệu có ảnh hưởng đến phong thủy khá nhiều, mầu sắc gạch ốp lát Bạch Mã có thể tác động đến tâm lý các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, lựa chọn gạch ốp lát Bạch Mã cũng cần lưu tâm đến phong thủy sao cho phù hợp mệnh gia chủ, tuổi tác, hướng nhà… để mang lại sự may mắn, thịnh vượng và an rặt cho cuộc sống.
 
Để xem thêm các mẫu gạch ốp lát Bạch Mã trên thực tế cũng như chọn được sản phẩm gạch ốp lát Bạch Mã có hãy đến trực tiếp showroom Hải Linh 532 Đường Láng, hoặc 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây còn có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiếp giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về gạch ốp lát.
 
Bài viết liên quan