3 tiêu chí chọn gạch ốp Bạch Mã phù hợp tổng thể ngôi nhà
Gạch ốp lát Bạch Mã là vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình, đặc biệt là nhà ở. Việc lựa chọn gạch ốp tường Bạch Mã không phải việc đơn giản bởi phụ thuộc nhiều yếu tố như sở thích, phong cách ngôi nhà, màu sơn tường, đồ nội thất, màu gạch lát nền, phong thủy,… Hãy cùng Hải Linh tìm hiểu 3 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn gạch ốp dưới đây.
 
Tiêu chí chọn gạch ốp Bạch Mã quan trọng hàng đầu là sở thích gia chủ
 
Ngôi nhà là không gian gắn bó với gia đình bạn suốt thời gian dài. Do đó, lựa chọn gạch ốp tường Bạch Mã theo sở thích gia chủ và các thành viên trong gia đình vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất. Các yếu tố hình thành lên không gian sống nói chung cũng như gạch ốp tường nói riêng phải đảm bảo đem đến cảm giác dễ chịu, thoải mái, phù hợp với sở thích của các thành viên và thấy thích thú.
Tuy nhiên, lựa chọn gạch ốp tường như thế nào để thỏa mãn sở thích của tất cả mọi người? Hải Linh gợi ý cho bạn một bí quyết chính là sử dụng loại gạch ốp khác nhau cho từng không gian khác nhau. Đối phòng khách sử dụng gạch ốp theo ý của bố thì ý mẹ sẽ quyết định phòng bếp, phòng ngủ của con nghe theo ý kiến của con,… Nhờ đó, sở thích của tất cả các thành viên đều được dung hòa.
 
Tính thẩm mỹ của gạch ốp quyết định bởi chất liệu gạch
 
Bạch Mã đưa ra thị trường các mẫu gạch ốp tường có chất liệu đa dạng như gạch granite, gạch ceramic, gạch men,…. Với mỗi loại chất liệu có ứng dụng khác nhau, chất lượng và tính thẩm mỹ riêng. Đối với các không gian sang trọng, rộng lớn như các tòa nhà cao cấp, biệt thự,… thì mẫu gạch ốp tường từ chất liệu cao cấp, bề mặt sáng bóng là lựa chọn phù hợp nhất. Còn đối với các công trình nhà phố, nhà vườn mang hơn hướng tự nhiên thì nên chọn mẫu gạch giả gỗ, gạch giả đá,.. để mang đến vẻ đẹp gần gũi, thô mộc.
 
Chọn kích thước gạch ốp dựa vào diện tích sử dụng
 
gach op tuong phong ngu 6
Xu hướng ốp lát gạch hiện nay chủ yếu là kích thước lớn
 
Kích thước gạch ốp tường Bạch Mã sẽ quyết định bởi diện tích không gian sử dụng. Theo đó, với những diện tích trên 36m2 là không gian rộng rãi nên xu hướng sử dụng gạch hiện nay là gạch Bạch Mã 50x50, gạch Bạch Mã 60x60. Tuy nhiên, đối với những diện tích không gian dưới 36m2 thì nên chọn gạch có kích thước gạch Bạch Mã 40x40 kết hợp với màu sắc tươi sáng để không gian thêm rộng rãi.
 
Khi kích thước và màu sắc gạch ốp tường được kết hợp hài hòa sẽ đem tới không gian hài hòa, cải thiện những hạn chế về diện tích cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

>> Xem thêm: 
Ngôi nhà đẹp và sang trọng hơn với gạch lát nền Bạch Mã
                        Chia sẻ kinh nghiệm mua gạch Bạch Mã tiết kiệm tiền của nhà tôi
                        2000 quà tri ân khách hàng dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Hải Linh
Bài viết liên quan