5 điều cần nhớ chọn gạch lát nền nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, nhà tắm là một công trình, không gian có tính chất đặc thù độ ẩm cao và thường xuyên tiếp xúc với nước. Và việc chọn gạch lát nền nhà vệ sinh sao cho phù hợp, hiệu quả mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ là điều không phải ai cũng biết. Các bạn đang thắc mắc về vấn đề này không nên bỏ lỡ 5 điều cần nhớ chọn gạch lát nền nhà vệ sinh trong bài viết dưới đây.

Ngày nay, kinh tế phát triển, đời sống của người dân được nâng cao, nên các công trình như nhà vệ sinh cũng ngày một được trú trọng hơn. Trong đó, việc chọn gạch lát nền cho nhà vệ sinh là một trong những việc mà các gia chủ không nên xem nhẹ. Vì việc chọn mẫu gạch nào cho phù hợp, hiệu quả mang đến nét thẩm mỹ cho công trình là điều không hề đơn giản.
 

gạch lát nền nhà vệ sinh

 

1. Chọn gạch lát nhà vệ sinh theo kích thước gạch

Trên thị trường hiện có rất nhiều các mẫu gạch lát nền với kích thước đa dạng, để có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Mặt khác, mỗi một gia đình sẽ thiết kế không gian phòng tắm khác nhau, diện tích rộng hẹp cũng không giống nhau. Điều đó vô tình tạo cho người tiêu dùng một “cơn đau đầu dễ chịu” khi không biết nên chọn mẫu gạch nào phù hợp nhất.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, các mẫu gạch lát nền 60x60 cm, 40x80 cm, 30x80 cm, hay 30x60 cm là được ưa chuộng hơn cả. Với mỗi loại sẽ phù hợp với thiết kế, không gian rộng hẹp khác nhau của mỗi vệ sinh, nhà tắm.

Chẳng hạn, gạch có kích thước 30x60 cm như gạch Bạch Mã 30x60 Granite đang rất được người dùng ưa chuộng chọn lựa. Do mẫu gạch này có thể phù hợp với đại đa số phòng vệ sinh với diện tích rộng hẹp khác nhau. Dòng gạch này sẽ giúp cho không gian căn phòng được trở nên rộng rãi cũng như thoáng đãng hơn. Mặt khác, nó còn có ưu điểm chính là rất ít mạch và vệ sinh được dễ dàng, thuận tiện hơn.

2. Chọn cách lát gạch cho phù hợp

Không ít người coi nhẹ cách lát gạch, tuy nhiên các chuyên gia cho biết, nó có thể tác động, ảnh hưởng đến cảm xúc của người sử dụng. Do đó, khi lát gạch, bạn có thể dựa vào kích thước, thiết kế chung của nhà vệ sinh của gia đình mình để chọn lựa sao cho phù hợp nhất.
 

gạch ốp lát nhà vệ sinh

Chẳng hạn, bạn có thể xây dựng nên một phòng vệ sinh có không gian được thoáng đãng, rộng rãi hơn với cách ốp lát gạch ngang. Không gian nhà vệ sinh của gia đình bạn sẽ trông cao hơn nếu như bạn chọn lựa cách ốp lát dọc.

Nếu như bạn sử dụng trang trí với cách với ốp viền bạn cũng cần lưu ý đến chiều cao của tường và thiết kế chung. Bạn nên dùng 1 viền nếu nhà vệ sinh có chiều cao khoảng 2m, nếu như cao hơn bạn có thể sử dụng 2 viền.

3. Chọn gạch lát nền nhà vệ sinh có chất liệu như thế nào?

Trên thị trường gạch ốp lát hiện nay, có hai chất liệu gạch ốp lát phổ biến nhất là gạch granite, gạch ceramic. Trong đó, các là loại gạch lát nền với chất liệu đá (gạch granite) là được ưa chuộng sử dụng hơn cho không gian nhà tắm, nhà vệ sinh hơn.

Dòng gạch ốp lát này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật như không bị bay màu, không bị bong men. Mẫu gạch này có được độ cứng rất cao nhờ kết cấu nén chặt, giúp cho gạch chịu được lực cao tác động vào. Mặt khác, gạch có được khả năng chống trầy xước, chống bám bụi bẩn hết sức hiệu quả.

4. Thiết kế, hoa văn, màu sắc cho gạch lát nền nhà vệ sinh

Gạch lát nền, gạch ốp tường cho nhà vệ sinh sẽ quy định không nhỏ đến tính thẩm mỹ chung của cả công trình. Chính vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi chọn lựa gạch lát nền nhà vệ sinh có thiết kế, hoa văn, màu sắc như thế nào.
 

gạch ốp lát nhà vệ sinh bạch mã

Trước kia, những mẫu gạch với gam màu sặc sỡ hết sức được ưa chuộng sử dụng cho nhà vệ sinh, hiện tại các mẫu gạch với gam màu nhẹ đang “lên ngôi”. Các mẫu gạch với gam màu nhẹ nhàng như: màu trắng, màu vàng, màu hồng phấn, hay các mẫu gạch có màu mang tính đối lập như: màu vàng – màu nâu, màu ghi – màu trắng, màu đen – màu trắng, màu nâu – màu trắng đều đang rất được ưa chuộng.

5. Bề mặt gạch không được trơn bóng

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất mà bạn hết sức lưu tâm khi chọn gạch lát nền nhà vệ sinh. Như đã nói ở trên, nhà vệ sinh, nhà tắm thường xuyên ẩm ướt và tiếp xúc với nước. Do đó, bạn không nên chọn các mẫu gạch với bề mặt gạch có độ trơn bóng cao.

Thay vào đó, bạn nên chọn lựa các mẫu gạch lát nền với bề mặt nhám là phù hợp nhất với không gian này. Do nó sẽ giúp bạn có thể đảm bảo an toàn, tránh tình trạng trơn trượt hiệu quả cho người dùng.

Trên đây chính là 5 điều cần nhớ chọn gạch lát nền nhà vệ sinh mà các bạn có thể tham khảo, chọn lựa. Hi vọng qua đó sẽ giúp cho các bạn có thêm được những thông tin bổ ích, chọn lựa được sản phẩm phù hợp, xây dựng nên một công trình hoàn hảo với những tiện ích tuyệt vời nhất.

 
Bài viết liên quan