4 mẹo ‘nhỏ’ không nên ‘bỏ’ khi chọn gạch lát nền vân gỗ cho nhà 3 gian 2 chái

Nhà 3 gian 2 chái là kiểu nhà ở truyền thống của người Việt. Kiểu nhà này hiện nay không thực sự phổ biến như trước kia nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn xây dựng nhà ở. Khi chọn xây dựng nhà ở theo phong cách này, bạn nên chọn gạch lát nền vân gỗ. Chọn gạch lát nền vân gỗ sẽ mang đến  không gian ấm cúng, tinh tế, mộc mạc không kém phần đẳng cấp, hiện đại.

Bài viết dưới đây chia sẻ 4 mẹo nhỏ bạn không nên bỏ qua khi chọn gạch lát nền vân gỗ cho nhà 3 gian 2 chái.

 

gach lat nen van go

Đặc điểm gạch lát nền vân gỗ cho nhà 3 gian 2 chái?

Nhà 3 gian 2 chái là nhà kiểu nhà có thiết kế 5 gian. Trong đó, 3 gian nhà giữa rộng rãi, vuông vức. 2 gian đầu hồi thường nhỏ hơn. Nhà 3 gian 2 chái thường có bố cục gian chính giữa là nơi thờ tự. Phía dưới gian giữa là nơi bày bàn ghế, sập gụ tủ chè. Hai gian bên cạnh thường kê giường ngủ. 2 chái là 2 gian phụ đựng đồ đạc cần dùng trong gia đình.

 

Nhà 3 gian 2 chái thường được xây dựng trên diện tích mặt sàn có diện tích rộng. Nhà 3 gian 2 chái  thường có 4 mái trong đó có 2 mái chính và 2 mái phụ. Nhà 2 gian 2 chái có nhiều cửa. Do vậy, xây nhà theo kiểu thiết kế này khá thoáng gió.

Nhà 3 gian 2 chái  xưa kia thường được làm bằng chất liệu bùn đất, gạch vữa, tre gỗ bình thường. Những gia đình đại gia mới thường sử dụng gạch ngói gỗ quý. Hiện nay, khi xây dựng nhà ở theo phong cách này, chất liệu xây dựng cũng cao cao cấp hơn.

 

Hiện nay, nhà 3 gian chái được yêu thích bởi những gia chủ tuổi trung niên. Gia đình có ít thế hệ cùng sinh sống. Kiểu nhà này mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt. Khi sử dụng gạch lát nền vân gỗ sẽ mang đến vẻ đẹp đậm phong các Á Đông.

4 mẹo nhỏ khi chọn gạch lát nền vân gỗ cho nhà 3 gian 2 chái

Chọn gạch lát nền vân gỗ cho nhà 3 gian 2 chái bạn nên lưu ý đến những lưu ý về kích thước, chất liệu, kích thước. Đặc biệt bạn cũng nên lưu ý đến đại lý mua gạch để lựa chọn được sản phẩm có giá thành tương xứng với chất lượng gạch.

Kích thước

Gạch lát nền vân gỗ hiện nay có nhiều kích thước. Hình dạng phổ biến của loại gạch này là gạch hình vuông và gạch hình chữ nhật. Gạch hình chữ nhật phổ biến với kích thước 30x60. Gạch hình vuông phổ biến với kích thước 40x40, 50x50…

 

Khi chọn gạch bạn nên chọn cách lát sao cho phù hợp, mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Chọn gạch lát nền hình chữ nhật bạn có thể lát theo nhiều kiểu khác nhau. Có một cách lát vừa không đơn giản vừa không quá phức tạp nhưng lại mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Đó là cách lát so le viên gạch. Chọn phương án lát an toàn bạn nên chọn lát theo kiểu liền kề. Cách ghép này khá đơn giản, dễ dàng trong thi công. Nếu bạn thích sự lạ và độc bạn cũng có thể lát theo hình zích zắc.

Với gạch có hình vuông, bạn lát liền khối. Tuy nhiên bạn nên chọn gạch có kích thước tương xứng với tỷ lệ không gian nhà ở.

Màu sắc

Gạch lát nèn hiện nay có những màu phổ biến như màu nâu đất, màu vàng nâu, màu vàng đất, màu xám… Những gam màu được sử dụng lựa chọn nhiều trong nhà ở là: vàng nâu, vàng đất, nâu… Tùy thuộc vào sở thích, đồ nội thất trong nhà, tường nhà…. bạn nên chọn loại gạch có màu sắc phù hợp nhất cho ngôi nhà của gia đình mình.

 Chất liệu gạch

Gạch lát nền vân gỗ thường có bề mặt nhẵn, men bóng hoặc men mờ, men matt. Xương gạch chủ yếu là là xương gạch granite, xương gạch ceramic.  Xương gạch granite thường có chất lượng cao cấp hơn, giá thành đắt hơn xương gạch ceramic.

Tùy thuộc vào túi tiền, mong muốn của gia chủ bạn nên chọn loại gạch phù hợp nhất cho ngôi nhà của gia đình mình.

 Đại lý gạch

Chọn gạch lát nền vân gỗ bạn cũng nên chú ý đến đại lý gạch. Bạn nên đến những địa chỉ uy tín để có thể mua được những mẫu gạch chính hãng. Chất lượng sản phẩm tương xứng với giá thành sản phẩm.

Trên đây là một số gợi ý cách lựa chọn gạch lát nền vân gỗ cho nhà 3 gian 2 chái. Hi vọng những thông tin trên bổ ích với bạn, giúp bạn có thêm thông tin về nhà 3 gian 2 chái. Một ngôi nhà đẹp không thể thiếu một nền nhà đẹp. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn gạch lát nền vân gỗ cho nhà 3 gian 2 chái hãy lưu ý những thông tin trên nhé!

Bài viết liên quan